Sự thật đoạn clip “mẹ kế cho con chồng ăn giun” gây phẫn nộ dư luận


Hàng loạt fanpage Việt đang chia sẻ lại đoạn clip này kèm lời “nhắn nhủ”: Những cặp vợ chồng ly dị hãy xem clip này nhé….

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội Việt xuất hiện một đoạn clip ngắn dài khoảng hơn 1 phút, quay lại cảnh một em bé khoảng 2-3 tuổi đang được “mẹ” cho ăn sống một loại động vật có hình dạng giống hệt giun đất.

Hình ảnh đứa trẻ ngoan ngoãn nhai hết những “con giun” còn đang ngoe nguẩy khiến nhiều người sợ hãi. Kèm theo đoạn là lời chia sẻ, nói rằng đây là cảnh một bà mẹ kế đang lừa cho con chồng ăn giun.

Hình ảnh trong clip

Đoạn clip ngay lập tức gây xôn xao mạng xã hội Việt, dậy sóng phẫn nộ trong dư luận, một số người thậm chí còn đề nghị công an vào cuộc để điều tra vụ việc.

Hàng loạt fanpage và cả những trang tin Việt cũng chia sẻ lại đoạn clip này với mục đích “câu like” kèm những lời “nhắn nhủ” như: Những cặp vợ chồng ly dị hãy xem clip này nhé….


Rất nhiều trang tin và fanpage Việt chia sẻ đoạn clip nhằm mục đích câu like, gây hoang mang dư luận.
Đoạn clip được chia sẻ chóng mặt.


Rất nhiều cư dân mạng phẫn nộ.

Tuy nhiên, sự thật không như nhiều người tưởng tượng và cố tình phóng đại. Đây thực chất không phải là cảnh một bà mẹ kế cho con chồng ăn giun sống, cũng không phải là một đoạn clip xuất phát từ Việt Nam.

Chủ nhân đoạn clip là một người phụ nữ có tên Deri Lioni ở Indonesia và cũng là mẹ ruột bé gái trong clip. Chị Deri đã lên tiếng trên facebook của mình, có biết đây là một loại động vật có tên là nyale, chuyên sống ở đảo của người Lombok, vùng Tây Nusa Tenggara của Indonesia.

Đoạn clip xuất phát từ một trang facebook tại Indonesia.

Người dân địa Phương nơi đây tin rằng ăn nyale có thể giúp chữa bệnh và tăng cường sức khỏe bởi loài động vật này rất giàu dinh dưỡng. Một năm, người Lombok cũng chỉ có 1 mùa thu hoạch nyale vào tháng 2 và vào lúc đó, cả làng đều sẽ đổ ra biển để bắt và ăn sống loài động vật này.


Ăn sống nyale là một phong tục lâu đời của người Lombok, một đảo thuộc tỉnh Tây Nusa Tenggara của Indonesia.

Cận cảnh con nyale.
Theo người dân địa phương, bắt được giun sống sẽ là một điều phước lành.

Nguồn: eva

Xem thêm: Tới ngã 4 cả 2 xe đều không giảm tốc, chú ý quan sát (1 hít 1 bay thẳng vô nhà ,kinh quá), không biết người có sao không nữa !!!!


Chia sẻ cho bạn bè!

0

Facebook Comments