Thứ Năm, 8 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Lý do khách sạn nào cũng sắp đặt 4 chiếc gối trên giường

Không phải do “thừa tiền” mà các khách sạn đặt hẳn 4 chiếc gối trên giường ngủ.

Hầu hết mọi người trong đời đều đã 1 lần vào khách sạn. Thế nhưng liệu có mấy người nghi ngờ tại sao có quá nhiều gối trên giường như vậy?  Rõ ràng là giường đôi, tại sao đặt đến bốn chiếc gối? Hai người còn cần nhiều gối như vậy làm gì?

Trong thực tế, khách sạn trang trí nhiều gối,  bên cạnh tác dụng trang trí, còn vì sức khỏe của khách hàng. Theo các nhà khoa học, để xương sống có vị trí cong tự nhiên, bạn nên đặt cả đầu và cổ trên một chiếc gối. Chiếc gối còn lại để dưới chân giúp các cơ bắp được thoải mái, đảm bảo máu lưu thông tốt nhất. Bạn hãy xem 2 tư thế ngủ dưới đây để hiểu rõ hơn:

Tư thế 1
Tư thế 1

Tư thế 1: Người đầu tiên nằm trên gối, có thể kê cả vai hoặc không, nhưng tư thế luôn tạo áp lực lên cột sống. Gối quá cao hoặc quá thấp đều không tốt cho sức khỏe như đau cổ, chóng mặt, thậm chí có thể gây ra tai biến. Nói chung, chiều cao thích hợp của một chiếc gối khoảng 6-9 cm. Có một phương pháp tự nhiên để kiểm tra là khi nằm xuống, cằm bị ngửa lên thì là gối quá thấp, trái lại, cằm bị ép xuống là gối quá cao. Cằm nên ở mức độ nằm ngang, vừa phải.

Tư thế 2
Tư thế 2

Tư thế 2: Nếu nằm thẳng, bạn nên kê một chiếc gối nhỏ bên dưới đầu gối. Đầu gối có thể ở trong trạng thái hơi uốn cong. Nếu nằm nghiêng, để cột sống thẳng, chiều cao gối nên được nâng cao gấp đôi, bạn có thể sử dụng hai chiếc gối xếp chồng lên nhau. Hơi cong chân khi ngủ, sau đó kẹp một cái gối nhỏ giữa hai đầu gối, có thể giúp thư giãn các cơ ở eo. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi ngủ.

Một số người, có thể tận dụng luôn gối để tựa lưng khi xem TV, đọc sách, lượt điện thoại. Vì vậy, phòng đặt bốn chiếc gối mang lại rất nhiều lợi ích mà không phải do “thừa tiền”.

Theo eva

Bài Mới

Nổi Bật