Người yêu thương bạn nhất định giúp đỡ bạn, người bạn yêu thương lại không vì bạn trả giá

Dưới đây là 8 câu chuyện nhỏ nhưng đầy ý nghĩa và truyền cảm hứng cho mọi người!

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
nguoi-yeu-thuong-ban-nhat-dinh-giup-do-ban-nguoi-ban-yeu-thuong-lai-khong-vi-ban-tra-gia_32114413
Ảnh minh họa

1. Một người lính đột nhập vào quân địch sau đó chạy trốn tới sơn động. Quân địch đuổi theo ngay sau lưng, anh trốn vào trong hang động và cầu nguyện không bị quân địch không phát hiện.

Đột nhiên cánh tay anh bị cắn một nhát tê tái cả người, thì ra là một con nhện. Anh định bóp chết nó nhưng đột nhiên động lòng thương cảm không lỡ giết hại. Không ngờ, con nhện bò đến cửa hang dệt một mạng lưới mới, quân địch đuổi tới nơi nhìn thấy mạng nhện còn nguyên vẹn, đoán là bên trong không có người liền bỏ đi.

Kết: Nhiều khi, giúp đỡ người khác cũng là giúp đỡ chính mình.

2. Cha đánh rơi chiếc đồng hồ, ông phàn nàn quay cuồng tìm kiếm khắp nơi nhưng cả buổi sáng cũng không tìm thấy. Chờ cha đi ra ngoài, con lặng lẽ đi vào nhà, chỉ trong một lúc đã tìm thấy đồng hồ.

Cha hỏi: “Làm sao con tìm được thế?” Con trải lời: “Con ngồi yên lặng một lúc là có thể nghe thấy tiếng đồng hồ tích tắc, lần theo âm thanh đó nên tìm được.”

Kết: Chúng ta càng nôn nóng tìm kiếm càng không thấy thứ mình muốn tìm, chỉ có bình tĩnh lại, có thể nghe thấy tiếng nói trong lòng.

nguoi-yeu-thuong-ban-nhat-dinh-giup-do-ban-nguoi-ban-yeu-thuong-lai-khong-vi-ban-tra-gia_32114865
Ảnh minh họa

3. Một hành khách hỏi lão hòa thượng: “Trước khi đắc đạo, ngài làm gì?” Lão hòa thượng: “Đốn củi, gánh nước, thổi cơm.” Hành khách hỏi: “Sau khi đắc đạo thì sao?” Lão hòa thượng: “Đốn củi, gánh nước, thổi cơm.” Hành khách lại hỏi: “Thế nào là đắc đạo?” Lão hòa thượng: “Trước khi đắc đạo, lúc đốn củi nhớ việc gánh nước, lúc gánh nước nhớ việc nấu cơm; sau khi đắc đạo, đốn củi tức là đốn củi, gánh nước tức là gánh nước, nấu cơm tức là nấu cơm.”

Kết: Đại đạo rất đơn giản, tâm bình tĩnh là đạo.

4. Ôm con của mình nặng 10kg, bạn không biết mệt mỏi là vì bạn yêu thích. Ôm 10kg đá tảng, bạn không giữ được lâu.

Một người làm việc mà mình không yêu thích, cho dù tài giỏi hơn người cũng không thể phát huy; một người làm việc mà mình yêu thích sẽ phát huy hết năng lực của mình khiến mọi người kinh ngạc. Cho nên, một người không có thành tích không có nghĩa là không có năng lực, rất có thể là vì không thích.

5. Chiến tranh thế giới thứ hai, một gia đình Do Thái bị bức hại, con trai cả và con trai út đi tìm sự giúp đỡ khác nhau. Con trai cả đi tìm người đã từng giúp đỡ người thân của mình, con trai út đi tìm người mà mình đã từng giúp đỡ. Kết quả là con trai cả được cứu sống, con trai út bị bán đứng.

Kết: Người yêu thương bạn nhất định hết lòng giúp đỡ bạn, người bạn yêu thương lại không nhất định sẵn sàng vì bạn trả giá. Trong thực tế, người thực sự trung thành đối với bạn là người đã từng giúp đỡ bạn, người yêu thương bạn.

6. Quạ đen bay về phía đông, gặp được bồ câu, cả hai đều đứng ở dưới gốc cây nghỉ ngơi. Bồ câu gặp quạ đen bay rất vất vả, quan tâm hỏi: “Anh muốn đi đâu?” Quạ đen tức giận đáp: “Thực ra tôi không muốn đi đâu, nhưng người dân ở đây đều ghét bỏ tiếng kêu của tôi, cho là không tốt.” Bồ câu tốt bụng nói: “Đừng phí sức, nếu anh không thay đổi được âm thanh của mình thì bay đến đâu cũng không được chào đón.”

nguoi-yeu-thuong-ban-nhat-dinh-giup-do-ban-nguoi-ban-yeu-thuong-lai-khong-vi-ban-tra-gia_32114823
Ảnh minh họa

Kết: Làm việc cũng như thế, sửa đổi mục tiêu không bằng sửa đổi phương pháp, sửa đổi hoàn cảnh không bằng sửa đổi chính mình.

7. Một con lừa vô tình rơi vào giếng cạn, mọi người nghĩ cách cứu nó nhưng không thành công, liền quyết định chôn nó. Con lừa buồn thảm kêu rống lên. Nhưng khi mang bùn đất đổ xuống giếng, nó đột nhiên trở nên bình tĩnh. Nó cố gắng rung động cho bùn đất trên lưng rơi xuống, dẫm nát bùn đất dưới chân để cho mình trèo cao lên một chút. Cứ như vậy, nó không ngừng trèo lên cao, cuối cùng mọi người rất ngạc nhiên khi nó đi ra từ trong giếng.

Kết: Tại thời khắc quan trọng người có thể cứu bạn chính là bản thân bạn.

8. Thầy giáo hỏi: “Nếu em phải đun một nồi nước sôi, lúc đốt củi được một nửa mới phát hiện củi không đủ thì em sẽ làm gì?” Có em nói nhanh chóng đi tìm, có em nói đi mượn, có em nói đi mua. Thầy giáo nói: “Tại sao không đổ nước trong nồi ra một ít?”

Kết: Cuộc sống cũng không thể tất cả như ý, có xả bỏ thì mới hiểu được.

Theo Webtretho

Xem thêm: Đàn ông cố gắng 1, phụ nữ cố gắng 10.

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…