Siêu âm dị tật, mẹ bầu 6 tháng đau đớn phá thai, khi lấy em bé ra tất cả sững sờ

Khi thai được 23 tuần, bác sĩ siêu âm cho biết, có một u quái bất thường xuất hiện trên cổ thai nhi.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tháng 2 năm 2016, Lindsey Paradiso, một nữ nhiếp ảnh gia ở bang Virginia, Mỹ khi đó đang mang thai con gái đầu lòng được 18 tuần tuổi, tương đương 4 tháng rưỡi đã rụng rời tay chân khi các bác sĩ siêu âm cho biết, có một bong bóng bất thường xuất hiện trên cổ thai nhi trong bụng.

Hình ảnh siêu âm cho thấy trên cổ bé Omara – thai nhi nữ trong bụng Lindsey có một khối u hiếm gặp, rất có thể là u quái.

“Các bác sĩ nói với chúng tôi, tốt nhất, vì lợi ích của tất cả mọi người, chúng tôi nên chấm dứt thai kỳ vì cái chết của đứa trẻ trong bụng tôi là khó tránh khỏi. Kể cả khi sinh ra được cũng thế.”

Bà mẹ trẻ phát hiện dị tật ở tuần thứ 18.
Khi thai được 23 tuần, bác sĩ siêu âm cho biết, có một u quái bất thường xuất hiện trên cổ thai nhi.

Khi ấy, không muốn con phải chết yểu từ khi chưa lọt lòng, không muốn phá thai, muốn cho bé Omara được một cơ hội chiến đấu, chị Lindsey đã quyết định tiếp tục thai kỳ. Lindsey dự định đợi đến tuần thứ 27, khi con đủ cứng cáp sẽ sinh mổ lấy con ra sớm để thực hiện phẫu thuật loại bỏ khối u.

Tuy nhiên, chỉ 3 tuần sau đó, ở tuần thứ 23, kết quả chụp chiếu MRI đã đập tan mọi kỳ vọng, mang đến cơn ác mộng rõ ràng hơn bao giờ hết cho cặp vợ chồng: Khối u ở cổ thai nhi đã tăng kích thước lên gấp 3 và chiếm hết phần đầu, ngực, phổi và mắt. Không thể mổ phẫu thuật.

Khối u tăng kích thước gấp 3 chỉ sau 3 tuần.

Lindsey và chồng sau đó đã đi đến 2 bệnh viện khác để khám thêm với niềm hy vọng nhỏ nhoi. Tuy nhiên tất cả đều lắc đầu và cho rằng tình hình của Omara có thể sẽ còn tồi tệ hơn.

Không thể mạo hiểm hơn, Lindsey đã quyết định tiêm một mũi phá thai để đẩy em bé ra trong đau đớn xót xa.

Khi đứa trẻ xuất hiện, Lindsey cùng chồng và tất cả mọi người đều rụng rời.

“Khi con chào đời, chúng tôi thấy được phạm vi của khối u và tất cả đều bị sốc”, bà mẹ trẻ nhớ lại. Nếu không lựa chọn phá thai mà cứ cương quyết tiếp tục thai kỳ, đây có thể là một nỗi đau đớn lớn cho tất cả mọi người, bao gồm cả đứa trẻ.

Từ kinh nghiệm đau xót của mình, Lindsey đã tham gia vào một nhóm hỗ trợ những phụ nữ phải phá thai vì lý do bắt buộc khi đã quá 3 tháng đầu.Bà mẹ cũng chia sẻ câu chuyện của mình nhằm thay đổi nhận thức của cộng đồng về phá thai và nhân đạo.

Theo Khám Phá

Xem thêm: Hậu quả của việc dùng chất cấm khi mang thai. Không biết lớn lên sẽ như thế nào thương bé quá

 

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…