Phụ huynh bức xúc, phẫn nộ với bữa trưa không khác gì cám lợn cho học sinh

Tiền thì ai chả mê nhưng những người lợi dụng cả bữa ăn trưa của học sinh tiểu học để trục lợi cá nhân như thế này thì thật khó tha thứ,cần nhận được một bài học thích đáng.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm bấy lâu nay vẫn luôn thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận Trung Quốc, đặc biệt là sau rất nhiều vụ bê bối thực phẩm bẩn xảy ra tại đất nước tỷ dân này. Tuy nhiên, lợi dụng bữa ăn của cả học sinh tiểu học để trục lợi thì thật khó mà tha thứ.

Theo Qilu Evening Post, sáng thứ hai (10/10) vừa qua, hàng trăm phụ huynh trường tiểu học Haiyang Yingcai ở Yên Đài, Sơn Đông, Trung Quốc đã cùng nhau đứng trước cổng trường biểu tình, đề nghị nhà trường phải đưa ra lời giải thích thỏa đáng cho vụ việc này.

Bữa ăn trưa không khác gì thức ăn cho lợn của học sinh trường tiểu học Haiyang Yingcai, Trung Quốc
Bữa ăn trưa không khác gì thức ăn cho lợn của học sinh trường tiểu học Haiyang Yingcai, Trung Quốc

Hội phụ huynh cáo buộc trường tiểu học này đã sử dụng những nguyên liệu như rau, củ, quả thối rữa cùng những thực phẩm bỏ đi hoặc đã hết hạn khác để chế biến bữa trưa cho học sinh.

Các bậc phụ huynh đang rất bức xúc vì theo họ bữa trưa mà con em họ đang phải ăn mỗi ngày chẳng khác gì thức ăn cho lợn.

Cùng ngày, nhà trường đã lập tức ra một thông cáo báo chí giải trình về vụ việc. Theo đó, nhà trường khẳng định họ luôn sử dụng thực phẩm sạch để chế biến đồ ăn cho học sinh còn chuyện sử dụng cà chua thối lại là “một câu chuyện khác”.

Tất nhiên, lời giải thích thiếu thuyết phục từ phía nhà trường không thể lọt tai các phụ huynh có con em theo học tại đây.

Các nhà chức trách địa phương đã phải thành lập một tổ công vụ để điều tra vụ việc trên. Thanh tra đã tới trường tiều học haiyang Yingcai ngay trong tối hôm đó để lấy mẫu thực phẩm từ căng-tin trường về làm xét nghiệm.

Kết quả điều tra sẽ được công bố sau đó khoảng 1 tuần.

Đây không phải là lần đầu tiên vấn đề an toàn thực phẩm tại các căng-tin trường học ở Trung Quốc lên báo, gây bao bức xúc cho dư luận.

Thức ăn được đựng vào thùng xốp cáu bẩn như cám lợn đặt dưới đất rất mất vệ sinh
Thức ăn được đựng vào thùng xốp cáu bẩn như cám lợn đặt dưới đất rất mất vệ sinh

Hồi tháng 10/2015, một nhóm phụ huynh đã chụp được cận cảnh quá trình chuẩn bị thực phẩm mất vệ sinh, kém chất lượng tại một trường tiểu học ở Tiêu Sơn, Hàng Châu, Trung Quốc và đăng tải lên mạng xã hội.

Những bức hình đó đã khiến nhiều phụ huynh khác có con em theo học tại đó vô cùng sửng sốt. Theo đó, bữa trưa gồm cơm sống, thức ăn có cả sâu và canh đều được đựng trong những thùng xốp bẩn thỉu đặt trên nền đất.

Trước đó, dư luận Trung Quốc cũng được một phen dậy sóng sau vụ việc căng-tin một trường học ở tỉnh Tứ Xuyên sử dụng xương gà thối để nấu canh phục vụ học sinh bị giới truyền thông

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…