Thứ Hai, 30 Tháng Một,2023

Bài Mới

Thanh niên tự thiêu ở kênh Tân Hóa – TP.HCM đã bị công an bắt giữ

Tự thiêu và nhảy xuống kênh vào 23h đêm qua 20/9, N.T ngay sau đó đã bị công an quận 6, TP HCM bắt giữ nhằm làm rõ động cơ vi phạm.

Kể từ khi có sự xuất hiện của mạng xã hội, đối với một số bộ phận người dùng, số lượng like, comment, share… bỗng trở thành nỗi ám ảnh lớn. “Like càng nhiều, giá trị nhân cách càng cao” được xem là phương châm sống. Và vì thế, hàng nghìn chuyện dở khóc dở cười cũng từ mục tiêu like, share mà ra.

Tối qua, một đại diện của lối sống “câu like” đã nhanh chóng được cư dân mạng gọi tên: “thánh phím” N.T. Tuyên bố hùng hồn trên trang cá nhân: “Nói là làm. Bức hình này đủ 40 nghìn like tôi đổ xăng từ trên người xuống, lấy hộp quẹt tự đốt người rồi nhảy cầu Tân Hoá. Đủ like tôi sẽ làm! Share mạnh, có cái hay hấp dẫn để xem”, ngay lập tức, lời thề của N.T đã thu hút lượng like, share “cực nhanh, cực nguy hiểm”.

Trước những lời thách đố, cư dân mạng hô hào like và share. Sau 1 ngày, lượng like đã tăng lên 86 ngàn
Trước những lời thách đố, cư dân mạng hô hào like và share. Sau 1 ngày, lượng like đã tăng lên 86 ngàn

Chỉ sau 2 tiếng kể từ lời tuyên bố tự thiêu, lượng like của N.T đã chạm con số 28 ngàn. Không nao núng, nhân vật chính trấn an sự nghi ngờ của cư dân mạng bằng một lời hứa tiếp ngay sau: “Yên trí. Đã nói thì phải thực hiện. Ngủ dậy xong chuẩn bị tinh thần tự hỏa thiêu”.

N.T liên tục tung hỏa mù trên trang cá nhân
N.T liên tục tung hỏa mù trên trang cá nhân

Với mong muốn “bóc mẽ” thánh ảo mạng xã hội, cộng đồng người dùng internet đã hô hào bạn bè không tiếc bấm like. Chỉ 1 ngày sau đó, lời hứa của N.T tăng gấp đôi mong ước, chạm tới ngưỡng con số khủng: 86 ngàn like.

Không e dè, N.T trả lời trên trang cá nhân: “Đã nói là làm. Tôi sẽ liều mạng một phen; Tôi có sống sao cũng kệ tôi đi“… Để câu chuyện thêm phần chứng thực, N.T chia sẻ một clip ấn định rõ địa điểm anh dự tính sẽ đứng tự thiêu. Trong clip, T. cho biết đúng 19h tối ngày 20/9, anh có mặt tại cầu Tân Hóa, TP HCM và thực hiện màn “biến hình” thành ngọn đuốc sống.

Người dân hiếu kỳ kéo nhau đến kênh Tân Hóa xem thanh niên sống ảo tự thiêu
Người dân hiếu kỳ kéo nhau đến kênh Tân Hóa xem thanh niên sống ảo tự thiêu

Đúng như hẹn, 19h tối qua 20/9, hàng ngàn người trong số 86 ngàn Facebooker đã bấm like cho N.T kéo đến tập trung tại khu vực kênh Tân Hóa. Một đoạn đường dài rơi vào tình trạng tắc nghẽn, xôn xao và hỗn loạn.

Hàng ngàn người đổ ra đường làm kẹt xe nghiêm trọng
Hàng ngàn người đổ ra đường làm kẹt xe nghiêm trọng

Chờ hơn 1 tiếng đồng hồ vẫn không thấy nhân vật chính xuất hiện, đám đông hiếu kỳ bắt đầu chửi bậy, cùng nhau bóc mẽ sự “chém gió” của thanh niên sống ảo. Lời hứa suông của N.T khiến cảnh sát cũng phải vào cuộc, khi hàng ngàn người đang mong ngóng anh đã cùng nhau tụ họp và biến kênh Tân Hóa thành một cái chợ.

Đoạn đường ùn tắc nghiêm trọng khiến cơ quan chức năng phải vào cuộc, giải tỏa ách tắc giao thông. Ảnh cắt từ fanpage kênh Tân Hóa
Đoạn đường ùn tắc nghiêm trọng khiến cơ quan chức năng phải vào cuộc, giải tỏa ách tắc giao thông. Ảnh cắt từ fanpage kênh Tân Hóa
Những người quen biết N.T thì không ngạc nhiên trước khả năng
Những người quen biết N.T thì không ngạc nhiên trước khả năng “nổ” của nhân vật chính

Trong khi mọi người đang thất vọng vì nhân vật chính không xuất hiện tại điểm hẹn như lời hứa thì vào lúc 23h cùng ngày, N.T đã di chuyển tới kênh Tàu Hũ, đường Võ Văn Kiệt, quận 6 TP HCM để “hiện thực hóa ước mơ”.

Tại đây, N.T yêu cầu bạn bè quay clip để chứng minh lời mình nói là thật, sau đó anh đổ xăng lên người, để ngọn lửa bén vào quần áo khoảng 2 giây sau đó nhảy thẳng xuống dòng kênh bên cạnh.

“Màn trình diễn” của N.T ngay lập tức được chia sẻ trên trang cá nhân của bạn bè. Tuy nhiên nhân vật chính không may mắn khi ngay trong đêm đó, N.T bị công an quận 6, TP HCM bắt giữ để điều tra về động cơ tự thiêu.

Xác nhận sự kiện có thật này, nguồn tin từ công an khu vực quận 6, TP. HCM cho biết, hiện N.T đang bị tạm giam tại trụ sở. Cũng theo nguồn tin này, N.T bị bỏng ở mặt từ chính trò giỡn với lửa dại dột của mình.

Hiện, trang cá nhân của N.T đã tạm thời đóng cửa.

Bài Mới

Nổi Bật