Thứ Bảy, 10 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Trải nghiệm mang bầu của hơn 1000 học sinh để hiểu và cảm thông nỗi vất vả của người mẹ

Hẳn, nhiều mẹ đọc cái tít đã vội mắng mình là bà mẹ vô tâm vô tính nhất quả đất, vui gì mà vui khi con gái mới học lớp 2 mang bầu chứ. Mà thật, lúc mới biết tin con “mang bầu 6 tháng” mình đã sốc không thể tả.

Chuyện là thế này ạ.

Hôm 20/10 vừa rồi mình đi tiệc với công ty, để con gái lớp 2 ở nhà chơi với bố. Tầm 21h tối mình về, đang tẩy trang trong nhà vệ sinh bỗng thấy con gái đứng lấp ló ngoài cửa với chiếc bụng to kềnh, mình thấy mà thất kinh suýt té.

Hoàn hồn, mình nhìn con miệng vẫn lắp bắp không nói nên lời thì con đã lên tiếng:

– Mẹ ơi, con cũng có bụng bầu giống mẹ nè (mình đang mang bầu 6 tháng rồi các mẹ ạ!)

– Mẹ chẳng hiểu gì cả, sao con tự dưng…

Cho con giỡn gì kỳ, mình đang định gào lên với chồng sao dạy con chuyện tế nhị này quá sớm thì con nói tiếp:

– Hôm nay con đã mang cái bụng bầu to kềnh này cả ngày đấy mẹ ạ, ở lớp cô giáo mang cho tất cả các bạn trong lớp con để hiểu cảm giác mệt mỏi, khó khăn, vất vả của người mẹ khi mang bầu như thế nào. Phải nói với mẹ là con quá mệt khi mang nó suốt từ sáng đến giờ. Cái bụng to và nặng quá khiến con không thể chơi, không thể ăn, không thể ngủ và nói chung không thể làm bất cứ việc gì hết. Có bầu thật là khổ mẹ ạ, sao mẹ hay thế. Trong lớp con rất nhiều bạn đã bỏ cuộc mẹ ạ, chỉ có con là mang suốt từ trường về nhà
và giờ cũng muốn đuối luôn rồi.

Nói rồi con bé dắt tay mình đi xem khắp căn phòng:

– Mẹ xem, vì con đã hiểu được những mệt nhọc, vất vả của mẹ khi mang bầu em nên con đã giúp mẹ làm tất cả việc nhà rồi đây, mẹ xem con với ba đã gấp quần áo cho gọn gàng, lau nhà, dọn phòng êm ái cho mẹ về ngủ ngon rồi nè
Nghe con nói, nhìn những việc con làm mà mình rưng rưng nước mắt các mẹ ạ. Mới đầu khi nhìn thấy cái bụng của con mình đã muốn nổi khùng lên nhưng nghe con chia sẻ mình cảm thấy hạnh phúc biết chừng nào. Không ngờ chỉ một hành động nhỏ vậy thôi nhưng đã giúp con lớn hơn, hiểu biết hơn về những khó khăn, vất vả của phụ nữ mang thai.

– Cảm ơn mẹ đã cố gắng chịu đựng mệt nhọc, vất vả để sinh ra con. Con hứa sẽ luôn yêu thương mẹ và không làm cho mẹ buồn. Mai mốt em chào đời, con cũng sẽ cho em mang bụng bầu để em biết yêu thương và quý trọng mẹ hơn.

Bà bầu vốn dễ xúc động, khi con dứt lời mình đã đứng khóc tu tu ngay trong phòng luôn các mẹ ạ. Hạnh phúc quá chừng.

Vậy đó, trẻ con rất dễ hiểu và cảm thông với những vất vả của người lớn nếu chúng ta cho bọn trẻ cơ hội trải nghiệm thực tế. Như thế con sẽ biết yêu thương và cảm thông hơn. Nhân cơ hội đó, mình cũng tranh thủ dạy con những kiến thức về giới tính cũng như chia sẻ cùng con quá trình phát triển của em bé trong bụng để con có thêm thông tin bổ ích.

Thử đi các mẹ, cùng cho chồng và tập 1 thử để mọi người hiểu hơn về thế giới bà bầu của chúng ta nào

Đây, em chia sẻ 1 số hoạt động ở trường con vừa rồi cho các mẹ xem nhé!

 Ngày 20/10, hơn 1.000 học sinh ở một trường tiểu học Hà Nội được trải nghiệm mang bầu giả trong sự kiện "Một ngày trải nghiệm để hiểu mẹ".
Ngày 20/10, hơn 1.000 học sinh ở một trường tiểu học Hà Nội được trải nghiệm mang bầu giả trong sự kiện “Một ngày trải nghiệm để hiểu mẹ”.
 Các bé phải đeo "bầu" suốt một ngày trong mọi hoạt động đi đứng, học bài, vui chơi, ăn uống, nghỉ trưa...
Các bé phải đeo “bầu” suốt một ngày trong mọi hoạt động đi đứng, học bài, vui chơi, ăn uống, nghỉ trưa…

* Hình ảnh trong bài là hoạt động “Một ngày trải nghiệm để hiểu mẹ” của học sinh ở một trường tiểu học tại Hà Nội trong ngày 20/10

Theo: webtretho

https://www.youtube.com/watch?v=f3vcYxj0MEM

Bài Mới

Nổi Bật