Một khi đã xuất hiện những dấu hiệu này, tốt nhất là nên LY HÔN

Một khi những dấu hiệu này xuất hiện, nó chứng tỏ hôn nhân không còn có thể cứu vãn được nữa. Nếu cố gắng ràng buộc nhau chỉ làm cả hai thêm khổ mà thôi.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Chúng ta không cổ xúy cho việc ly hôn một cách dễ dàng, nhưng có những thời điểm, khi các dấu hiệu này diễn ra, dù không muốn bạn cũng nên nghĩ đến việc ly hôn để giải thoát cho mình. Một khi những dấu hiệu này xuất hiện, nó chứng tỏ hôn nhân không còn có thể cứu vãn được nữa. Nếu cố gắng ràng buộc nhau chỉ làm cả hai thêm khổ mà thôi:

Những mâu thuẫn không thể nào giải quyết được

Vợ chồng bạn cãi nhau, cãi nhau và cãi nhau. Chuyện đó xảy ra liên tục, từ đủ các vấn đề: lớn có, nhỏ có, chuyện mình, chuyện người… Hầu như bất cứ câu chuyện này diễn ra cũng khiến hai bạn mâu thuẫn. Rõ ràng, cả hai đang rơi vào bế tắc.

Cãi nhau quá nhiều, không tìm thấy tiếng nói chung là dấu hiệu hai bạn không còn có thể cứu vãn hôn nhân được nữa (Ảnh minh họa)

Chúng ta nói nhiều về việc vợ chồng có thể khác nhau để “bổ sung”, nhưng nó không có nghĩa là bất đồng về mọi chuyện. Khi đó sẽ rất mệt mỏi và khó chịu. Bạn không thể sống cả đời bên một người mà trước bất cứ tình huống nào cũng không đồng ý với mình. Nếu tình trạng đó xảy ra, tốt nhất, hãy giải thoát cho nhau để tìm người phù hợp hơn.

Không còn sự thân mật thể xác

Sự gần gũi thể xác là một điều rât quan trọng trong mối quan hệ vợ chồng. Khi một trong hai hoặc thậm chí là cả hai cảm thấy không còn bị thu hút bởi đối phương nữa là lúc hai bên nên nhìn nhận lại tình cảm của mình. Có nhiều yếu tố tác động đến chuyện tình dục. Hai người có thể không có nhiều thời gian cho chuyện “ấy”, nhưng chí ít còn đam mê nhau, một khi đã cảm thấy chán, chẳng muốn gần gũi, nghĩa là không thể cứu vãn được tình hình.

Nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài, thậm chí hai bạn cũng đã nói với nhau về việc phải thay đổi nhưng vẫn không có chút đam mê nào dành cho nhau, có lẽ hai bên đã hết yêu thật rồi!

Bạo lực xảy ra trong gia đình

Một khi tình cảm vợ chồng còn, không bao giờ có chỗ cho bạo lực gia đình. Nếu hai vợ chồng bạn thường xuyên xảy ra tình cảnh “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”… đó là lúc bạn nên ly hôn mà không cần phải nghĩ ngợi quá nhiều. Đó không chỉ là sự giải thoát mà còn là các bảo vệ bản thân khỏi những mối họa không đáng có từ một cuộc hôn nhân như địa ngục.

Một khi tình cảm vợ chồng còn, không bao giờ có chỗ cho bạo lực gia đình. Nếu hai vợ chồng bạn thường xuyên xảy ra tình cảnh “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”… đó là lúc bạn nên ly hôn (Ảnh minh họa)

Nhờ tư vấn nhiều lần nhưng vẫn không thể hòa hợp

Nếu như bạn và chồng đã từng tìm đến người thân, chuyên gia tư vấn, chuyên gia hòa giải để tìm cách khắc phục vấn đề mâu thuẫn của mình một vài lần… nhưng tất cả đều không có tác dụng, đó là lúc bạn nên cân nhắc chuyện ly hôn. Tất cả những gì hai bạn đã cố gắng làm, người khác khuyên nhủ và chỉ hướng vẫn không thể cân bằng được những khác biệt và mâu thuẫn tồn tại giữa hai người, nghĩa là nó đã đến giới hạn.

Quyết định này không phải là nóng vội bởi trên thực tế, khi hai bạn đã tìm tới người hòa giải nhiều lần, nghĩa là hai bạn đã nỗ lực để níu kéo chứ không vội vàng buông tay. Chỉ có điều, sự khác biệt và không thể dung hòa quá lớn nên dù có cố gắng đến mấy cũng không thể hiểu nhau.

Đây là thời điểm tốt nhất cả hai nên ly hôn, giữ mối quan hệ tốt đẹp, tránh làm cho nhau mệt mỏi và tổn thương thêm nữa.

Theo Khám phá

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…