Chủ Nhật, 14 Tháng Tám,2022

Bài Mới

SỐC: Nhật Bản bất ngờ bắt được sinh vật lạ gây ra động đất trong truyền thuyết

Bằng cách lắc mình, oonamazu đã gây ra những cơn động đất khắp Nhật Bản, con vật trong truyền thuyết này bất ngờ bị chụp ảnh và đưa lên… Twitter.

Tài khoản Twitter Louoly_o0 vừa đưa lên mạng xã hội Twitter hình ảnh một con “quái vật” hình dáng kỳ lạ với làn da trơn nhẫy, miệng rộng và thâm, xưa nay vô cùng hiếm gặp trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Louoly_o0 cho biết đây là: “Sinh vật mà trong 60 năm nay chưa một ngư dân nào nhìn thấy”.

Con quái vật này được người dùng Facebook và Twitter đặt tên là “cá mập ma” do hình thù quái dị của nó.

Con quái vật này được người dùng Facebook và Twitter đặt tên là “cá mập ma”

Toàn thân con vật dài 4m và nặng khoảng 1 tấn, trông rất giống với con vật trong bức tranh về loài quái vật oonamazu.

Thời cổ đại, người dân Nhật tin rằng những con rồng là nguyên nhân gây ra các trận động đất. Tuy nhiên, từ thời Edo, quan niệm về việc đây là lỗi của những con cá da trơn khổng lồ trở nên phổ biến.

Thậm chí, người ta cũng vẽ bức tranh mô tả về cách khắc chế động đất, bằng cách tiêu diệt con cá da trơn khổng lồ này.

Bức tranh mô tả về cách khắc chế động đất, bằng cách tiêu diệt con cá da trơn khổng lồ

Tình cờ, oonamazu xuất hiện ngay sau trận động đất tại Kumamoto, thuộc đảo Kyuushu của Nhật, khiến ít nhất 41 người chết và trên 2.000 người bị thương.

Theo Louoly_o0, con vật đã bị tóm được bởi một ngư dân vào sáng ngày 14/4 và được đưa vào cảnh Owase thuộc tỉnh Mie.

Tuy nhiên, bức màn kỳ bí về oonamazu dần được hé mở, khi các nhà khoa học tin rằng, oonamazu có đặc điểm của loài cá mập Megamouth Shark hay còn gọi là “cá mập miệng to”, con cá này mới được bắt gặp hơn 100 lần trên thế giới và biến mất không thể nhìn thấy một cách bí ẩn kể từ năm 1976.

Megamouth Shark có thể đạt chiều dài tối đa đến 5m và sống tới 100 năm, chúng sống ở độ sâu khoảng 160m và đôi khi kiếm ăn ở độ sâu 12m vào ban đêm, thức ăn của chúng là các loài sinh vật phù du. Con vật này được bắt gặp nhiều nhất ở Nhật Bản, Đài Loan và Philipines.

Tài khoản Shinji Endo bình luận: “Tại sao mày lại lên bờ chứ, mày cứ ở đại dương thì tốt hơn bao nhiêu…”, Rất nhiều người Nhật tội nghiệp cho con cá mập xấu số này, nhưng đã không có phép màu nào xảy ra cả.

Cá mập miệng to

Mạng xã hội Twitter ngay sau đó cũng cập nhật thêm thông tin rằng, con cá mập miệng to nặng 1 tấn này đã được bán với giá khoảng 20 yên (4.000 đồng)/kg và rẻ hơn nhiều so với những loài cá khác.

Hiện tại, hầu hết các phần của oonamazu đã trở thành món ăn của người Nhật.

Bài Mới

Nổi Bật