Phát hiện “thông điệp ngầm” trong bức họa 500 tuổi của Da Vinci

Một nhà nghiên cứu ở Milan (Italia) đã quả quyết: Bức tranh nổi tiếng “Bữa ăn tối cuối cùng” ẩn chứa một thông điệp bí mật của Leonardo da Vinci.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
Bức tranh nổi tiếng "Bữa ăn tối cuối cùng" (The Last Supper) của đại danh họa Leonardo da Vinci.
Bức tranh nổi tiếng “Bữa ăn tối cuối cùng” (The Last Supper) của đại danh họa Leonardo da Vinci.

Bức tranh “Bữa ăn tối cuối cùng” (The Last Supper) không chỉ có một phiên bản của Leonardoda Vinci. Tuy nhiên, phiên bản của Leonardo da Vinci được nhiều người biết đến nhất, được coi là “độc nhất vô nhị” và ẩn chứa một thông điệp.

Bứctranh "Bữa ăn tối cuối cùng" (vẽ từ năm 1495 - 1498) của Leonardo da Vinci. Ảnh: Getty Images.
Bứctranh “Bữa ăn tối cuối cùng” (vẽ từ năm 1495 – 1498) của Leonardo da Vinci. Ảnh: Getty Images.

Giả thuyết về thông điệp ẩn chứa có đúng không? Nếu như đúng thì có liên quan đến câu chuyện giả tưởng “Mật mã Da Vinci” không?

Đi tìm lời giải trong thông điệp của bức tranh “Bữa ăn tối cuối cùng”

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những bức tranh khác mô tả Chúa Jesus và 13 tín đồ là các vị thánh, nhưng tranh của Leonardo da Vinci không như vậy.

Chân dung phục dựng đại danh họa Leonardo Da Vinci.
Chân dung phục dựng đại danh họa Leonardo Da Vinci.

Trong các bức tranh khác, xung quanh đầu Chúa Jesus và các tín đồ đều có vầng hào quang, riêng tranh của Leonardo Da Vinci không có. Kể cả Chúa Jesus trong tranh của Leonardo Da Vinci cũng không có vầng hào quang quanh đầu.

Đoạn video trên Kênh Smithsonian giải thích: “Loại trừ tranh của Leonardo Da Vinci, quanh đầu Chúa Jesus và các tín đồ trong các phiên bản khác của bức tranh “Bữa ăn tối cuối cùng” đều có vầng hào quang”.

“Leonardo Da Vinci chọn hiệu ứng vẽ chân dung các vị thánh khác thường bằng cách bỏ đi vầng hào quang. Tôi cho rằng Leonardo không vẽ vầng hào quang vì ông quan niệm con người đều bình thường như nhau. Đó là điều bí mật của Leonardo”.

“Không có yếu tố ngoài hành tinh hay siêu nhiên nào trong “Bữa ăn tối cuối cùng”. 13 người ngồi ăn là 13 người bình thường. Đó có thể là thông điệp mà Da Vinci muốn truyền tải” – nhà nghiên cứu Mario Taddei ở Milan nói.

Theo soha

Xem video Bí mật ít biết về Leonardo da vinci

https://www.youtube.com/watch?v=LOTAYN0teCU

 

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…