Thứ Năm, 8 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Nếu yêu vợ hãy làm cho cô ấy BÀN TRANG ĐIỂM LẠ MẮT giống như anh chồng Sài Gòn này nè

Chiếc bàn phấn làm từ miếng gỗ mộc mạc đem lại vẻ mềm mại cho căn phòng nhiều đồ khô cứng.

neu-ban-la-nguoi-yeu-vo-myeva-vn1
Anh Lê Thành Tâm (quận Bình Thạnh, TP HCM) không học làm mộc nhưng công việc kiến trúc sư giúp anh có những khái niệm cơ bản và biết cách tự xử lý gỗ. Anh thích làm những món đồ độc đáo từ vật liệu dễ kiếm, gia công dễ dàng. Khi chuyển về nhà mới, anh quyết định đóng bàn trang điểm, gương soi, tủ trang sức cho vợ.
neu-ban-la-nguoi-yeu-vo-myeva-vn2
Căn phòng hiện đại có tông trắng chủ đạo với nhiều đường nét phẳng nên chủ nhà muốn thiết kế mộc mạc của bàn trang điểm đem lại cảm xúc cho không gian. Miếng gỗ dài, giữ nguyên màu tự nhiên vừa xinh với căn phòng nhỏ.
neu-ban-la-nguoi-yeu-vo-myeva-vn3
Anh Tâm mua ống inox và phụ kiện ở các cửa hàng ống nước, sau đó khoan vít rồi tiến hành lắp và dán keo cố định tấm gỗ lên trên.
neu-ban-la-nguoi-yeu-vo-myeva-vn4
Miếng gỗ óc chó được khoét rãnh để lắp kính vào. Anh Tâm dùng giấy đồ hình dạng kính và mang ra ngoài cho thợ cắt đúng ý muốn. Việc lắp kính có thể không vừa khít nên bạn cần trừ hao lúc cắt kính và xử lý khoảng hở bằng keo trong.
neu-ban-la-nguoi-yeu-vo-myeva-vn5
Trong phòng còn có chiếc tủ để trang sức cũng do anh Tâm đóng. Tủ có kiểu dáng đơn giản với tông màu trắng nên không gây cảm giác choán diện tích nhà.
neu-ban-la-nguoi-yeu-vo-myeva-vn6
Anh Tâm mua những tấm ván ép, cưa theo bản vẽ, sau đó bắt vít và ke đỡ phía sau lưng tủ hoặc phía dưới các ngăn.
neu-ban-la-nguoi-yeu-vo-myeva-vn7
Anh ra nhà sách mua các loại móc, cặp… gắn lên cả cánh và lưng tủ.
neu-ban-la-nguoi-yeu-vo-myeva-vn8
Chi phí để tự làm đồ nội thất có thể đắt hơn những mẫu bán sẵn, chưa kể công sức của chủ nhà. Tuy nhiên, anh Tâm vẫn hài lòng vì đó là những sản phẩm đem lại sự khác biệt. Đam mê tự đóng đồ cũng giúp anh cảm thấy vui vẻ, hứng thú.

Theo Myeva

Bài Mới

Nổi Bật