Táo quân bị cắt những gì khi lên sóng?

Chương trình Táo quân 2017 được phát sóng vào lúc 20 giờ tối 27.1 (tức 30 tết) đã bị cắt đi khá nhiều chi tiết sâu cay khi lên sóng.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
Táo quân 2017 bị cắt khá nhiều chi tiết sâu cay khi lên sóng

Ngay sau khi chương trình phát sóng, “Nam Tào” Xuân Bắc đã chia sẻ: “Sao Táo của chúng ta lại vẹo thế! Biết nói gì đây hả anh Đỗ Thanh Hải. Chia “vui” với Vân Dung, chia “vui” với Tự Long nhé!”

Táo kê khai tài sản bị cắt

Sở dĩ nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ như vậy bởi phần các Táo thi hái hoa dân chủ bị cắt đến hơn một nửa. Trong đó, có đoạn Táo Giáo dục (Vân Dung) và Táo Môi trường (Tự Long) phải kê khai tài sản.

Các Táo tự nhận “kê khai trên cả minh bạch”, chỉ có “căn nhà cấp bốn”. Nhưng khi bị truy về những món tài sản kếch xù, các Táo liền khai “của bố chồng, của mẹ chồng, của em chồng, của chồng”, rồi của “anh nhận giải thưởng đeo mặt nạ” cho.

Bên cạnh đó, nhiều câu nói sâu cay của Táo Quan chức (Chí Trung) cũng bị lược bỏ, chẳng hạn như vấn đề còn tồn tại trong nhiều cơ quan nhà nước “sáng cắp ô đi chiều cắp ô về”, “anh là lãnh đạo nhưng không biết gì đâu”…

Ngọc Hoàng (Quốc Khánh) và Nam Tào (Xuân Bắc)

Mặc dù vậy, thông điệp lựa chọn nhân tài, bổ nhiệm cán bộ chuyển giao quyền lực, vấn đề chọn người nhà không chọn người tài đã được chuyển tải khá mạnh.

Nếu lựa chọn nhầm người, để người đó sử dụng quyền lực để mưu lợi cá nhân sẽ mang lại hậu quả nghiêm trọng cho xã hội, do đó cần chọn người tài chứ không phải người nhà.

Táo quân 2017 cũng cho thấy hình ảnh một Ngọc Hoàng rất kiên quyết. Thiên đình đã giao Táo quân quyền lực thì cũng có cơ chế để kiểm soát quyền lực đó. Khán giả có thể thấy nhiều câu nói khá sâu cay như: “Nhất hậu duệ, thứ nhì tiền tệ, thứ ba quan hệ, thứ tư trí tuệ” phản ánh tình trạng bổ nhiệm cán bộ , hay ca khúc chế về “vòng xoay bố con” đả kích mạnh mẽ câu chuyện “con của bố nó”…

Năm nay, các Táo lên Thiên Đình không phải bằng cá mà bằng phi thuyền. Đây là cách để nhắc đến thảm họa ô nhiễm môi trường biển trong năm qua. Tuy nhiên, trong trường quay, khán giả khá tâm đắc khi Táo Môi trường chất vấn Nam Tào : “Chọn cá hay chọn thép?”, nhưng câu nói này đã bị cắt khi lên sóng.

Chương trình được khi ghi hình với thời lượng hơn 3 tiếng đồng hồ, nhưng thời lượng phát sóng chỉ có hơn 1 tiếng rưỡi. Vì vậy, việc chương trình được biên tập, cắt cúp là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, việc bỏ đi nhiều câu nói, chi tiết có tính châm biếm sâu cay khiến nhiều khán giả có mặt tại buổi ghi hình thấy tiếc nuối khi xem lại trên sóng truyền hình quốc gia.

Phần các Táo thi hái hoa dân chủ bị cắt khá nhiều

Các Táo “tranh thủ” quảng cáo

Được thực hiện thường niên trong hơn 10 năm qua, chương trình Táo quân được nhiều khán giả quan tâm, theo dõi để nhìn lại những vấn đề của đất nước một năm qua trong tối 30 tết. Với lượng khán giả đông đảo như vậy, dễ thấy chương trình hút nhiều quảng cáo là chuyện bình thường.

Tuy nhiên, thời lượng quảng cáo khá nhiều. Bên cạnh đó, nhiều màn quảng cáo còn được đưa vào trong cả chương trình nhiều lần. Chẳng hạn, ngay như phần đầu tiên khi các Táo vừa “hạ cánh an toàn” xuống Thiên Đình, đã bị biến hóa bất động để Nam Tào “selfie” (chụp ảnh tự sướng -PV). Nam Tào giơ chiếc điện thoại mới coóng và thích thú ghi lại hình ảnh các Táo.

Chỉ một lúc sau, dòng chữ quảng cáo chiếc điện thoại cùng camera có tính năng “selfie” vượt trội đã được chạy ở phía dưới. Tiếp đó, Nam Tào lại không quên mở chiếc điện thoại này để Ngọc Hoàng “livestream” (quay trực tiếp – PV).

Nam Tào (Xuân Bắc) đang chất vấn Táo Kinh công (Quang Thắng)

Dù chương trình vẫn còn những điều đáng tiếc, nhưng không thể phủ nhận công sức, nỗ lực của ê – kíp thực hiện. Trong suốt nhiều tuần lễ, đạo diễn Đỗ Thanh Hải và các nghệ sĩ đã tập luyện miệt mài cả đêm cả ngày.

Khi chương trình Táo quân đang được chuẩn bị, gần đến ngày quay, mẹ của nghệ sĩ Quốc Khánh qua đời. Nghệ sĩ đã cố gắng không làm ảnh hưởng tới tiến độ chương trình. Anh vẫn tập luyện cùng các đồng nghiệp để tạo nên nét diễn duyên dáng, dí dỏm cho vai diễn Ngọc Hoàng.

Nguồn Báo Mới

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…