“Rùng mình” với chân dung người đã gián tiếp phá nát hạnh phúc của cặp đôi bị gia đình ép hủy hôn!

Mấy hôm nay trên mạng rần rần vụ việc cặp đôi trẻ bị bố mẹ của chàng trai cấm cản đến với nhau mặc dù cả hai đã đăng ký kết hôn, ấn định ngày làm hôn lễ và cô gái cũng đã có thai.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Em thấy có nhiều người khen chàng trai này “đáng mặt nam nhi” khi có những hành động cương quyết đứng về phía người yêu, không bỏ rơi người yêu trong lúc khó khăn… Nhưng với riêng bản thân em, em lại thấy có thể miêu tả anh chàng này trong một đống từ: hèn nhát, nhu nhược, bất hiếu, ích kỷ… các mẹ ạ!

Mối quan hệ giữa con dâu và gia đình chồng từ trước đến nay luôn là một vấn đề nhức nhối và vô cùng khó nói và ai cũng biết một điều người duy nhất có thể giải quyết vấn đề ấy chính là người chồng, người con trai trong gia đình. Cách xử lý khéo léo, cách sắp xếp mọi chuyện ổn thỏa của người chống trong mối quan hệ của vợ và gia đình chính là cách để chứng minh người chồng ấy có phải là một người có khí phách hay là không?

sss
Cặp đôi gây sốt mạng xã hội những ngày qua. Nguồn: Internet

Trong chuyện của đôi bạn trẻ Linh-Thương này, em thấy anh chàng Linh này đã có những bước đi rất sai ngay từ ban đầu. Chưa kể đến chuyện cô người yêu của anh ta ra sao, gia đình anh ta khó khăn đến cỡ nào, tất cả những gì anh ta đã làm đều nói lên một điều rằng đó không phải cách xử lý của một người đàn ông trưởng thành và biết suy nghĩ.

Vì bị cha mẹ ngăn cấm chuyện kết hôn với người yêu, chàng trai này đã cầm miểng chai đòi tự tử trước mặt đấng sinh thành. Người mẹ sau đó cũng rất cứng rắn khi bày tỏ quan điểm rằng nếu con chết thì bà sẽ đem về chôn, chính câu nói được ghi lại từ clip này đã khiến người mẹ tội nghiệp này nhận phải bao nhiêu “gạch đá”.

Nhưng em lại thấy suy nghĩ ấy của bà mẹ lại có phần rất đúng các mẹ ạ. Con mình mang nặng đẻ đau sinh ra, nuôi nấng cho tới ngày lớn khôn, chưa bao hiếu lại được cha mẹ ngày nào thì đã đòi chết chỉ vì một đứa con gái. Chắc hẳn lúc nói ra được câu nói ấy, người mẹ cũng đã phải chịu sự đau đớn tột cùng đè nặng xuống tâm hồn mình.

Từ trước tới nay em vẫn thường không thể thông cảm được cho những trường hợp tự tử các mẹ ạ. Thân xác mình do cha mẹ mà có được, sống được biết bao năm trên cuộc đời, đâu phải nói muốn chết là chết dễ dàng thế. Cái chính ở đây là sự ích kỷ của bản thân những con người này. Với anh chàng Linh này, cậu ta ích kỷ đến nỗi chỉ nghĩ được cho bản thân mình, những tưởng lấy cái chết ra để gây được sức ép cho cha mẹ… người thiếu suy nghĩ, thiếu trách nhiệm như vậy mà còn đòi lấy vợ được sao? Bản thân mình còn lo chưa xong thì nói làm sao đến việc lo cho vợ cho con?

Một người đàn ông chín chắn, có khí chất phải là một người biết đứng lên và đối diện với dự thật, dám lên tiếng để đấu tranh cho cái đúng. Anh chàng Linh này thậm chí còn không làm được một phần nhỏ trong những điều này. Rõ ràng anh ta biết rằng người yêu của mình không được lòng cha mẹ từ những ngày đầu tiên trong suốt hai năm qua, thế nhưng anh ta chẳng có một động thái gì để chứng minh cho cha mẹ biết rằng bạn gái của mình là một người tốt.

