Lời mẹ dặn dò con gái, muốn hạnh phúc thì đừng hy sinh quá nhiều vì đàn ông!

Lời thật thà của một bà mẹ từng trải khiến không chỉ cô con gái nhỏ của mình, mà cả những cô gái trẻ khác cũng nán lại, xem thử họ có đã bỏ phí tuổi thanh xuân của mình vì một người đàn ông, vì những mộng tưởng ma chỉ có họ vẽ nên. Phụ nữ cần một bờ vai, nhưng hãy để bờ vai đó song song với cuộc đời con, hạnh phúc cũng có thể là tay trái nắm tay phải. Con gái! Miễn là con mạnh mẽ, và bản lĩnh bước đi trên đôi chân của mình. Niềm vui đâu dễ khước từ một cô gái lạc quan, yêu đời.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

1. Hãy hẹn hò với hơn một chàng trai

Đời người con gái chỉ cần chung thủy với một người! Không đâu con gái à, Mẹ muốn nói với con điều ngược lại. Mẹ biết sẽ rất tốt cho con và con sẽ hạnh phúc sau này nếu con cho phép mình tìm hiểu thật nhiều mẫu đàn ông khác nhau. Điều này không có nghĩa là suồng sã với mọi đàn ông, hay cùng một lúc hẹn hò nhiều chàng trai.

Nếu yêu một ai đó hãy cứ yêu hết mình, và nếu đến một lúc nào đó mối tình ấy tan vỡ. Con đừng vội khép chặt trái tim mình, hãy cho nó là một bài học, một trải nghiệm đẹp đẽ. Mở trái tim yêu thương của mình sau một biến cố, nghĩ đến những điều tích cực còn hiện hữu cũng là cách để con xoa dịu chính mình. Rồi con sẽ tìm ra ai là người hợp với tính cách mình nhất, ai sẽ làm cho tình yêu của con hạnh phúc và “khỏe mạnh”. Ai là người yêu thương, tôn trọng con, và sau mọi biến chuyển của cuộc đời, ai là người cuối cùng vẫn còn nắm chặt tay con, chọn một người thôi miễn là xứng đáng!

Đừng ngại vì đã yêu quá nhiều, ở một thời điểm với một người yêu hết mình con gái sẽ chẳng có gì hối tiếc cả.

2. Đừng phí thời gian chỉ để trông chờ “một bờ vai”

Luôn nhớ rằng mẹ sinh ra con có đủ chân tay lẫn đầu óc khỏe mạnh. Bạn trai con có gì con có thứ đó, hãy tự biết bước đi trên đôi chân của mình… Vậy hãy làm thật tốt công việc của mình, đừng trông chờ “một bờ vai” nào cả. Như thế sẽ không công bằng cho cả cậu bạn kia và chính con đâu, con gái nhé!

Không có người yêu đón, chẳng sao cả con ạ! Thế giới này đâu chỉ có một chiếc xe có yên sau. Con có thể đi xe buýt, xe ôm hoặc cùng lắm thì đi bộ… vẫn là trên chính đôi chân của mình. Đừng ngồi đợi quá 15 phút, lãng phí cuộc đời con ạ! Một người đàn ông yêu con thực sự không bao giờ để chờ đợi, bắt con ngồi chăm chăm nhìn cái điện thoại mỗi tối thứ Bảy, anh ta sẽ bằng mọi cách đến với con. Và nếu đã xem con là cuộc đời của mình, thì chẳng anh nào muốn lãng phí dù chỉ 1 phút đâu!

3. Đừng có ăn vạ kiểu “Tôi đã dâng hiến cho anh ta, và giờ anh ta bỏ tôi.”

Con gái khôn ngoan ai mà dại thế! Mẹ ghét cay, ghét đắng những từ kiểu như “hy sinh”, “dâng hiến”, vốn được tô vẽ bằng những mỹ từ, rồi phẩm chất, thước đo chuẩn mực xã hội này nọ. Nó làm phụ nữ muôn đời bị trói buộc, luôn ở thế bị động, dễ tổn thương và trở nên ngớ ngẩn đến dại khờ. Con yêu ai đó, hôn ai đó là vì con muốn thế, vì làm thế cả hai cùng hạnh phúc. Không phải vì bị anh ta kéo vào lòng và con cứ thế buông xuôi. Mẹ chẳng thấy thương những người luôn lảm nhảm: “Tôi đã dâng hiến hết cho anh ta, giờ anh ta bỏ tôi, tôi chỉ muốn chết….”. Người đã dại rồi còn la lên cho cả thiên hạ biết mình dại.

