Siêu trăng xuất hiện sau khi tìm ra mộ chúa Jesus, có phải dấu hiệu Ngày tận thế?

Siêu mặt trăng thế kỷ sẽ xuất hiện vào tối nay. Có người chỉ đơn thuần coi đó là một hiện tượng thiên văn kỳ thú, nhưng cũng có người liên hệ nó với dấu hiệu của Ngày tận thế, đặc biệt là sau vụ tìm ra chiếc giường an nghỉ của Chúa Jesus.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
Siêu mặt trăng ngày 14/11 lớn hơn 14% so với bình thường
Siêu mặt trăng ngày 14/11 lớn hơn 14% so với bình thường

Bầu trời tối ngày 14/11 sẽ xuất hiện một mặt trăng khổng lồ, lớn hơn 14% và sáng hơn 30% so với bình thường. Tại Việt Nam, cơ hội tốt nhất để quan sát sự kiện thiên nhiên này là lúc gần 8h00 tối khi siêu mặt trăng đạt mức cực đại.

Các nhà khoa học cho rằng đây không phải là dấu hiệu của Ngày tận thế nào hết, mà nó chỉ là hiện tượng Mặt Trăng tiến gần Trái Đất nhất theo quỹ đạo hình elip của mình.

Đây là lần mặt trăng lớn nhất trong vòng 68 năm qua, và nếu bỏ lỡ thì phải đến ngày 25/11/2034, tức 18 năm nữa mới có cơ hội chiêm ngưỡng lại.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Nhiều người muốn ngắm siêu mặt trăng vì đây là hiện tượng hiếm gặp, nhưng có những người khác nói rằng sự xuất hiện của siêu mặt trăng là một dấu hiệu của tai họa.

Phần lớn những đồn đoán mới nhất về Ngày tận thế đều dựa trên câu chuyện xung quanh sự kiện Mặt trăng Máu vào tháng 9/2015 mà các mục sư vào thời điểm đó nói rằng đó là một phần của loạt 4 lần Nguyệt thực Mặt trăng máu báo hiệu Ngày tận thế.

Tâm điểm của những đồn đoán về Ngày tận thế năm nay xoay quanh ngày xuất hiện siêu mặt trăng này.

Lần trước mặt trăng gần Trái đất nhất là vào tháng 11/1948, chỉ vài tháng sau khi Nhà nước Israel được thành lập. Lần này, siêu mặt trăng xuất hiện khi công tác sửa sang Nhà thờ Mộ Thánh ở thành phố cổ Jerusalem đang được thực thi, và các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một tấm đá được nhiều người tin rằng có thể là chiếc giường an nghỉ của Chúa Jesus.

Thời điểm tìm ra ngôi mộ của Chúa Giêsu này khiến một số người coi siêu mặt trăng tháng 11/2016 là việc hoàn tất lời tiên tri trong Kinh Thánh.

Tuy nhiên, các nhà khoa học chỉ coi đó là một chức năng của quỹ đạo mặt trăng quanh trái đất.

Theo giải thích của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), mặt trăng quay theo quỹ đạo hình elip, có một đầu gọi là perigee gần trái đất nhất. Điểm này ở gần Trái đất hơn 48.280 km so với đầu mang tên apogee, hay điểm hay điểm xa trái đất nhất.

Trong một kỳ siêu mặt trăng, mặt trăng sẽ cách trái đất khoảng 360.000km.

“Mặt trăng là hòn đá Rosetta, qua đó chúng ta hiểu được phần còn lại của hệ mặt trời,” nhà khoa học Noah Petro của NASA cho biết.

Nguồn: daikynguyen

Xem thêm: ” Đây là cách người ta cho con thuyền vào trong chai “

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…