Thứ Sáu, 19 Tháng Tám,2022

Bài Mới

Nữ sinh gây sốt với bức ảnh “che mưa cho bố”: Người đầu tiên đưa mình tới lớp cũng là người chở mình đến ngày bế giảng cuối cùng đời học sinh

Bức ảnh được chụp hoàn toàn ngậu nhiên, nhưng bức hình nữ sinh che mưa cho bố khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Vào những ngày đầu hạ, tràn ngập trên các mạng xã hội là những bức hình kỷ yếu, những tấm ảnh tổng kết của các bạn học sinh sắp rời xa mái trường phổ thông. Tuy nhiên, hình ảnh bạn nữ sinh trong tà áo dài trắng đang cầm ô che mưa cho bố trên đường đến dự lễ bế giảng đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Cô bạn đó là Lê Khánh Chi, sinh năm 2001, hiện Chi đang là học sinh lớp 12 trường THPT Hoàng Văn Thụ (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái).

Nữ sinh gây sốt với bức ảnh “che mưa cho bố”: Người đầu tiên đưa mình tới lớp cũng là người chở mình đến ngày bế giảng cuối cùng đời học sinh

Bức ảnh “che mưa cho bố” của nữ sinh Khánh Chi thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng

Chào Khánh Chi, bạn có thể cho biết bức ảnh đặc biệt này ra đời như thế nào không?

Thực ra tấm ảnh được chụp khá vô tình. Hôm đó để chuẩn bị cho bế giảng mình đã phải dậy rất sớm từ 0h30’ sáng để make up, trời đổ mưa khá to nên mình nhờ bố đưa đến trường. Mẹ mình đứng ở cửa nhà trông hình ảnh hai bố con đáng yêu quá nên đã bảo mình quay lại chụp một kiểu làm kỉ niệm. Khi vào album trong điện thoại của mẹ để xem ảnh thì mình thực sự bất ngờ vì không nghĩ mẹ sẽ chụp được cả hai bố con trông đẹp đến vậy (vì mẹ mình có thói quen cứ chụp ảnh là zoom sát mặt người đó lên ý). Mình quyết định đăng tải bức ảnh đó lên facebook để khoe với tất cả mọi người rằng mình có một người bố đẹp trai và hoản hảo như thế nào. Bố mình chính là người đầu tiên đưa mình đến lớp, cũng là người chở mình tới lễ bế giảng cuối cùng trong đời học sinh. Tấm ảnh giống như một kỉ niệm tuyệt đẹp ghi nhớ ngày đặc biệt này!

Chi có thể chia sẻ nhiều hơn về bố và gia đình của bạn được không?

Bố mình thực ra là người đàn ông vô vùng bình thường như bao ông bố khác. Trước đây bố mình làm thợ xây, bây giờ chuyển sang làm công nhân sửa nước. Điều khiến mình tự hào về bố đó là dù có có chuyện gì xảy ra chăng nữa, bố vẫn luôn lạc quan vui vẻ. Là người vui tính, bố cũng hay pha trò, trêu đùa để mang lại tiếng cười cho mọi người. Bố cũng là hình mẫu ý tưởng “người đàn ông của gia đình” vì trong nhà mẹ hay là người to tiếng, những lúc đó bố chẳng nói gì chỉ cười đùa với mẹ cho qua chuyện.

Nữ sinh gây sốt với bức ảnh “che mưa cho bố”: Người đầu tiên đưa mình tới lớp cũng là người chở mình đến ngày bế giảng cuối cùng đời học sinh

Khánh Chi luôn được bố chiều chuộng và dành cho những điều tốt đẹp nhất
Lê Khánh Chi là cô gái được săn lùng sau khi đăng tải bức ảnh “che mưa cho bố”

Có một điểm rất lạ giữa bố và mình đó là cả hai cứ nhìn thấy nhau là cười dù đôi lúc chẳng hề nói chuyện gì với nhau. Tuy chỉ là một người công nhân, nhưng bố luôn chiều chuộng và dành cho mình những điều tốt nhất. Năm nay, mình sắp lên thi đại học, nếu kết quả như ý thì mình phải xa gia đình, không còn được sống trong vòng tay gia đình, bố mình dường như cảm nhận được điều ấy nên càng ngày hai bố con càng gắn bó hơn.

Với mình, gia đình có vai trò cực kì quan trọng, mình muốn làm tất cả mọi thứ cùng gia đình và những người thân yêu và mình nghĩ ai là ai cũng giống như mình, luôn coi gia đình là điểm tựa vững chãi cho mọi bước đi trong cuộc sống.

Trong suốt 12 năm đi học, có kỷ niệm nào gắn liền với bố và gia đình mà bạn không thể quên?

Vốn dĩ bố mình và mình rất hợp nhau nên cũng chẳng bao giờ to tiếng. Hơn nữa bố là người không quá áp lực về điểm số nên mình không bị áp lực bao giờ. Có kỷ niệm mới đây nhất trong lần chụp kỷ yếu của lớp, khi kế hoạch đưa ra vì chi phí hơi cao và phải đi xa nên bị các bác phụ huynh phản đối phần vì cũng sắp đến ngày thi, các bác không muốn bọn mình đi xa để bảo đảm sức khỏe. Chỉ có duy nhất bố mình đứng lên ủng hộ cho lớp thực hiện bộ ảnh kỷ yếu. Không may trong lần họp với chi hội phụ huynh, bố mình bị tai biến nhẹ phải nằm viện nên chẳng ai nói đỡ cho bọn mình, thậm chí bọn mình còn bị phụ huynh chỉ trích nhiều lắm. Về nhà mình vừa kể, vừa khóc với bố vì chẳng ai đồng tình cho bọn mình làm thì bố cười bảo mình “điêu quá”, “có bố đồng ý đây rồi mà bảo không có ai”. Bố mình luôn đặt trọn sự tin tưởng vào con cái và luôn ủng hộ con dù cho mọi người có đánh giá về mình thế nào chăng nữa. Sau cùng thì kế hoạch có chút điều chỉnh, buổi chụp kỷ yếu vẫn diễn ra khá thành công.

Theo Yeah1

Bài Mới

Nổi Bật