Lên truyền hình tìm bạn gái cho chồng, cô gái 9x bị u não ngày ấy giờ ra sao?


Cô gái đầy nghị lực Phùng Oánh đã từng khiến không ít người phải rơi lệ khi chia sẻ câu chuyện của mình trên truyền hình năm 2014. Giờ đây cuộc sống của cô gái này đã thay đổi ra sao?

Ảnh: Internet

Mang trong mình khối u não ác tính, Phùng Oánh vẫn tự tin xuất hiện trong chương trình China Dream với ước mơ giản dị: “Tôi muốn vì ông xã của mình, tìm cho anh ấy một người bạn gái mới”, “Tôi muốn tìm cho ông xã một người vợ mới hiểu chuyện, biết nghe lời, hiền thục và hiếu thảo” đã làm lay động không chỉ trái tim của những người có mặt.

Ảnh minh họa

Một ngày sau khi xuất hiện trên sân khấu của China Dream, Oánh Oánh trở về Bắc Kinh tiến hành phẫu thuật mở hộp sọ lần 2 và thành công. Niềm vui này của cô được nhân đôi lên khi không chỉ ông xã, người thân mà ngay cả những người xa lạ quan tâm tới cô đều chúc mừng cho Oánh Oánh.

Nụ cười đầy nghị lực khi đứng bên ông xã Hải Bân
Oánh Oánh phẫu thuật thành công.
Ảnh: Internet

Chị của Dương Hải Bân sau đó đã bỏ vốn để đôi vợ chồng son mở một quán ăn nhỏ mang tên Ái Tâm vào năm 2015. Quán dành nhiều ưu đãi cho người già, học sinh sinh viên, người lao động nghèo và người vô gia cư, đó cũng là cách đôi vợ chồng báo đáp những người đã từng giúp đỡ mình. Phùng Oánh chia sẻ: “Tôi muốn kinh doanh quán ăn tốt một chút, thứ nhất là để dành chút tiền cho Hải Bân. Thứ hai là tôi sợ lỡ mà tôi đi rồi Hải Bân sẽ chịu không được. Có việc để làm, anh ấy sẽ không phải cô đơn”.

Ảnh: Internet

Sau quãng ngày tháng hạnh phúc ngắn ngủi, bệnh tình của Phùng Oánh dần dần chuyển biến xấu đi. Đầu năm 2016, Phùng Oánh đến bệnh viện Thiên Đàm ở Bắc Kinh khám bệnh và buộc phải thực hiện mổ não lần 3. Kết thúc ca phẫu thuật, nửa thân người của Phùng Oánh bị liệt. Chân tay không còn linh hoạt nữa, ngay cả ăn mặc, di chuyển, đi vệ sinh đều bất tiện.

Ảnh: Internet

Quán ăn nhỏ đã không thể duy trì vì người nhà bận chăm sóc cho Oánh Oánh. Đi tái khám tại Bắc Kinh, cô được đề nghị mau chóng hóa trị mới có thể kéo dài mạng sống. Nhưng nghĩ đến việc gia đình đã phải chạy vạy khắp nơi, hơn nữa sức khỏe ngày một xấu, Phùng Oánh đã có lúc từ bỏ việc điều trị của mình.

Ảnh: Internet

Thế nhưng ông xã của Oánh Oánh – Dương Hải Bân chưa từng ghét bỏ cô mà luôn một lòng một dạ chăm sóc chu đáo cho vợ. Nhìn thấy những cử chỉ quan tâm của người thân bạn bè, Oánh Oánh lại có thêm động lực để cố gắng.

Ảnh: Internet

Dương Hải Bân nói rằng: “Em yên tâm đi, Oánh Oánh. Ông xã em có tiền lương, dù thế nào anh cũng sẽ nghĩ mọi cách để kiếm được tiền chữa bệnh cho em”.

Hạnh phúc của đôi bạn

Phùng Oánh muốn ông xã của mình yên tâm, và vì tất cả những người yêu thương mình, cô không thể từ bỏ. Phùng Oánh vẫn muốn nắm tay Hải Bân cùng nhau già đi, cùng ngắm nhìn thế giới xinh đẹp lâu hơn chút nữa và cũng làm nhiều điều có ý nghĩa hơn nữa.

Nguồn: Daikynguyen

Xem thêm: Cao thủ nịnh mẹ dễ thương nhất quả đất


Chia sẻ cho bạn bè!

0

Facebook Comments