Thứ Tư, 8 Tháng Hai,2023

Bài Mới

Rớt nước lá mắt thư của nghệ sĩ Chí Trung gửi con gái sau ly hôn

27.9 cách đây 30 năm, nghệ sĩ Chí Trung đón cô con gái đầu lòng, và ngày này 30 năm sau anh, viết tâm thư gửi tới sinh nhật con gái, đồng thời động viên cô vững bước trên đường đời, đặc biệt sau cuộc hôn nhân đổ vỡ.

Trên trang cá nhân của mình, nghệ sĩ Chí Trung viết:

“Gửi tới con gái yêu!

Vậy là thêm một tuổi, bước sang một ngưỡng mới với nhiều kỳ vọng cho ngày mai!Cũng ngày này, cách đây đã lâu, mẹ sinh ra con vào 00h20′, lúc đó bố và bà ngoại khắc khoải đứng chờ con ngoài cửa sổ. Rồi con lớn lên giữa lúc đất nước và nhà mình đang cực kỳ khó khăn, bố mẹ phải chạy cả tuần kiếm sống chỉ để mong kiếm được hộp sữa cho con ăn bộ vì mẹ uống nhiều thuốc nên chẳng có sữa cho con bú! Nhưng thời kỳ đó ta không thấy khổ, chỉ rạng ngời lên một niềm vui vì chúng ta có nhau.

Nghệ sĩ Chí Trung và con gái khi còn nhỏ
Nghệ sĩ Chí Trung và con gái khi còn nhỏ

Rồi 6 năm sau, em trai con ra đời. Nhà mình cũng đã khấm khá hơn theo đà đổi thay của đất nước. Chỉ có con vất vả vì phải trông em cho bố mẹ đi diễn hàng đêm. Rồi hai chị em lếch thếch lang thang cùng bố mẹ đi “từ mũi Cà Mau cho đến địa đầu Móng Cái”… Nhiều đợt bố mẹ phải để hai chị em trông nhau ở nhà vì dính đến lịch học tập, con còn đi họp cả “phụ huynh” cho em vì: “Bố mẹ cháu đi công tác không về kịp”!!!

Lại lắm khi nhà chẳng còn gạo, con sang xin bát cơm hàng xóm về “cho em cháu vì mẹ cháu chưa kịp đong gạo…”, con còn nhớ không? Viết đến những dòng chữ này, tự nhiên nước mắt bố ứa ra vì thương các con “bị sinh ra trong một gia đình nghệ sỹ!”

Nhưng chiếu mệnh cho con là một ngôi sao may mắn. Con học văn hoá, học hát múa, đi thi, đi xin việc…cho đến lúc này đều đúng với ước nguyện và bố mẹ rất yên tâm về con. Con lại lo cho em chu toàn mọi việc đỡ đi gánh nặng mà bố mẹ do bận việc cơ quan không nhiều thời gian sâu sát”.

Huyền Trang con gái lớn của nghệ sĩ Chí Trung - Ngọc Huyền
Huyền Trang con gái lớn của nghệ sĩ Chí Trung – Ngọc Huyền

Là người bố không hẳn khuyến khích cho con yêu sớm, nhưng cũng không cấm đoán, nghệ sĩ Chí Trung đã rất đau buồn khi hôn nhân của con gái đổ vỡ. Anh cảm thấy nếu như con mở lòng không chỉ biết đến một tình yêu có lẽ con sẽ đỡ đau buồn hơn khi sự việc xảy ra. Vì vậy, với tình yêu thương con vô bờ bến giành cho con gái rượu của mình. Nghệ sĩ Chí Trung còn động viên tinh thần con:

“Còn rất nhiều điều tốt đẹp đang đón chờ con và em ở phía trước. Chỉ mong con đón nhận hạnh phúc như một điều hiển nhiên mà một người con gái xinh đẹp, dịu hiền và đầy trách nhiệm như con xứng đáng được hưởng!

Bố mẹ luôn yêu thương và ở bên cạnh các con dù cho quỹ thời gian và sức khoẻ không còn nhiều”.

Huyền Trang đáng yêu khi còn nhỏ
Huyền Trang đáng yêu khi còn nhỏ

Trước đó trong chương trình Chuyện đêm muộn, với chủ đề Khi con cái yêu sớm, nghệ sĩ Chí Trung đã rất cởi mở chia sẻ về chuyện gia đình của mình, về cô con gái rượu của anh và Ngọc Huyền. Anh cho biết, con gái anh yêu 9 năm, lấy chồng 3 năm nhưng hiện tại đã ly hôn. Đó cũng là một điều buồn, nhưng anh tin vào quyết định của các cháu. Duyên, phận đã hết và cũng còn tiềm ẩn những nguyên nhân khác.

Nghệ sĩ Chí Trung tâm sự sau một lần đổ vỡ, giờ đây con gái anh chưa có ý định tìm hiểu thêm một đối tượng khác, thậm chí, cô cũng tránh chia sẻ về chuyện tình cảm với gia đình.

Bài Mới

Nổi Bật