Kinh ngạc em bé sinh ra chỉ bằng quả dưa chuột vẫn sống sót, phép màu là có thật?

Khi Amillia bé bỏng chào đời, không ai nghĩ rằng cô bé sẽ sống sót, ngay cả các bác sỹ cũng nghĩ nếu bé sống được thì đúng là một phép màu. Và thực sự phép màu đã xảy ra, lập nên một kỷ lục thế giới mới.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Năm 2006, Amillia được sinh ra tại một bệnh viện ở thành phố Miami (Mỹ). Khi bé chào đời, cả thành phố đã phải nín thở bởi họ chưa từng được nhìn thấy điều tương tự xảy ra trước đây.

Ảnh: Internet

Bé Amillia chào đời bằng phương pháp mổ đẻ khi mẹ em chỉ mới mang thai em được 21 tuần và 6 ngày. Khi đó, bé vô cùng nhỏ bé và mong manh, chỉ bằng một quả dưa chuột, cao khoảng 25 cm và nặng 2 lạng. Nhưng thật đáng kinh ngạc, cô bé đã sống sót.

Ảnh: Internet

Ba mẹ của bé là anh Eddie và chị Sonja Taylor vốn hiếm muộn và họ đã thực hiện thụ tinh nhân tạo để có thể có con. Dường như giấc mơ của họ đã sắp thành hiện thực thì biến cố lại xảy ra.

Ảnh: Internet

Khi mang thai tháng thứ 4, Sonja biến gặp một biến chứng dẫn tới viêm tử cung. Không còn cách nào khác, bác sỹ buộc phải lấy thai nhi ra để bảo toàn tính mạng cho cô. Để bảo vệ mạng sống cho đứa con bé bỏng còn nằm trong bụng, Sonja đã phải nói dối với bác sĩ rằng thai nhi đã 24 tuần tuổi bởi nếu mang thai chỉ 21 tuần, người mẹ vẫn có thể được chỉ định phá thai.

Ảnh: Internet

Sau một giờ đồng hồ đầu tiên sau khi chào đời, bé Amillia đã sống sót một cách kì diệu. Điều này hoàn toàn trái ngược với các tiên lượng của bác sỹ và những lý thuyết trong y khoa. Giờ đây, cô bé là đứa trẻ nhỏ tuổi nhất từng sống sót sau ca sinh non – một kỷ lục thế giới.

Ảnh: Internet

Amillia đã chào đời với muôn vàn khó khăn. Trong những tuần đầu tiên, bố mẹ không được phép tiếp xúc trực tiếp với em mà chỉ được phép nhìn qua một ô cửa sổ. Sau 2 tháng được chăm sóc đặc biệt, mẹ em mới được ôm con mình trong vòng tay lần đầu tiên và cho bé bú sữa mẹ.

Ảnh: Internet

Nhờ tình yêu thương và sự chăm sóc tận tình của các nhân viên y tế và bố mẹ, Amillia đã lớn lên như một phép màu. Mẹ em còn nói đùa: “Đôi lúc tôi thấy con mình nhìn hơi mập”.

Ảnh: Internet

Amillia sẽ sớm có thêm một người chị. Cặp vợ chồng Sonja và Eddie đã quyết định nhận nuôi một bé gái 16 tuổi từ trại trẻ mồ côi. Họ chia sẻ: “Đến nay, chúng tôi đã nhận được quá nhiều may mắn hơn sức tưởng tượng, và chúng tôi muốn hoàn trả lại nó phần nào cho cuộc sống.”

Ảnh: Internet

Amillia đã vượt qua mọi thử thách với tinh thần và nghị lực mạnh mẽ để được sống tiếp. Cô bé đã chứng minh cho cả thế giới thấy rằng một cơ hội nhỏ nhất có thể vẫn là đủ để một điều tuyệt vời xảy ra.

Theo daikynguyen

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…