Thứ Hai, 30 Tháng Một,2023

Bài Mới

Trước khi bị bắt, kẻ thảm sát 3 bà cháu đã định xuống tay với 3 người nữa

Trong 2 ngày lẩn trốn, Dũng toan tính sẽ giết thêm 3 người nữa trước khi uống thuốc độc tự tử. Tuy nhiên âm mưu của hắn bị cảnh sát kịp thời ngăn chặn.

Ngày 29/9, Công an tỉnh Quảng Ninh đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố bị can Doãn Trung Dũng – nghi phạm sát hại 4 bà cháu ở TP Uông Bí về tội Giết người, Cướp tài sản. Sau 3 ngày phá án, cơ quan điều tra đã làm rõ hành trình trốn chạy và ngăn chặn âm mưu giết thêm 3 người của nghi phạm 45 tuổi.

Theo Công An Nhân Dân, trong lần hỏi cung đầu tiên, Dũng nói với thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) rằng anh ta biết mình đang bị truy nã đặc biệt và bị xử bắn nếu sa lưới. Lo sợ chết không toàn thây, nghi phạm gây thảm sát quyết định uống thuốc độc tự tử.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến lấy lời khai Doãn Trung Dũng
Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến lấy lời khai Doãn Trung Dũng

Tuy nhiên, trước khi làm việc này, Dũng nung nấu ý đồ sẽ tìm giết 3 người đang có mâu thuẫn. Theo nội dung bức thư được cảnh sát tìm thấy trong người nghi phạm, người đàn ông mang lệnh truy nã lên kế hoạch giết người đã dẫn dắt mình đến ma tuý.

Người tiếp theo là chủ nợ mà Dũng bảo đã dồn anh ta đến chân tường. Đối tượng thứ 3 là người đàn ông từng nói Dũng là “chó chui gầm chạn” (Dũng sống với gia đình vợ). Kế hoạch chưa kịp thực hiện thì nghi phạm bị bắt khi xuất hiện ở quán cà phê thuộc huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Theo điều tra ban đầu, tối 23/9, Dũng đến nhà bà Nguyễn Thị Hát (61 tuổi, ở TP Uông Bí) hỏi vay tiền rồi ngủ lại. Trong cơn phê ma túy, thấy tiếng cửa lạch cạch, Dũng tưởng chủ nhà báo công an nên cầm dao sát hại cháu Phạm Đình Hưng (9 tuổi) và Phạm Thu Hà (9 tuổi).

Gần sáng, bà Hát cùng cháu Vũ Khánh Huyền (3 tuổi) tỉnh dậy đi vệ sinh thì bị Dũng dùng con tiện ở cầu thang đánh chết. Anh ta lục soát đồ đạc trong nhà, lấy hoa tai cùng chiếc nhẫn của bà Hát rồi tẩu thoát.

Mô phỏng hiện trường vụ thảm sát ở Quảng Ninh - Ảnh: zing.vn
Mô phỏng hiện trường vụ thảm sát ở Quảng Ninh – Ảnh: zing.vn

Sau một ngày rà soát, cảnh sát xác định Doãn Trung Dũng (cháu rể bà Hát) là nghi phạm gây án. Khi cảnh sát đến nhà, người này đã kịp trốn trước đó.

Huy động chó nghiệp vụ lần theo tung tích người đàn ông 45 tuổi, ban chuyên án xác định Dũng đã bơi qua sông Bạch Đằng để sang địa phận xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Hàng trăm cảnh sát được lệnh chốt chặn các tuyến giao thông, cửa sông, cảng biển và rà soát mối quan hệ, kiểm tra khu vực nghi vấn.

Tối 26/9, nắm thông tin Dũng sắp di chuyển về quán cà phê ở chân cầu Bính, cách Tam Hưng khoảng 15 km, ban chuyên án đã tổ chức phục kích. Hơn chục cảnh sát hình sự giả làm khách phục sẵn ở quán cà phê.

21h, khi Dũng bước vào quán, nghi phạm bị cảnh sát khống chế, đưa về trụ sở. Đến nay cơ quan điều tra xác định Dũng gây án một mình, không có đồng phạm.

Bài Mới

Nổi Bật