Phật dạy: Cách đối xử cực thâm thúy, khôn ngoan với kẻ phản bội, bạc tình, rất thấm!

Đối với những kẻ bạc tình, phản bội, bản thân chúng ta càng phải sống tốt hơn, vui vẻ hơn, đó mới là cách “phục thù” khôn ngoan nhất.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Thay đổi tư duy

Nếu trước đây, đối với bạn, người đó có vị trí vô cùng quan trọng thì giờ hãy nhìn nhận rằng tình yêu ấy cũng như người ấy đều là vô thường, giả tạm. Bạn cần nghĩ về kẻ phản bội là người không xứng đáng với tình cảm mà bạn đã dành cho họ.

Vì thế, đừng mất thời gian đau khổ vì người đó nữa, hãy sống vì bản thân mình, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn.

Không dằn vặt mình

Khi bị đối phương phản bội có nhiều người thường đau khổ, tự dằn vặt mình. Điều này là không nên, bởi lẽ dù bạn có tự hành hạ bản thân mình thì đối phương vẫn không hề hay biết. Đừng tự ngược đãi bản thân mình, bạn không cần và không đáng phải như thế.

Ảnh Internet

Khiến bản thân hạnh phúc

Bạn càng hạnh phúc thì kẻ phản bội bạn càng thấy ấm ức và nóng lòng. Tuy nhiên thay vì gồng mình tỏ ra hạnh phúc, bạn có thể tìm đến những thú vui khiến bạn càng ít thời gian rảnh nghĩ linh tinh thì càng tốt. Thay vì ta khóc lóc năn nỉ để kẻ đó càng hãnh diện và vui sướng, cách trả thù với kẻ làm cho ta đau đớn là tỏ ra vui vẻ, yêu đời như một người hạnh phúc, nhất là khi ở bên người ấy. Nếu cần, có thể diễn xuất như diễn viên. Cứ làm thế, đến lúc chính bạn cũng cảm thấy mình yêu đời thật sự.

Thời gian

Khi đối tác đã lừa dối, việc xây dựng lại các mối quan hệ sẽ mất một thời gian dài. Ngay cả khi tin rằng họ thực sự hối tiếc về những gì đã làm, bạn cũng không thể phủi sạch mọi thứ và cư xử như thể nó chưa từng xảy ra. Cả hai bạn cần phải có thời gian chuẩn bị để mọi thứ trở về trạng thái ổn định.

Ảnh Internet

Đối diện với người đó

Bạn đừng trốn tránh, hãy học cách đối diện với mọi chuyện, kể cả với người phản bội. Điều này sẽ khiến đối phương biết rằng bạn hoàn toàn vẫn có thể sống tốt khi không có họ.
Hãy tự tìm cho mình những cánh cửa khác

Bằng việc bạn nên mở rộng quan hệ xã hội, bao gồm cả bạn khác giới như đi chơi, đi xem phim, trò chuyện với bạn bè… Khôi phục những mối quan hệ cũ mà bấy lâu bạn lãng quên, kể cả bạn khác giới.

Dù chúng ta có hay không có người khác, cũng hãy cho người ta thấy chúng ta đang hạnh phúc, không có anh/cô, tôi vẫn sống và sống hạnh phúc. Bạn cũng có thể điều phục tâm trở nên bình lặng hơn bằng cách thường xuyên nghe nhạc thiền, nghe kinh, nghe pháp, đến chùa, tiếp xúc với những người bạn đồng tu.

Theo Phunuvagiadinh

Xem thêm: Mấy đời bánh đúc có xương – Mấy đời dì ghẻ mà thương con chồng?

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…