Những người hay nói tục chửi bậy hóa ra có một đức tính cực kỳ tốt

Chửi bậy là rất xấu, nhưng hóa ra cũng có những lợi ích không ngờ.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Có một dạng người lúc nào cũng phải chêm những từ nói tục vào trong câu nói của mình. Và thỉnh thoảng khi “lên tăng xông” thì … cứ thế mà chửi thôi. Xã hội coi việc nói tục là một việc xấu, do đó khi thấy một người thường xuyên nói tục, ta thường liên tưởng ngay họ là người xấu.

Sự thật thì đúng là nói tục chửi bậy cũng không tốt thật. Tuy nhiên theo một nghiên cứu mới đây tại 4 trường ĐH Cambridge, Maastricht, Hong Kong và Stanford, những người hay nói tục hóa ra có một đức tính rất tốt: họ rất thành thật.

Mối liên hệ giữa nói tục và thành thật

Nhóm chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu trên 276 người, trong đó đánh giá mức độ thành thật của người tham gia qua một bài kiểm tra.

Trong đó, những người này được yêu cầu liệt kê ra danh sách những từ nói tục yêu thích nhất của mình, đồng thời trả lời các câu hỏi liên quan đến sự thành thật.

Những người hay nói tục thường rất thành thật

Nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Social Psychological và tạp chí Personality Science. Kết quả cho thấy: Có một mối quan hệ tích cực bền vững giữa nói tục và sự thành thật. Người hay nói tục có mức độ thành thật cao hơn.

Vì sao có một số người lại thích văng tục như vậy?

David Stilwell, đồng tác giả của nghiên cứu và là một giáo sư đến từ ĐH Cambridge chia sẻ với tờ The Independent: “Điều quan trọng là khi bạn cố trau chuốt câu từ khi nói, cũng có nghĩa là bạn đang cố che giấu những gì bạn nghĩ và chỉ muốn nói những gì bạn nghĩ rằng người khác muốn nghe.”

“Một người không trau chuốt ngôn ngữ và hay văng tục, thường là người có xu hướng nói những điều mà họ cho là sự thật. Đó là những điều thể hiện cái họ nghĩ.”

Câu từ trau chuốt chưa chắc đã là thật

Trong phòng thí nghiệm, khi những người tham gia được hỏi nguyên nhân nào khiến họ nói những từ… chợ búa, phần lớn cho biết họ muốn thể hiện những cảm xúc tiêu cực và thể hiện chính con người thật của họ chứ không phải để hạ nhục người khác.

Thậm chí một số người còn cho biết, theo kinh nghiệm của họ, nói tục là công cụ giúp họ thể hiện chân thật cảm xúc của mình.

Họ chỉ muốn thể hiện những cảm xúc tiêu cực thôi, không có ý xấu đâu

Ngoài ra, một số nghiên cứu khác trong quá khứ cũng cho thấy văng tục thường xuyên không phải là một dấu hiệu xấu. Những người như thế thường có chỉ số IQ cao hơn bình thường.

Nhưng nhìn chung, nói tục chửi bậy cũng là không tốt. Tuỳ theo tình huống, hãy cư xử một cách văn hóa bạn nhé.

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm: NGƯỜI HAY NÓI BẬY LÀ NGƯỜI…TRUNG THỰC !?

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…