Thứ Bảy, 4 Tháng Hai,2023

Bài Mới

Ớn lạnh! Có thể chúng ta đang ăn phải món “rau ngâm hóa chất” độc hại này

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra bất ngờ thì phát hiện cơ sở đang cho ngâm rau muống vào hóa chất để đi chuẩn bị đi bỏ mối cho các chợ tiểu thương trên địa bàn, phát hiện lực lượng chủ cơ sở đổ hóa chất xuống cống để phi tang.

Ngày 15/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP.HCM đã bất ngờ kiểm tra cơ sở của bà Nguyễn Thị Sự trong con hẻm ở đường Tô Ngọc Vân, P.15, Q.Gò Vấp. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang cho ngâm rau muống đã bào thành cọng nhỏ vào hóa chất, chuẩn bị đem ra thị trường tiêu thụ.

Ảnh: Interrnet
Ảnh: Internet

Phát hiện lực lượng, chủ cơ sở đã nhanh chóng đổ hóa chất vào cống thoát nước để phi tang, tuy nhiên cơ quan công an đã kịp thời thu giữ số rau muống đã ngâm hóa chất trên, đồng thời đưa số hóa chất còn sót lại trong chai để đem đi kiểm định, phân tích.

Chủ cơ sở thừa nhận mỗi ngày sản xuất gần 100kg rau muống bào, sau đó sẽ đem bỏ mối cho tiểu thương ở các chợ và đã sản xuất hơn 1 năm nay. Hiện cơ quan chức năng đã niêm phong tang vật đồng thời tiến hành phân tích mẫu hóa chất thu được, để làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan.

Ảnh: Interrnet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Ngay trong chiều qua (15/9), Công an cũng đã làm việc với bà Nguyễn Thị Tâm (43 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) là người đã cung cấp hóa chất độc hại cho các hộ dân tại xã Bình Mỹ, H.Củ Chi trong vụ việc phát hiện hơn 1,5 tấn rau muống rau muống vào ngày 9/9. Bà Tâm cũng khai nhận rằng, mua số hóa chất trên tại chợ hóa chất Kim Biên, sau đó đem về bán lại cho các hộ dân sản xuất rau muống bào tại đây để kiếm lời.

Bài Mới

Nổi Bật