Sinh con năm Kỷ Hợi 2019 là heo vàng, 60 năm mới có 1 lần, phúc lộc, may mắn nhất, liệu có thật?

Liệu năm Kỷ Hợi 2019 có thực sự là năm “Heo vàng” hay không, sinh con năm này có tốt thật không thì vẫn còn là thắc mắc của nhiều gia đình.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Theo quan niệm dân gian, con cái sinh vào năm Hợi là rất tốt, có vận mệnh cuộc đời hoàn hảo, phúc lộc nhất.

1.Theo can chi

Mọi người cho rằng năm Kỷ Hợi 2019 này là năm Heo vàng, 60 năm mới có 1 lần. Tuy nhiên, để biết chính xác 2019 là Heo vàng hay không thì còn phải xét thêm nhiều yếu tố nữa.

Sự thật là nếu xét theo can chi thì năm Kỷ Hợi 2019 không phải là Heo vàng. Bởi có tất cả 10 thiên can, lần lượt là Giáp, Ất, Bính, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý và 12 con giáp Tý, Sửu, Dẫn, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Thiên can và địa chi hợp lại tạo thành 1 chu kì, 60 năm mới lặp lại.

Thiên can Giáp, Ất có ngũ hành là Mộc, Bính, Đinh có ngũ hành là Hỏa, Mậu, Kỷ có ngũ hành là Thổ, Canh, Tân có ngũ hành là Kim, Nhâm, Quý có ngũ hành là Thủy.

=> Từ quy tắc trên thì năm Kỷ Hợi có Kỷ thuộc hành Thổ chứ không phải hành Kim. Do đó, năm Heo vàng phải là năm có thiên can là Canh hoặc Tân mới đúng.

2.Theo mệnh ngũ hành

Khi xét theo mệnh ngũ hành thì người sinh năm 2019 Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc -Bình Địa Mộc. Mộc ở đây tượng trưng cho cây cối sinh sôi nảy nở và sự sống mãnh liệt. Vì thế, trẻ sinh năm này giống như mầm mới nhú, dễ nuôi, dễ phát triển.

Người mang mệnh Mộc thường có khí chất rất riêng, từ nhỏ đã thông minh lanh lợi, lớn lên làm chức vị khá lớn. Nếu là nam giới thì rất hiên ngang, tự tin, giỏi giang. Nếu là nữ giới thì cực kỳ can đảm, chăm chỉ và cầu tiến. Họ thích tự lập và rất giỏi kiếm tiền, vận mệnh cuộc đời khá suôn sẻ, hay gặp may mắn.

 

Người mệnh Mộc có làn da đẹp, răng trắng, mắt sáng ngời, thần thái nghiêm nghị. Họ có chí lớn và năng lực xuất chúng nên nhanh chóng thành đạt khi còn rất trẻ. Nếu may mắn sinh vào giờ đẹp, tháng đẹp nữa thì sẽ mang mệnh phú quý, sống an nhàn một đời.

3.Theo con giáp

Hợi là con giáp cuối cùng trong bảng 12 con giáp. Nhìn chung về người tuổi Hợi thì họ khá hào phóng, thẳng tính, khéo ăn nói, giỏi giao tiếp. Đây là con giáp mang số hưởng, từ khi sinh ra đã không phải khổ sở, lao động chân tay nặng nhọc. Nhờ được cha mẹ nuôi dưỡng đầy đủ, học hành tử tế nên khá ngoan ngoãn, sớm thành đạt khi lớn.

Xét về tử vi trọng đời của Kỷ Hợi thì người sinh năm này sẽ có một vận trình cuộc đời khá suôn sẻ, làm gì cũng hanh thông. Họ sống lương thiện nên được hưởng lộc trời cho.

=> Tóm lại, năm Kỷ Hợi 2019 là năm tốt, nếu sinh con vào năm này thì khá lý tưởng, vợ chồng con cái hòa hợp, hạnh phúc. Tuy nhiên con cái là duyên trời cho, khi duyên tới thì con tới. Do đó tốt hơn hết không nên bày vẽ, lên kế hoạch hay ép sinh con vào ngày giờ, tháng năm đẹp làm gì cả.

Mỗi đứa trẻ sinh ra đời đều có tích cách, vận mệnh cuộc đời riêng biệt, không ai giống ai. Chúng lớn lên mạnh khỏe, tài giỏi, thành đạt hay không phấn lớn dựa vào cách nuôi dạy của cha mẹ. Vì thế, chỉ cần cha mẹ dành tình yêu thương và chăm sóc con cái cẩn thận, khỏe mạnh là hạnh phúc nhất rồi.

Theo Myeva

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…