Các cụ ngày xưa có nói “mưa dầm thấm lâu”, hôm nay có thể cha mẹ không gật đầu nhưng nếu cặp đôi này kiên nhẫn trong việc thuyết phục người lớn, chàng trai cố gắng thủ thỉ với cha mẹ những điều tốt để cha mẹ bình tâm suy nghĩ, cả hai phấn đấu chứng minh bằng hành động để lấy được sự tin tưởng từ cha mẹ thì cha mẹ nào nỡ lòng mà cấm cản mãi. Cha mẹ nào mà chẳng thương con, cái cốt yếu là họ đều mong con cái hạnh phúc, đâu ai muốn cấm cản con cái khi con mình đủ lớn, đủ hiểu biết để chứng minh cho tình yêu của mình là đúng.

Ấy vậy mà Linh đã không làm được điều đó. Không có sự kiên nhẫn ngay từ đầu, buông xuôi câu chuyện ngay từ khi mối bất hòa chỉ vừa mới chớm nở đã dẫn đến nhiều sự việc đáng tiếc như bây giờ. Chưa kể đến việc Linh dọn về chung sống với Thương như vợ chồng, tự ý đăng ký kết hôn mà không hỏi ý kiến cha mẹ… những hành động ấy như giọt nước tràn ly, khiến sự việc đã mệt mỏi thì càng trở nên trầm trọng. Em thấy anh chàng này giống như kiểu đang cố gắng gây sức ép lên cha mẹ, đặt cha mẹ vào cái thế đã rồi vậy đó các mẹ? Như vậy thì gọi là bất hiếu liệu có sai không?

Người đàn ông vốn từ đầu không có trách nhiệm với gia đình của mình thì liệu sau này có thể đứng ra làm trụ cột cho ai được nữa? Khi yêu thì thấy cái gì cũng đẹp, thấy cái gì mình cũng có thể vượt qua…nhưng với bản tính nhu nhược như thế thì chắc chắn mai sau này cậu ấy cũng chẳng làm được điều gì lớn lao.

15218409_916061418528790_856911624_n_14804261259
Vợ chồng ông Danh – bố mẹ của Linh. Nguồn: Internet

Ông Danh, bố của Linh đã chia sẻ rằng “Lý do thứ nhất là hai đứa nó giấu gia đình tự ý lấy giấy tờ nhà đi làm giấy kết hôn. Điều đáng nói, hai đứa chọn ngày làm đám cưới nhằm vào ngày gia đình có tổ chức đám giỗ ông bà. Ngày giỗ này thằng Linh biết nhưng ngày cưới hoàn toàn do con Thương sắp đặt hết. Không hiểu sao chúng nó lại qua mặt gia đình làm như vậy nữa?” Các mẹ thấy không, chính cái sự hèn nhát, nhu nhược và mù quáng của Linh đã khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ đến như vậy, đến cả việc người yêu chọn ngày cưới trùng với ngày giỗ ông bà mình mà Linh cũng chẳng thể lên tiếng.

Người ta nói “không có lửa thì làm sao có khói”, em thấy mọi người cứ chăm chăm vào bênh vực cô gái này mà tại sao không đặt câu hỏi vì lí do gì vợ chồng ông Danh cương quyết không chấp nhận người con dâu như thế? Cha mẹ của người ta là giáo viên đàng hoàng, đâu phải dễ gì mà cứ nhất nhất phản đối, không chịu suy xét vẫn đề.

Sự việc cũng đã rồi, cô con dâu thì cũng đã livestream phơi bày sự việc cho bàn dân thiên hạ, cha mẹ chàng trai thì cũng đã tuyên bố không bao giờ nhận dâu, đứa con trai thì có lẽ vẫn đang ấp ủ đau đớn cho chuyện tình yêu “ngang trái” của mình. Trên đời này đâu thiếu những chuyện tình yêu như thế, thậm chí có người còn phải chịu áp lực nặng nề hơn cả Linh, thế nhưng tại sao chỉ có chuyện của Linh và Thương mới vỡ lỡ, để rồi giờ biến thành đề tài đàm tiếu cho thiện hạ.

Em thật sự chỉ biết thương hại cho đôi bạn trẻ này, thương có cái cách hành xử non kém, nông cạn của chàng trai các mẹ ạ. Tất nhiên là chẳng có bố mẹ con cái nào có thể từ mặt nhau cả đời nhưng bây giờ, nếu muốn cứu vãn được tình hình thì anh chàng Linh này chỉ còn cách tự biết nhận ra sai lầm của bản thân và cố gắng hành động như một người đàn ông thực thụ. Đối diện với sự thật và bình tĩnh giải quyết vấn đề một cách khéo léo chính là cách tốt nhất để đưa mọi việc về lại ban đầu.

Theo Webtretho

Xem thêm: Cặp đôi bị gia đình ép hủy hôn.

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…