Ngoại tình có bị quả báo không? Làm thế nào để không vướng bẫy ngoại tình và câu trả lời của Đức Phật

Ngoại tình chính là kẻ sát nhân gây phá hủy hôn nhân và hạnh phúc gia đình, theo lời Phật, ngoại tình còn phải gánh quả báo nặng nề, thống khổ.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Trong bất cứ thời đại nào, dù là đàn ông hay đàn bà ngoại tình thì kẻ đó luôn là thủ phạm pha hủy hôn nhân, làm gia đình tan nát.

nhan-duyen-1006
Nhân duyên vợ chồng

Trong Phật giáo, ngoại tình được quy vào tội tà dâm. Tội tà dâm tuy mang đếnkhoái cảmnhất thời nhưng nó gây ra quả báo rất khủng khiếp. Sự hưởng lạc và phóng túng nơi nhân gian chỉ là rất ngắn ngủi nhưng sự đau khổ mà họ phải chịu trong địa ngục là ngoài sức mô tả!

Người ngoại tình sẽ luôn sống trong cảm giác tội lỗi, thất vọng, tính không minh bạch, hay che giấu tội lỗi, sắc diện mặt mày sầu não, khổ tâm, bị mọi người coi thường khinh bỉ, không tin tưởng, cả đời phải sống cảnh xa người thân yêu, hay bị ruồng bỏ. Hậu vận mạt hạn sống khổ cực, mắc nhiều chứng bệnh đáng ghê sợ và dù sống nơi nào cũng không được an lạc.

Con cái có bố mẹ ngoại tình cũng bất hạnh, thiếu đi tình thương và ảnh hưởng tới sự hoàn thiện về nhân cách.

nhan-duyen01-1006
Lời Đức Phật dạy

Sự hưởng lạc và phóng túng nơi nhân gian chỉ là rất ngắn ngủi, vì thế chúng ta không nên làm ngơ với những gì sẽ chờ đợi chúng ta sau khi chết. Chính bởi vậy hãy ghi nhớ mà răn dạy bản thân đừng làm điều sai trái, tránh tội khổ muôn kiếp về sau.

Trong cuộc sống, không hiếm những trường hợp ngoại tình. Người ta ngoại tình vì nhiều lý do, vì ham mới lạ, chán vợ chán chồng hay thậm chí vì người ta yêu nhau thật sự đi chăng nữa thì việc ngoại tình vẫn chưa bao giờ là đúng cả. Mình sống cho bản thân mình thì cũng nên sống cho người khác, thật bất hạnh cho những người có vợ hoặc chồng không chung thủy.

Người sống trên đời, không ai là không có phút lầm lạc, cái quan trọng là phải giữ được thái độ bình thản, luôn nhắc nhở mình, giữ cho tâm tịnh trước mọi cám dỗ của cuộc đời.

Vợ chồng đến với nhau kiếp này, không biết đã phải tu qua bao nhiêu kiếp, vì thế nhất định phải trân trọng, yêu thương nhau, còn nếu duyên đã tận, tình đã hết cũng đừng lừa dối nhau, trong trường hợp này, học được cách buông bỏ chính là điều nên làm nhất.

Theo Webtretho

Xem thêm: Đàn ông cố gắng 1, phụ nữ cố gắng 10.

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…