Thứ Ba, 6 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Soái ca đi 60km mỗi ngày chăm vợ bầu như trứng mỏng: Bà xã tự hào, chị em xuýt xoa

Bên nhau đã 4 năm, chỗ làm cách xa nhà nhưng ông xã của Hiệp chưa bao giờ ngại vất vả đi đi về về mỗi ngày tới 60 cây số chỉ để có thêm nhiều thời gian ở bên chăm vợ bầu.

Trong cuộc đời, dù có giàu sang đến cỡ nào cũng không quý giá bằng tìm được một chỗ dựa vững chắc, cùng mình san sẻ mọi niềm vui nỗi buồn, cùng vượt qua sóng gió cuộc đời. Đó cũng là điều mà cô gái trẻ Nguyễn Thị Hiệp (23 tuổi, Hà Nội) luôn tâm niệm.

Bằng tất cả sự tự hào và tình yêu, Hiệp vừa khiến diễn đàn của các chị em phải “dậy sóng” với bài viết khoe chồng “chuẩn 10” ai đọc cũng phải xuýt xoa ghen tị. Hiệp kể, ông xã hơn cô 4 tuổi nhưng ngoại hình thì rất trẻ trung, không chỉ thế anh cũng là mẫu đàn ông tâm tính tốt khiến ai tiếp xúc cũng đều quý mến.

soai-ca
Hiệp và ông xã hơn 4 tuổi trong ngày cưới.

Suốt 4 năm bên nhau, cả khi mới yêu lẫn lúc cưới về rồi, hai vợ chồng chưa từng một lần cãi vã hay to tiếng. Đặc biệt, ông xã lúc nào cũng dịu dàng, mềm mỏng khi nói chuyện với vợ. Đến nay khi Hiệp đang mang bầu tháng thứ 7, độ chiều chuộng vợ con của chồng cũng ngày một tăng thêm.

Để tiện cho sinh hoạt, hai vợ chồng ở riêng nhưng đối với gia đình hai bên, bà con hàng xóm, ông xã Hiệp luôn sống có chừng mực, làm tròn trách nhiệm khiến ai cũng quý mến. Cả tuần bận rộn đi làm, chỗ làm việc lại xa nhà nhưng ngày nào anh cũng đều đặn 4 lần đi đi về về cả quãng đường 60 cây số để chăm vợ. Theo lời kể của Hiệp thì dù đã 2 lần tai nạn trên đường rồi nhưng ông xã vẫn nhất quyết đi về chứ không chịu ở trọ vì “vợ bầu bí thì phải về chứ!”.

Sáng nào cũng vậy, cứ 5h15 là chồng Hiệp lại dậy tự chuẩn bị đồ ăn sáng cho mình và lên đường đi làm, làm gì cũng rón rén để vợ không mất giấc ngủ. Dù vội đến đâu thì trước khi ra khỏi nhà đều không quên thơm má vợ, thơm bụng vợ chào hai mẹ con. Trong ngày cũng đều đặn nhắn tin hỏi han xem vợ con ở nhà hôm nay như thế nào. Đến buổi trưa lại có mặt ở nhà cùng vợ ăn cơm, rửa bát xong xuôi rồi đi làm, chẳng bao giờ được nghỉ ngơi. Trước khi lấy vợ, Hiệp biết rằng ông xã chẳng mấy khi phải làm việc nhà nhưng kể từ khi lấy vợ thì việc gì cũng đảm đang để đỡ đần cho bà xã.

“Cứ hễ đi làm là anh ấy đều không quên dặn vợ ở nhà không được làm việc nặng, phải ăn nhiều, uống nhiều nước, không để bụng đói, quần áo để chồng về giặt, không được leo cầu thang. Thậm chí đến bữa tối, chồng mình cũng nhắc vợ chuẩn bị sẵn đồ để về anh ấy vào bếp nấu. Đến đêm, dậy đi vệ sinh mà cố gắng rón rén rồi, chồng vẫn biết rồi tự giác dậy đưa vợ đi”, Hiệp tâm sự.

soai-ca-1
Yêu và cưới đã 4 năm nhưng lúc nào cả hai cũng như vợ chồng son.

Không chỉ đảm đang việc nhà, ngoài thời gian đi làm, ông xã “soái ca” này còn chẳng có tật xấu nào: không thuốc, không rượu chè, không chơi bời, không gái gú. Mỗi tháng đi làm, lương đều đem về “nộp” vợ đầy đủ, chỉ giữ lại vài trăm nghìn trong ví để thi thoảng mua đồ ăn cho vợ.

“Nhiều khi thấy chồng đi làm cả ngày mệt nhưng chẳng kêu ca với vợ, chỉ ngồi tự nắn bóp tay chân chứ không để mình thấy, mình biết được thì toàn chảy nước mắt vì thương chồng. Đi làm mà thấy đồng nghiệp có gì đẹp cũng hỏi chỗ mua rồi tìm mua cho vợ bằng được. Nhiều khi lễ Tết công ty liên hoan cũng từ chối để về nhà với vợ. Những ngày đặc biệt như giỗ bà nội vợ, chồng còn nhớ hơn cả người trong nhà, không những thế còn chu đáo với cả ông nội và bố vợ đến từng chút một. Có lẽ vì vậy mà ai cũng yêu quý”, Hiệp tự hào kể.

soai-ca-2
2 vợ chồng yêu thương nhau
soai-ca-3
Người chồng tâm lý, quan tâm vợ
soai-ca-4
Hình ảnh đời thường của 2 vợ chồng

Hiệp cho rằng mình may mắn được làm dâu trong nhà chồng tốt, nên từ khi cưới về đến giờ cô chưa từng nghe thấy ai to tiếng trong nhà, mọi thành viên đều yêu thương nhau. Ngoài ra, vì luôn cố gắng để mọi người có thể thoải mái khi sống gần nhau nên Hiệp cũng luôn chú ý tới sự gắn kết để không khí gia đình được vui vẻ. Sau đám cưới, chồng Hiệp cũng chọn ở gần nhà vợ, làm việc gần nhà vợ để bà xã được ở gần nhà đẻ. Chính vì vậy nên Hiệp càng hiểu tâm tư của chồng để thu xếp chu toàn mọi thứ, mục đích nhằm “dĩ hòa vi quý” khiến không chỉ ông xã mà cả hai bên nội ngoại đều cảm nhận được sự đầm ấm của một đại gia đình.

Theo Webtretho

Bài Mới

Nổi Bật