Thứ Bảy, 26 Tháng Mười Một,2022

Bài Mới

Rùng mình nơi chôn sống trinh nữ làm thần giữ của giữa lòng Hà Nội

Chôn của cải châu báu cùng người sống làm thần giữ của là một phương thức khá phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới.

Từ xa xưa, tại khắp nơi trên thế giới đã lưu truyền những câu chuyện ít nhiều mang tính huyễn hoặc về thần giữ của.

Cho tới nay, những câu chuyện về thần giữ của còn lưu lại trong dân gian tương đối nhiều. Những lời đồn thổi càng làm tăng tính chất linh thiêng, huyền bí của từng câu chuyện. Những nghi vấn và giả thuyết về thần giữ của với nhiều tầng khác nhau được lưu truyền qua các thế hệ khác nhau là sức hút kỳ lạ với bất kỳ ai.

Trong đó có câu chuyện về một thủ đoạn vô cùng tàn nhẫn là chôn sống trinh nữ làm thần giữ của.

Cô gái này bị chôn sống trong hầm mộ, miệng ngậm sâm, sau 100 ngày chết đi, hồn ma canh giữ kho báu.

ds30051214
Ảnh minh họa

Ở Hà Nội cũng có một ngọn núi được tương truyền có kho báu được cất giữ theo cách này. Ngọn núi ấy có tên Bạch Tuyết, cũng là tên của chính cô gái bị chôn sống.

Quả núi thấp với vỏn vẻn 4 hòn đá. Trên từng tảng đá, có nhiều cây to vươn cao. Người dân Vân Côn (Hoài Đức, Hà Nội) gọi núi bằng cái tên Bạch Tuyết hoặc Cô Tiên.

Nhiều người truyền tai nhau rằng, dưới núi có “hầm thần của” linh thiêng, nhưng được yểm bùa, không ai lấy ra được. Từ những lời đồn đó, có không ít người đi thử vận may tìm kho báu nhưng sau đó đều đau ốm, bệnh tật, gia đình tan nát.

7db50_nui20thieng
Núi thiêng

Nhiều người đồn rằng, Vân Côn (Hoài Đức – Hà Nội) là đất thánh, có nhiều lộc trời. Dưới các ngôi đền, ngọn núi, dòng sông ở mảnh đất này chứa không ít ngọc ngà, châu báu. Sự linh thiêng ở Vân Côn cũng đã lan truyền đi khắp nơi.

Theo những người dân sống ở đây thì ngày xưa khi người Trung Quốc qua Việt Nam họ mang theo nhiều vàng bạc, châu báu.

Để bảo vệ số tài sản, họ đã dựng lên nhiều hòn đá kết thành hầm sâu, sau đó bắt một cô gái xinh đẹp rồi chôn sống làm “thần giữ của”. Cô gái bị bắt có tên Bạch Tuyết.

e979c_biancaysi1
Người ta bảo cây si này chính là “chồng” của Bạch Tuyết

Còn một điều cực kỳ huyền bí đó là, nhiều hôm cứ đến 4h chiều, ở ngọn núi bốc ra mùi như nước mắm nồng nặc, khó chịu. Bởi thế, ai cũng sợ, không dám đến gần.

Hiện ở chân núi Bạch Tuyết có một cây si. Theo người dân nơi đây, cây si này là hiện thân của một thanh niên bị chết và cũng chính là… chồng cô Bạch Tuyết.

Theo Soha

Bài Mới

Nổi Bật