Obama sẽ làm tổng thống nước Pháp vào tháng 4 tới đây?

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đang được người dân Pháp kêu gọi tham gia tranh cử Tổng thống Pháp vào tháng 4 tới..

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ngay sau khi cựu Tổng thống Mỹ tuyên bố thời gian trong Nhà Trắng “là niềm vinh hạnh trong cuộc đời ông”, một nhóm người dân tại thủ đô Paris, Pháp, đã đưa ra một bản kiến nghị mang tên “Obama 17”, nhằm thu thập 1 triệu phiếu ủng hộ trước ngày 15/3.

Những tấm áp phích quảng bá cho kiến nghị Obama17 được dán khắp Paris.

“Người Pháp đã sẵn sàng để thực hiện những lựa chọn quyết liệt… Barack Obama đã hoàn thành nhiệm kỳ Tổng thống thứ hai vào hôm 21/1, tại sao chúng ta không thuê ông làm Tổng thống của nước Pháp?” Trang web của kiến nghị này cho biết:

Áp phích tuyên truyền về bản kiến nghị đã được dán khắp Paris và cho tới nay đã có 27.000 người tuyên bố sẽ bỏ phiếu ủng hộ.

“Chúng tôi bắt đầu nghĩ tới ý tưởng này hai tháng trước khi nhiệm kỳ tổng thống của Obama kết thúc”, một người phát ngôn của “Obama17” nói với ABC.

Theo phát ngôn viên này, mục đích của bản kiến nghị là để thể hiện mong muốn bầu chọn một người nào đó mà họ thực sự ngưỡng mộ và có thể dẫn dắt họ hoạch định chính mình trong tương lai.

“Khi đó, chúng tôi nghĩ, cho dù nó trở thành hiện thực hay không, cho dù ông ấy không phải người Pháp, chúng tôi phải làm việc này, để mang tới cho người dân Pháp niềm hy vọng”.

Bản kiến nghị Obama17 không phải là chiến dịch đầu tiên mà những cử tri Pháp nghĩ tới điều không tưởng và cầu xin Obama tham gia vào chính trường Pháp.

Năm ngoái, ít nhất hai bản kiến nghị khẩn cầu sự lãnh đạo của Obama đã được đưa ra. Hiện Obama17 vẫn chưa thu thập đủ chữ ký.

Các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy bà Marine Le Pen, Chủ tịch đảng Mặt trận quốc gia (FN), đã chiến thắng vòng đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp và dự đoán ứng viên Emmanuel Macron sẽ thắng ở vòng hai.

Theo VietNamNet

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…