Không nghe lời vợ, chàng kỹ sư lập kỷ lục trong “Ai là triệu phú” sau 8 năm giờ ra sao?

Sau 8 năm, điều hạnh phúc nhất của Lê Anh là chào đón cô con gái đầu lòng xinh đẹp, thông minh. Anh thầm cảm ơn kỷ niệm đẹp đã có trong chương trình Ai là triệu phú.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Những ngày qua, đoạn clip ghi lại phần chơi của Nguyễn Lê Anh – một kỹ sư xây dựng sống tại Hà Nội khi tham gia game show kiến thức Ai là triệu phú lên sóng tháng 9/2008 bất ngờ được cộng đồng mạng chia sẻ trở lại.

Lê Anh là người chơi xuất sắc nhất lịch sử 12 năm phát sóng của Ai là triệu phú khi vượt qua 14/15 câu hỏi của chương trình. Vào năm đó, khi anh Lê Anh đang bước vào câu hỏi số 14, trước khi đưa ra câu trả lời, anh đã hỏi thêm ý kiến của vợ. Theo đó, vợ anh muốn chồng mình dừng cuộc chơi tại đây. Tuy nhiên anh Lê Anh lại chia sẻ: “Dù hỏi ý kiến nhiều người nhưng tôi luôn là người chịu trách nhiệm cho các quyết định của tôi” và quyết định chơi tiếp.

Dù vợ muốn anh dừng cuộc chơi nhưng Lê Anh vẫn quyết định đi tiếp!

Và Lê Anh đã trả lời đúng để trở thành người đầu tiên vượt qua câu số 14. Hiện tại sau 12 năm phát sóng của Ai là triệu phú, vẫn chưa ai phá được kỷ lục này.

Bên cạnh sự ngưỡng mộ dành cho Lê Anh, khán giả truyền hình cũng quan tâm đến những thay đổi trong cuộc sống, sự nghiệp của anh ở thời điểm hiện tại. Để giải đáp những tò mò của độc giả, chúng tôi đã có dịp trò chuyện cùng Lê Anh. Qua những chia sẻ, chàng kỹ sư xây dựng năm nào vẫn khiến người đối diện khâm phục sự bởi sự hiểu biết sâu rộng ở nhiều lĩnh vực cùng lối trò chuyện chừng mực, khiêm tốn.

Đã 8 năm trôi qua kể từ ngày anh lập kỷ lục trong chương trình Ai là triệu phú, cuộc sống của anh trong những năm qua như thế nào?

8 năm qua cuộc sống của tôi cũng không thay đổi quá nhiều, có lẽ sự kiện có ảnh hưởng lớn nhất đối với tôi là con gái tôi ra đời, việc có con, nhất là con đầu lòng luôn có ảnh hưởng lớn đến cách suy nghĩ, cách nhìn cuộc sống của mỗi người. Hiện tại ngoài công việc chính của một kỹ sư, tôi dành đam mê và thời gian nghiên cứu hội họa và văn hóa phương Đông.

Những người xung quanh anh có còn nhắc về thành tích của ngày hôm đó?

Mặc dù chương trình “Ai là triệu phú” mà tôi tham gia đã phát sóng từ khá lâu, nhưng thỉnh thoảng người thân, bạn bè tôi vẫn nhắc đến như một kỷ niệm đẹp.

Thường ở những nơi tôi là “người mới”, sau một thời gian sẽ có một vài người nhận ra, tất nhiên sau đó thì mọi người đều biết. Điều thú vị là nhiều người mới gặp hay bảo họ đã gặp tôi ở đâu đó vì thấy quen nhưng không nhớ gặp ở đâu.

Thay đổi lớn nhất của Lê Anh trong 8 năm nay là được làm bố

Khi bước đến câu 14, vợ từng khuyên anh nên dừng cuộc chơi nhưng anh đã chọn đi tiếp. Từ việc đó, nhiều người đùa rằng anh “cãi lời vợ nên mới thành công”, anh nghĩ sao về việc này?

