Thứ Ba, 7 Tháng Hai,2023

Bài Mới

Những công việc lương cao không cần bằng đại học ở Mỹ

Những công việc như nhân viên kiểm soát không lưu, người cài đặt và sửa chữa thang máy hay phi công lái máy bay thương mại thường được trả lương cao mà không yêu cầu bằng đại học.

1. Kiểm soát không lưu chuyên theo dõi và chỉ đạo chuyển động của máy bay. Lương trung bình hàng năm của họ thuộc vào hàng cao nhất trong những nghề nghiệp không cần bằng đại học ở Mỹ với con số 122.950 USD. Không yêu cầu kinh nghiệm nhưng phải trải qua thời gian đào tạo dài hạn, bằng cấp cần thiết để ứng tuyển một vị trí là tốt nghiệp cao đẳng. Đến năm 2024, Mỹ cần tuyển khoảng 7.500 người hoạt động trong lĩnh vực này.

zingkiemsoatkhongluu
Ảnh: Internet

2. Người điều hành lò phản ứng điện hạt nhân chuyên điều khiển và kiểm soát các lò phản ứng hạt nhân, di chuyển các thanh điều khiển, khởi động và dừng thiết bị, theo dõi và điều chỉnh, ghi lại dữ liệu trong nhật ký và thực hiện các thủ tục khẩn cấp khi cần thiết. Chỉ yêu cầu tốt nghiệp trung học hoặc trình độ tương đương và không cần kinh nghiệm. Lương trung bình hàng năm của những người làm công việc này là 88.560 USD. Số lượng lao động cần tuyển đến năm 2024 là 2.600 người. Thời gian đào tạo: dài hạn.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

3. Người quản lý vận chuyển chuyên lưu trữ và phân phối hàng hóa theo chính sách của tổ chức và quy định hoặc luật của chính phủ. Mức lương hàng năm cho công việc này là khoảng 86.630 USD. Yêu cầu cần thiết để ứng tuyển một vị trí là có ít nhất 5 năm kinh nghiệm và tốt nghiệp trung học hoặc trình độ tương đương. Số lượng lao động cần tuyển đến năm 2024 là 27.100 người.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

4. Người giám sát cơ của cảnh sát và thám tử là người trực tiếp giám sát và điều phối hoạt động của thành viên lực lượng cảnh sát. Với mức lương trung bình hàng năm lên đến 82.090 USD, công việc chỉ yêu cầu tốt nghiệp trung học hoặc trình độ tương đương và chỉ cần dưới 5 năm kinh nghiệm nhưng phải qua đào tạo trung hạn. Số lượng lao động cần tuyển đến năm 2024 là 43.000 người.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

5. Người cài đặt và sửa chữa thang máy nhận mức lương 80.870 USD/năm. Họ chuyên lắp ráp, sửa chữa, cài đặt hoặc duy trì các loại thang cuốn, thang máy chở người và thang máy chở hàng. Đến năm 2024, số lao động cần tuyển là khoảng 5.900 người. Tuy không yêu cầu kinh nghiệm làm việc nhưng những người muốn nhận công việc này phải có ít nhất bằng tốt nghiệp trung học hoặc trình độ tương đương và tham gia học nghề.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

6. Người phân phối và điều phối điện hưởng mức lương trung bình là 80.840 USD/năm. Công việc này không yêu cầu kinh nghiệm làm việc nhưng phải qua đào tạo dài hạn và có bằng tốt nghiệp trung học hoặc trình độ tương đương. Số lượng lao động cần tuyển đến năm 2024 là 3.900 người.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

7. Nhân viên kỹ thuật hạt nhân chuyên hỗ trợ các nhà vật lý, kỹ sư và các chuyên gia trong nghiên cứu và sản xuất hạt nhân. Với mức lương trung bình hàng năm lên đến 80.260 USD, công việc yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng và qua thời gian đào tạo trung hạn. Số lượng lao động cần tuyển đến năm 2024 là 2.800 người.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

8. Nhân viên trị liệu bức xạ chuyên kiểm tra thiết bị, quan sát phản ứng của bệnh nhân để điều trị và cung cấp tài liệu cho các buổi làm việc. Với mức lương trung bình hàng năm là 80.220 USD, những người muốn làm công việc này cần tốt nghiệp cao đẳng. Số lượng lao động cần tuyển đến năm 2024 là 6.200 người.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

9. Nhà điều tra hình sự và thám tử chuyên tiến hành các cuộc điều tra liên quan đến những hành vi bị nghi ngờ vi phạm luật pháp để ngăn chặn hoặc giải quyết tội phạm. Với mức lương trung bình hàng năm là 77.210 USD, những người muốn làm công việc này phải tốt nghiệp trung học hoặc trình độ tương đương, qua quá trình đào tạo trung hạn và chỉ cần dưới 5 năm kinh nghiệm. Số lượng lao động cần tuyển đến năm 2024 là 28.300 người.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

10. Phi công thương mại chuyên lái các chuyến bay theo lộ trình cố định. Với mức lương 76.150 USD/năm, những người muốn làm công việc này cần tốt nghiệp trung học hoặc trình độ tương đương và có chứng chỉ lái máy bay thương mại. Số lượng lao động cần tuyển đến năm 2024 là 15.100 người.

phi-cong_ilba

Bài Mới

Nổi Bật