Suốt 4 năm hai người đàn ông kiên trì lặn xuống biển để tìm vợ và con gái

Họ đã lặn xuống biển suốt 4 năm để tìm vợ và con gái sau trận càn quét của sóng thần tại bờ biển Narita, Nhật Bản. Cho dù chỉ tìm được tin nhắn của vợ, nhưng họ vẫn kiên trì không nản chí.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Người đàn ông Nhật Bản này có tên là Takamatsu Kangfu. Để được phép lặn xuống biển, ông đã dành nhiều tháng trời luyện tập và làm các bài kiểm tra lấy giấy phép thợ lặn. Đối với một người đàn ông trung niên, công việc này quả thực không hề dễ dàng.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Takamatsu Kangfu và một người bạn đã lặn xuống vùng biển Narita hai lần mỗi tháng. Ông đi tìm vợ, còn bạn ông tìm kiếm con gái. 4 năm trước, sóng thần đã xuất hiện tại bờ biển này và cuốn đi vợ và con gái họ.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Mặc dù biết rõ người thân của mình không còn sống trên cõi đời này, nhưng hai người vẫn quyết tâm tìm kiếm. Có lẽ đây cũng là cách giúp họ tìm được ý nghĩa của cuộc sống.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Sáng hôm đó, Takamatsu đưa vợ đi làm, trên đường đi hai vợ chồng còn nói chuyện vui vẻ với nhau. Nhưng thật không ngờ, sóng thần ập đến ngay buổi chiều hôm ấy. Vợ của Takamatsu và con gái của bạn ông là đồng nghiệp của nhau, cùng làm nhân viên công tác tại bờ biển. Họ đã mất tích trong trận sóng thần khủng khiếp xảy ra 4 năm trước tại vùng biển này.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Sau trận sóng thần, Takamatsu đã liên tục tìm kiếm, nhưng ông cũng chỉ tìm thấy chiếc điện thoại của vợ mà thôi. Ban đầu ông nghĩ rằng chiếc điện thoại đã bị hỏng nặng, nhưng bất ngờ vài tháng sau, chiếc điện thoại lại hoạt động trở lại. Điều ngạc nhiên hơn nữa là ông còn thấy một tin nhắn của vợ chưa kịp gửi có ghi nôi dung: “Biển gầm thật đáng sợ!”. Ông cũng biết rằng, tin nhắn này là vợ định gửi cho mình.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Bạn của Takamatsu có con gái mất tích trong trận sóng thần. Ông nói: “Cho đến giờ tôi vẫn không tin đây là sự thật! Tôi vẫn tin rằng con gái mình an toàn.” Lúc đó, trên tầng cao nhất của tòa nhà có 13 nhân viên công tác, sau trận sóng thần chỉ còn lại 1 người sống sót. Vợ của Takamatsu và con gái của bạn ông đều đã bị dòng nước lớn cuốn ra biển và không thể tìm thấy xác.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Sau khi đọc tin nhắn của vợ, Takamatsu có cảm nhận rằng: “Tôi có thể cảm nhận được lúc ấy vợ tôi rất muốn về nhà.”

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Hai năm trước, khi thấy cảnh sát tìm kiếm người mất tích trên biển, ông nghĩ rằng bản thân cũng có thể làm công việc này. Bằng cách này ông có thêm hy vọng tìm kiếm được thi thể của vợ mình. Ông bắt đầu với việc học lấy giấy phép thợ lặn, lúc đó bạn của ông cũng muốn được tham gia. Thế là hai người đàn ông khoảng 50 tuổi bắt đầu học nghề thợ lặn.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Sau vài tháng huấn luyện, họ đã lấy được giấy phép thợ lặn chuyên nghiệp. Thêm nữa, hơn 80 lần lặn xuống nước, họ đều hoàn thành thuận lợi công việc mình làm.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Takamatsu nói rằng: “Không gì có thể khiến tôi mệt mỏi, vì vừa bắt đầu lặn xuống, tôi chỉ có ý nghĩ muốn tìm kiếm vợ mình. Nhưng hiện tại, tôi cũng muốn tìm kiếm cả những người khác nữa.”

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Công việc tìm kiếm rất khó khăn vất vả vì có rất nhiều thứ bị chôn vùi dưới đáy biển. Có những lúc gặp may mắn, họ tìm thấy hộp thư nháp hoặc album ảnh cưới.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Những đồ vật tìm thấy sẽ được gửi trả về cho chủ sở hữu. Ví tiền, sổ sách sẽ được giao cho cảnh sát. Ảnh tìm được họ đem đi phục chế.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Nhiều người đã cố gắng quên đi sự việc đau thương này bằng cách rời xa nơi đây, nhưng Takamatsu lại cố níu giữ lại. Và bạn của ông cũng vậy: “Tôi cảm thấy chúng tôi đã tìm được một số thứ, có lẽ cũng có thể tìm thấy thi thể người cho dù đó có phải là con gái tôi hay không.”

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Trong tâm của hai người đều tin tưởng chắc chắn rằng, họ có thể tìm thấy thi thể của vợ hoặc con gái trong vùng biển rộng bao la này.

Theo daikynguyen

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…