Rớt nước mắt cảm phục cô bé 9 tuổi không chân tay quyết vươn lên số phận


Nguyễn Hoài Thương (9 tuổi, TP.HCM) được nhiều người gọi là “Nick Vujicic Việt Nam”. Đôi chân, tay không lành lặn do di chứng chất độc da cam nhưng Thương không đầu hàng số phận.

Bằng ý chí, tình yêu cuộc sống, bé Hoài Thương (ấp Cây Sộp, Tân An Hội, Củ Chi, TP.HCM) làm nhiều người phải nghẹn ngào, khâm phục. Cô bé đã truyền tải một thông điệp rằng hãy trân trọng những phút giây được sống ý nghĩa trên cuộc đời này.

Thương chào đời trong nước mắt đau đớn của bố mẹ. Mẹ em – chị Trần Thị Cẩm Giang – là công nhân. Chị làm may tại nhà, thu nhập không ổn định. 9 năm qua, cô bé 9 tuổi chính là người an ủi bố mẹ.

Chị Giang tâm sự trên truyền hình: “Nhiều lúc nghĩ thương con khóc một mình. Bạn bè chơi với Thương cứ nói đùa ước gì mai mốt tay chân em mọc ra. Lúc đó, con đưa tay lên khẽ bảo các bạn nói nhỏ thôi sợ mẹ nghe thấy sẽ buồn”.

Hàng ngày, chị Giang đưa bé Thương đến trường trên chiếc xe máy cũ. Cô bé lại líu lo bên tai mẹ những câu chuyện kể trên lớp, những bài hát mới được học. Đó chính là niềm vui, động lực mỗi ngày cho người mẹ.

Hoài Thương chia sẻ về ước mơ của mình. Ảnh cắt từ clip.

Hoài Thương luôn tự lập, cố gắng làm mọi việc, chỉ những khi lên cầu thang, em mới nhờ bạn bè hỗ trợ. Ở lớp, cô bé 9 tuổi học giỏi Toán, viết chữ cũng rất đẹp, được bạn bè yêu quý.

Cô Nguyễn Thị Kim Tuyến – trường Tiểu học liên minh Công Nông (Củ Chi, TP.HCM) – cho biết: “Thương là cô bé ngoan ngoãn, ham học hỏi. Mình thường nhắc nhở em cố gắng, những gì không làm được đã có thầy cô, bạn bè giúp đỡ”.

Nói về ước mơ của mình, cô bé 9 tuổi tâm sự em muốn được khỏe mạnh để cha mẹ vui lòng.

Clip nghị lực của bé Hoài Thương

Nguồn Zing


Chia sẻ cho bạn bè!

0

Facebook Comments