Sự sống sót thần kỳ của em bé sinh ra nhưng trong cơ thể toàn nước thay vì máu


Lượng máu của bé thực tế ít hơn đến 7 lần so với bình thường, người bé sưng phù vì nước và không ai, kể cả bác sỹ, dám tin điều thần kỳ có thể xảy ra.

Bé Frankie Morrison là trường hợp thật sự hy hữu khi sinh ra với vỏn vẹn chỉ 35ml máu – tương đương với hai thìa canh – trong toàn cơ thể, phần còn lại chảy trong mạch máu của bé đều là nước. Lượng máu của bé thực tế ít hơn đến bảy lần so với bình thường.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Mẹ của bé, chị Maria Sanders, 32 tuổi, phải sinh mổ cấp cứu sau khi các bác sỹ phát hiện Frankie đã không cử động trong vòng hai ngày do thiếu máu. Chị và chồng, anh Chris Morrison, 33 tuổi, thậm chí phải chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Chị kể lại, “Khi tôi từ phòng mổ ra, tôi thấy mọi người đứng xung quanh mình đều khóc. Bản thân tôi nghĩ đã mất con rồi. Họ nói con gặp vấn đề, thở rất khó khăn, và bảo với chúng tôi, theo một cách vòng vo rằng tôi nên đi gặp bé bởi tình hình gấp rút và không được tốt. Họ nói không có hy vọng nhiều.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Tôi đến chỗ con, thấy một em bé bụ bẫm nặng 3,6kg, người sưng phồng lên bởi những gì con có trong cơ thể mình hầu hết đều là nước, thay vì máu.”

Tuy nhiên, bé Frankie đã một cách thần kỳ, có thể sống sót được và chuẩn bị đón mừng sinh nhật đầu tiên của mình vào thứ Năm sắp tới. Và thay cho dự đoán ban đầu của các bác sỹ, rằng nếu sống sót được, có lẽ Frankie cũng sẽ bị tổn thương não, phải ngồi xe lăn… sau hai lần truyền máu, sức khỏe của cô bé cải thiện rất nhanh và thần kỳ, và bé được phép cho về nhà.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Sau một năm đã trôi qua, vấn đề duy nhất mà Frankie bị chỉ là hệ miễn dịch hơi yếu hơn những đứa trẻ cùng trang lứa. Chị Maria có lẽ không thể nào hạnh phúc hơn, “Sau sáu tháng, con bé quay lại bệnh viện để kiểm tra và bác sỹ gần như đã khóc bởi không thể tin được bé đã kiên cường, làm tốt đến thế nào. Thật tuyệt vời. Chúng tôi thật sự là những người may mắn nhất thế giới!”


Chia sẻ cho bạn bè!

0

Facebook Comments