Thứ Ba, 16 Tháng Tám,2022

Bài Mới

Người đàn ông không một lần hy sinh vì bạn cũng chẳng đáng để bạn nương tựa một đời

Đàn bà đâu cần gì nhiều trong cuộc sống hôn nhân. Họ chỉ mong có một người đàn ông hiểu và yêu thương mình là đủ. Nhưng nếu đàn ông không thể hy sinh một lần vì người phụ nữ của họ thì phụ nữ cũng đừng trông chờ việc nương tựa cả đời.

“Cuộc đời người phụ nữ cũng giống như việc chơi bài. Nếu bạn không thể sở hữu những quân bài đẹp thì nhất định phải là người chơi giỏi. Bằng không thật khó để tránh khỏi chuyện tay trắng ra về”. Trong tình yêu cũng vậy, nếu bạn không thể gặp được một người đàn ông tốt, nhất định bạn phải là người đưa ra những quyết định khôn ngoan. Bằng không đàn bà sẽ chỉ chuốc thêm những bất hạnh.

Người ta thường nhắc đến đàn bà với sứ mệnh hy sinh. Họ có rất ít sự lựa chọn khi bắt đầu đến với cuộc sống hôn nhân. Có người may mắn tìm được một ông chồng tâm đầu ý hợp, có người lại không ngừng thở dài hối tiếc những năm tháng đã qua. Và dù lựa chọn của họ đúng hay sai, khoảng thời gian thanh xuân cũng chẳng thể nào quay lại một lần nữa.

Tôi thường ngưỡng mộ những người nặng tình, vì suy cho cùng họ là người sống tình cảm, biết trân trọng những thâm trầm. Nhưng tôi lại thấy thương những người nặng tình bởi họ là người khó thể buông bỏ tình cảm của bản thân. Thậm chí có người biết rất rõ đối phương không tốt nhưng vẫn sẵn sàng hy sinh để bảo vệ tình cảm của mình. Họ có thể níu kéo, có thể hạ mình, có thể bất chấp chống lại mọi thứ chỉ vì tình yêu.

Cuộc đời người phụ nữ không nên quá nặng tình vì một người không xứng đáng. Ảnh minh họa.

Đàn ông nặng tình đã khổ, đàn bà nặng tình càng khổ hơn. Một phần vì bản chất đàn bà luôn tồn tại sự yếu mềm, một phần vì đàn bà khi yêu sâu nặng thường “buông chẳng đành”. Nhưng cái buồn nhất của mối quan hệ đó chính là đàn bà tự ảo tưởng vị tí của mình. Đôi khi họ cho đi tất cả nhưng đối phương chưa một lần hồi đáp, thậm chí người đàn ông họ luôn hết lòng chưa từng một lần nhìn về phía họ.

Trăm ngàn lời nói hay hứa hẹn của đàn ông cũng chỉ như gió thoảng bên tai. Đôi khi trong lúc vui, họ hứa rồi quên nhưng đàn bà lại tin là thật. Có những người đàn ông tồn tại quá nhiều ích kỷ, họ đợi người phụ nữ hy sinh đủ thứ nhưng đến khi cần thì ngay cả việc bỏ một chút thời gian rảnh cũng là một việc quá khó khăn.

Đàn ông ấy mà, nếu bạn quan trọng, họ sẵn sàng hướng về phía bạn. Nếu bạn thực sự chưa là gì, một chút họ cũng chẳng quan tâm. Thế nên bất kể anh ta nói yêu bạn nhiều bao nhiêu thì cũng là vô nghĩa. Thứ chứng minh được tình yêu của đàn ông là hành động, là sự hy sinh.

Người đàn ông không một lần hy sinh vì bạn cũng chẳng đáng để bạn nương tựa một đời. Ảnh minh họa.

Yêu bạn, anh ta sẵn sàng hy sinh thời gian, công sức để tìm cách bên bạn mỗi ngày. Anh ta sẽ hy sinh thú vui của mình chỉ vì muốn dành thời gian suy nghĩ về tương lai. Anh ta cũng sẽ không ngần ngại hạ cái tôi của mình xuống chỉ vì không muốn đánh m.ất bạn. Thậm chí anh ta có thể vì bạn mà hy sinh cả bản thân mình. Yêu một người thật lòng, đàn ông sẽ làm vậy nhưng nếu không thể vì bạn mà hy sinh từ những việc nhỏ nhoi thì chắc chắn họ không đáng để bạn nương tựa một đời.

Yêu một người là một cảm xúc nhưng lấy một người lại là sự lựa chọn. Đàn bà càng vội càng dễ mắc phải những sai lầm. Đừng nghĩ rằng sau khi kết hôn bạn có thể làm người đàn ông thay đổi vì mình. Nếu ngay từ đầu bạn đã không có một vị trí nào trong tim họ thì điều gì đảm bảo họ sẽ vì một tờ giấy kết hôn mà yêu bạn hết lòng?

Cứ cho rằng đàn bà tự lập chẳng cần đàn ông nhưng đằng sau một cuộc sống gia đình bao giờ cũng nên có một người đàn ông đứng ra chống đỡ. Lấy chồng đừng chỉ vì họ giàu, họ đẹp hay họ giỏi mà hãy chọn người hiểu mình, thương mình, vì mình mà làm tất cả mới đáng để gửi gắm cả đời.

Gả cho người đàn ông biết hy sinh bản thân vì hạnh phúc gia đình, đấy mới là lựa chọn sáng suốt nhất. Bởi đàn ông mà không thể giúp bạn phụ bạn việc nhà, không thể hy sinh thời gian bản thân, không thể bớt chút tâm trí nghĩ về bạn thì đàn bà ạ, bạn thua rồi, chỉ có nước chọn lại mà thôi!

Theo yeugiadinh

 

 

 

Bài Mới

Nổi Bật