Nếu muốn hạnh phúc hãy sinh 2 con gái, đây là lý do

Có hai con gái là chìa khóa cho một cuộc sống gia đình hạnh phúc và hài hòa, theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Các nhà nghiên cứu đã đi đến kết luận này sau khi tìm hiểu cuộc sống của 2.116 gia đình, có từ 2 đến 4 con, trong độ tuổi từ 1 tháng đến 16 tuổi, với các sự kết hợp về giới tính khác nhau của bọn trẻ trong 12 biến thể.

Kết quả cho thấy, trong tất cả biến thể, có 2 cô gái làm cho cuộc sống gia đình hài hòa nhất, bởi hai con gái ít khi trêu chọc nhau, chúng chơi một cách hiền lành và luôn vui vẻ. Hai con gái cũng hiếm khi làm phiền bố mẹ, ít gây ầm ĩ, thường tâm sự với cha mẹ và rất yêu thương nhau.

Ngược lại, tăng gấp đôi số con gái có khả năng dẫn đến một cuộc sống hoàn toàn mệt mỏi, nghiên cứu cho biết. Các bà mẹ và ông bố có 4 cô gái lại ít hài lòng với cuộc sống gia đình nhất, 1/4 trong số đó thừa nhận họ không hài lòng cuộc sống của mình, 1/3 cảm thấy cuộc sống cơ bản mỗi ngày thật khó khăn. Cha mẹ của 4 cô gái cũng thừa nhận phải giải quyết trung bình 4 cuộc chiến tranh giữa các chị em mỗi ngày.

Hai chị em gái thường rất yêu thương nhau. Ảnh: blogspot.com

Faye Mingo, phát ngôn viên của nơi đứng ra tổ chức cuộc nghiên cứu cho biết: “Các bà mẹ và ông bố mà chúng tôi thăm dò ý kiến ​​rõ ràng đều yêu thương con cái của họ. Nhưng những người có nhiều con hơn thường cảm thấy khó khăn hơn khi giữ bầu không khí gia đình bình yên mỗi ngày”.

Chúng ta thường cho rằng, các bé gái luôn dịu dàng như những thiên thần, và nếu bạn chỉ có 2 con, điều này dường như đúng đắn. Tuy nhiên, nếu có nhiều con gái hơn, bạn sẽ thấy bọn trẻ khó chịu hơn rất nhiều, thậm chí khó chịu hơn cả các cậu con trai. Trong thực tế, có 2 và 4 con gái khiến cuộc sống của bố mẹ đi theo hai thái cực khác nhau, trong khi việc tăng gấp đôi số con trai dường như ít ảnh hưởng hơn.

Ảnh Internet

Phụ huynh được yêu cầu xếp hạng các hành vi của con em mình trong gia đình dựa trên một loạt yếu tố bao gồm sự nhàn hạ trong nuôi nấng, tình cảm giữa các con với nhau và hành vi tổng thể của các con.

Hai con gái luôn đạt điểm cao trong mọi khía cạnh. Các bé thường giúp bố mẹ việc nhà và thường yêu thương nhau. Tuy nhiên, cha mẹ của 4 cô gái tự cho mình điểm thấp nhất do rất khó quản lý 4 đứa con, phải làm việc nhiều và bọn trẻ thường xuyên cãi cọ. 2/3 gia đình có 4 con gái đã phải mua một ngôi nhà lớn hơn. Họ cũng cảm thấy khó khăn để chăm sóc bọn trẻ khi có đứa bị ốm và họ phải dành phần lớn thời gian để khuyến khích bọn trẻ làm việc.

Trong thực tế, phụ huynh của những gia đình có 4 đứa con, dù là giới tính nào, đều cảm thấy khó khăn trong các lĩnh vực.

Các bữa ăn, buổi sáng và trước khi đi ngủ là những thời điểm khiến bố mẹ của 4 đứa con mệt mỏi nhất. Cha mẹ của 4 đứa con cũng thừa nhận nhiều lúc họ lơ là với các con và cảm thấy rất khó khăn để đối xử công bằng với tất cả. Những sự kết hợp khó khăn khác bao gồm có 2 con trai và 2 con gái, 3 con trai và 1 con gái, 1 con trai và 3 con gái, mặc dù 62% những vị phụ huynh này thừa nhận họ vẫn sẽ sinh 4 con nếu được lựa chọn lại.

Sau 2 con gái, sự kết hợp khiến các vị phụ huynh hài lòng nhất là sinh 1 trai 1 gái. Những phụ huynh có 1 trai 1 gái cho biết, bọn trẻ hiếm khi tranh cãi về đồ chơi, đồ dùng và hay phân công công việc trong gia đình. Nhược điểm duy nhất là khi lớn lên, hai đứa con khác giới tính này ít quan tâm đến nhau.

Sự kết hợp dễ chịu thứ ba là 2 bé trai. Cha mẹ có 2 con trai cho biết, các con biết quan tâm chăm sóc nhau và chúng là những bạn bè thân thiết trong suốt thời thơ ấu. Tuy nhiên, đến lúc lớn, bọn trẻ dường như ít tâm sự với nhau và cũng ít tâm sự với cha mẹ.

Faye Mingo nói thêm: ”Mỗi đứa trẻ là một món quà của tạo hóa và có rất nhiều điều cha mẹ có thể làm để đảm bảo cuộc sống gia đình ở mức hài hòa nhất có thể; như đảm bảo thời gian của bạn dành cho con, nhắc nhở các con thật may mắn vì đã có anh chị em, tạo ra các quy tắc chung của gia đình như các bữa ăn hay các trò chơi cùng nhau sẽ giúp mọi thành viên trong gia đình gắn bó với nhau hơn”.

Xếp hạng hài lòng của bố mẹ Anh về các mô hình con cái:

1. Hai gái

2. Một trai, một gái

3. Hai trai

4. Ba gái

5. Ba trai

6. Bốn trai

7. Hai gái, một trai

8. Hai trai, một gái
9. Ba trai, một gái

10 Ba gái, một trai

11. Hai trai, hai gái

12. Bốn gái

Ưu điểm khi sinh hai con gái

– Ít gây tiếng ồn nhất.

– Biết giúp bố mẹ việc nhà.

– Ít tranh cãi hay đánh nhau nhất.

– Dễ bảo.

– Có thể chơi với nhau vui vẻ.

– Hiếm khi bỏ rơi nhau.

– Hay tâm sự với bố mẹ.

– Cư xử đúng mực.

– Hiếm khi nói xấu nhau.

– Thực sự yêu quý nhau.

Theo WTT

Xem thêm: Con nhớ Papa kìa, Papa mau về với con đi nè

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…