Thứ Tư, 8 Tháng Hai,2023

Bài Mới

Rốt cuộc cái lỗ bé trên bồn rửa mặt có tác dụng gì?

Chắc rằng không ít hơn 1 lần khi đánh răng trước bồn rửa mặt ta lại loay hoay với câu hỏi “cái lỗ này có tác dụng gì”.

Chiếc lỗ nhỏ trên bồn rửa mặt không quá lớn, trẻ con khi đánh răng thường thích thú đưa 1 ngón tay vào trong để tìm tòi khám phá. Và không chỉ trẻ con đâu, mà ắt hẳn rằng nhiều người lớn cũng đã từng đôi lần thắc mắc bồn rửa mặt thiết kế thêm phần lỗ tròn đấy để làm gì?

1. Giúp thông khí thoát nước nhanh chóng hơn

Lấy một ví dụ đơn giản là khi bạn uống nước dừa, nếu bạn chỉ đục 1 lỗ nhỏ vừa cắm ống hút thì khi hút nước sẽ lên chậm và khó khăn hơn nếu bạn đục 2 lỗ nhỏ. Điều này nhằm gia tăng sự trao đổi không khí, giảm áp suất, giúp nước trong bồn rửa mặt rút nhanh hơn, tránh ứ đọng.

Cái lỗ bé trên bồn rửa mặt này làm nhiều người phải thắc mắc về công dụng của nó
Cái lỗ bé trên bồn rửa mặt này làm nhiều người phải thắc mắc về công dụng của nó

Nếu để ý một chút thì không chỉ có bồn rửa mặt mới sở hữu chiếc lỗ bé này mà ngay cả bồn tắm hoặc hoặc bồn rửa chén thông thường cũng có các lỗ nhỏ, đây chính là quy tắc đòn bẩy trong thiết kế liên quan đến việc rút nước, hỗ trợ cho nước rút nhanh hơn

2. Giúp chống tràn

Đây là câu trả lời phổ biến nhất cho câu hỏi “chiếc lỗ nhỏ trên bồn rửa mặt” để làm gì và sự thật đúng là như vậy. Đôi khi bạn chặn thoát nước và mở vòi rồi quên mất không tắt, thì chiếc lỗ nhỏ đó sẽ là đường thoát của nước, tránh bị tràn ra ngoài làm ướt sàn.

Mặt khác đường ống dẫn thoát nước bên dưới bồn rửa mặt tương đối nhỏ nên đôi khi sẽ không thoát nước kịp thời. Tránh cho phần nước tràn ra ngoài gây vấy bẩn nhà tắm, người ta thiết kế chiếc lỗ này để định mức mực nước vừa đủ cho phần bồn, nước dâng cao sẽ tự động chảy bớt qua lỗ nhỏ trở về lại cống từ đó tránh gây tràn nước.

Bài Mới

Nổi Bật