Hãy tận hưởng hạnh phúc bằng sự chủ động, khôn ngoan, hiểu biết, và mạnh mẽ cắt đứt khi mình không muốn tiếp tục, đừng ép uổng mình và cả người đàn ông ấy điều gì. Đã có nhiều cô gái phải trả giá bằng cả cuộc sống, thậm chí mạng sống của mình vì những kiểu “hy sinh”, “dâng hiến”… mù quáng, sáo rỗng ấy rồi. Quẳng nó đi ngay nếu đã thấy không còn xứng đáng nữa.

4. Con gái đang hẹn hò, đừng chờ ai lỡ hẹn quá 3 lần

– Nếu người đó lỡ hẹn một lần, thì con hãy tin tưởng cuộc sống luôn có tình huống bất ngờ không đoán trước được. Có thể mỉm cười cho qua.

– Nếu lỡ hẹn lần 2 – Lúc đó con có thể nghi ngờ, xâu chuỗi lại mọi việc, rồi tự tìm cho mình câu trả lời chính xác nhất.

– Nếu nhỡ hẹn lần 3 – Chấm hết! Con chỉ có một trái tim và một thời tuổi trẻ, thanh xuân đừng phí hoài chỉ vì một người đàn ông!

5. Đừng chờ cơm chồng nếu anh ta về muộn…

Với mẹ thì việc thô bạo đánh đập, chửi mắng, bạo lực gia đình luôn là rất tệ; nhưng việc kiểm soát, ăn vạ, ép người khác theo ý mình cũng tệ chẳng kém. Hình ảnh người vợ kiên quyết nhịn ăn bên mâm cơm nguội lạnh chờ chồng, cũng dở chẳng kém cảnh gã đàn ông hung hăng gào thét vào mặt vợ mình sau khi trở về. Anh ta có bạn bè, con có bạn bè. Chồng con còn mải mê bóng đá, tụ tập chè chén; con có thể shopping, cafe, nghe nhạc, đọc sách…

Đừng chờ cơm chồng nếu anh ta về muộn, thay vì ngồi nhìn đồng hồ hãy ăn no nê rồi thư giãn với những điều mình thích

Vì thế, thay vì nhịn đói, tụt huyết áp, cố gọi đến nát cái điện thoại để ép anh ta phải bỏ đám bạn về, rồi cả hai lao vào cãi nhau quyết giành phần thắng về mình. Sao con không ăn no nê, đọc nốt quyển sách; hay lên mạng tán gẫu với những người bạn. Lâu hơn con có thể ngồi cafe, shopping đủ chỗ, rồi nở nụ cười vui vẻ chào chồng mình, nếu con có về trễ hơn cũng chả sao, anh ta cũng đã đi ít gì hơn nào? Luôn có khoảng trống cho mình; và để chồng con cũng thế. Không ai là chủ nợ, cũng không ai là con nợ trong tình yêu, con nhé!

6. Muốn hạnh phúc, đừng quá là người phụ nữ đảm đang

Nhiều cô gái thời còn hẹn hò tự biến mình thành người giúp việc không công của bạn trai, nấu nướng, giặt giũ, quét dọn cho anh ta mỗi ngày. Đến khi lấy chồng, họ nhường đàn ông cơ hội lập nghiệp, chấp nhận ở nhà đầu bù tóc rối để chồng, xây dựng sự nghiệp, “đánh Nam dẹp Bắc”.

Bầu trời trên đầu họ thu hẹp lại trong một khoảng sân với cây chổi quét nhà và hàng tỷ thứ gọi tên nhà cửa, bếp núc. Thế giới rộng lớn giờ thu lại trong ánh mắt một người đàn ông. Đến một ngày, người đàn ông đó nhẫn tâm quay lưng bỏ đi, họ mới oán trách tại sao những hy sinh của mình lại không được đền đáp….

Chia sẻ công việc nội trợ cũng là cách để giữ lửa gia đình.

Sự yên ấm của một mái nhà nên do mọi thành viên cùng vun đắp, chứ không phải dựng nên từ sự hy sinh của người vợ, người mẹ. Nếu cán cân cho – nhận cứ nghiêng dần về một phía, một ngày nào đó mái nhà ấy sẽ đổ sụp vì chẳng đôi vai nào gánh nổi cả giang sơn.

Đức hy sinh ấy nên được san sẻ bớt trên đôi vai của người đàn ông – họ vốn cũng là trụ cột của gia đình. Nếu muốn hạnh phúc, phụ nữ nên tự mình tập cách sống hạnh phúc hơn là gồng mình lên để đeo đuổi lý tưởng “hy sinh”.

Có câu nói đùa nhưng giống như thật rằng: “Sống trên đời, biết điều gì là khổ điều ấy”. Vì vậy, nếu muốn hạnh phúc, có lẽ con đừng nên quá đảm đang và thể hiện mình biết hết. Con nhé! Biết nhiều, nhưng hiểu nhiều hơn mới là con gái ngoan.

Theo Webtretho

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…