Phẫn nộ: Cô giáo mầm non cào cấu, búng vào ‘vùng kín’ bé trai chỉ vì lý do khiến ai cũng choáng


Sự việc được xảy ra tại một trường mầm non ở Mường La đang tạo nên làn sóng phẫn nộ trên khắp các diễn đàn và cộng đồng mạng. Dưới đây là những chia sẻ vô cùng bức xúc của người dì:

Đoạn chia sẻ của dì cháu bé

Mọi người nhìn xem là cháu bị sao? Cô giáo cháu bảo cháu bị ngã? Vậy sao đầu gối với mặt không bị làm sao, tay cũng không sao mà chỉ bị mỗi ở **** và bụng?… Đến tối hôm qua cháu kêu đau **** thì nó đã sưng thế này đây.

Hỏi cháu thì cháu bảo lúc ngủ trưa cháu không may ‘đi ngoài’ ra quần. Cô giáo bực bội bắt úp mặt vào tường và búng **** cháu trước mặt các bạn để dọa không được đi ngoài’ ra quần. Đến trình bày với cô giáo thì cô giáo chối, bảo không phải cô làm. Cả ngày các con ở lớp do các cô quản lý chả lẽ con nó tự lôi **** ra cấu véo để sưng thế này ạ?

Liên hệ với ban giám hiệu nhà trường thì họ đều vắng mặt. Nếu không có sự giải thích hoặc xin lỗi gia đình chúng tôi sẽ nhờ pháp luật can thiệp về vấn đề này. Những ai đang có con gửi trường này đề nghị các bố mẹ nên cẩn thận. Con ai chả xót, ai chả thương. Mọi người nhìn vết xước ở bụng xem. Có giống vết cào không ạ. Chứ ngã thì vết xước của nó nhỏ mà dày lắm ạ. E thấy chả khác gì vết móng tay cào. Mà chỉ bị ở bụng…

Cháu bé về nhà liên tục kêu đau đớn và sợ hãi
Những vết móng tay cào trên bụng bé trai
Vùng kín sưng tấy, đỏ ửng

Hiện chưa rõ sự thật của câu chuyện chủ nhân tài khoản facebook Hoang Tra đăng tải trên trang cá nhân. Nhưng nếu đúng là sự thật thì nhà trường nên có những hình thức xử phạt, kỷ luật nghiêm khắc với cô giáo này. Trẻ em là búp trên cành, là tương lai của thế giới, chúng ta nên bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của các bé.

Rất nhiều dùng mạng xã hội lên tiếng bức xúc với hành động của cô giáo

Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2004 thể hiện rõ quan điểm tôn trọng và bảo vệ các quyền trẻ em:

  • Trẻ em được gia đình, nhà nước và xã hội tôn trọng, bảo vệ tính mạng, thân thể, nhân phẩm và danh dự”, “Mọi hành vi vi phạm quyền của trẻ em, làm tổn hại đến sự phát triển bình thường của trẻ em đều bị nghiêm trị theo quy định của pháp luật” (theo Điều 14 và khoản 2 Điều 6 Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em quy định);
  • Hành vi ngược đãi, hành hạ trẻ em là một trong những hành vi bị nghiêm cấm (theo khoản 6 Điều 7 Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em quy định).

Hành vi này được hướng dẫn tại Điều 8 Nghị định 71/2011/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số quy định của luật, bao gồm:

  • Xâm phạm thân thể, đánh đập, đối xử tồi tệ đối với trẻ em; bắt trẻ em nhịn ăn uống, mặc rách, hạn chế vệ sinh cá nhân; giam hãm trẻ em; bắt trẻ em sống ở nơi có môi trường độc hại, nguy hiểm.
  • Gây tổn thương về tinh thần, xúc phạm nhân phẩm, danh dự, lăng nhục, chửi mắng, đe dọa, làm nhục, cách ly, xao nhãng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em.
  • Dùng các biện pháp trừng phạt để dạy trẻ em, làm trẻ em tổn thương, đau đớn để thể xác và tinh thần.
  • Thường xuyên đe dọa trẻ em bằng các hình ảnh, âm thanh, con vật, đồ vật làm trẻ em sợ hãi, tổn thương về tinh thần.

Theo quy định tại Điều 27 Nghị định 144/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em, những hành vi được liệt kê cụ thể như trên có thể bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

Pháp luật đã quy định hành vi bạo hành trẻ em sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự với một trong các tội sau:

  • Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe đối với trẻ em với mức phạt tù cao nhất là 3 năm (theo điểm d khoản 1 Điều 104 Bộ luật Hình sự (BLHS) quy định);
  • Tội vô ý làm chết người với mức phạt tù cao nhất là 5 năm (theo khoản 1 Điều 98 BLHS quy định);
  • Tội giết trẻ em với mức phạt cao nhất là tù chung thân hoặc tử hình (theo điểm c khoản 1 Điều 93 BLHS quy định).
  • Ngoài ra, người thực hiện hành vi hành hạ, ngược đãi đối với trẻ em còn phải bồi thường cho cha mẹ hoặc người giám hộ của các bé số tiền để bù đắp những tổn thất vật chất thực tế và tổn thất tinh thần.

Nguồn: Internet

Bài liên quan: Ít người biết đường dây nóng bảo vệ trẻ em ở Việt Nam 18001567

Xem thêm: ‘Ông bố địu con nhặt rác’ đánh con dã man trên đường phố Hà Nội


Chia sẻ cho bạn bè!

0

Facebook Comments