Tôi vẫn nhớ cách đây không lâu, clip phần thi của tôi được gắn với câu “danh ngôn bất hủ” của dân mạng: “Việc đại sự trong thiên hạ cứ về hỏi vợ, vợ bảo sao cứ làm ngược lại, ắt sẽ thành công”.

Thực ra, phụ nữ vốn nhạy cảm, tinh tế nên thường nhìn ra nhiều khía cạnh mà đàn ông không nhìn ra được. Trong cuộc sống, vợ tôi có vai trò như “quân sư” của chồng vậy. Có thể tán thành hay không tán thành về một vấn đề, nhưng tôi luôn tôn trọng ý kiến của cô ấy.

Ngoài Ai là triệu phú, những năm qua anh có tham gia cuộc thi kiến thức nào khác trên truyền hình?

Sau Ai là triệu phú, tôi chưa hề tham gia chương trình nào khác trên truyền hình.

Vợ là người có ảnh hưởng lớn trong những quyết định của Lê Anh. Cũng vì muốn bà xã vui lòng nên anh mới đăng ký thi Ai là triệu phú

Sau khi nhận tiền thưởng từ chương trình, anh cho biết có kế hoạch viết một bộ truyện tranh. Anh đã thực hiện được dự định đó chưa?

Vốn yêu thích mỹ thuật và lịch sử, trước khi tham gia Ai là triệu phú, tôi từng có dự định thực hiện một cuốn truyện tranh lấy bối cảnh lịch sử Việt Nam. Tuy nhiên khi thu thập tư liệu thì tôi nhận thấy có một khoảng trống tư liệu lớn về trang phục, vũ khí, kiến trúc, đồ vật… của Việt Nam trước thời Nguyễn. Điều này khiến tôi gặp khó khăn trong việc tái hiện nhân vật, bối cảnh dẫn đến nhiều sai lệch so với lịch sử, vì vậy tôi đã quyết định dừng lại.

Những năm gần đây, các tư liệu này đã phong phú hơn nhiều nhờ tiếp cận được với nguồn tư liệu nước ngoài. Dự án nghiên cứu tâm huyết như cuốn “Ngàn năm áo mũ” của anh Trần Quang Đức hay các tư liệu của nhóm “Đại Việt cổ phong những ví dụ”. Tuy vậy, hiện tại tôi chưa có kế hoạch quay trở lại với dự định làm truyện tranh do đang thực hiện các dự án khác.

Anh từng tâm sự mình thích đọc sách từ nhỏ và vẫn dành thời gian cho sở thích này mỗi khi rảnh rỗi. Nhờ khối kiến thức sâu rộng lĩnh hội từ sách, anh đã trở thành người chơi xuất sắc nhất lịch sử chương trình Ai là triệu phú. Hiện tại, anh còn giữ thói quen ấy không và anh truyền sở thích ấy cho con như thế nào?

Tôi vẫn đọc sách, tuy không nhiều như trước đây do không có nhiều thời gian và hiện nay có quá nhiều phương tiện cung cấp thông tin. Với tôi, việc đọc sách tuy cần thiết nhưng không mang tính quyết định.

Sách giấy vẫn là một thứ gì đó khó thay thế được, cầm quyển sách đọc vẫn có cảm giác rất đặc biệt.

Tôi cũng muốn các con tôi thích đọc sách, tuy nhiên cháu hiện nay vẫn chưa biết đọc. Tôi muốn để cháu bộc lộ sự yêu thích đối với một lĩnh vực nào đó một cách tự nhiên khi đã lớn hơn, lúc đó mới có thể hướng cháu vào một số sách nào đó. Tóm lại là thuận theo tự nhiên.

Lê Anh muốn con cái phát triển theo cách tự nhiên và tôn trọng sở thích của chúng

Có cách nào để nhớ lâu những dữ kiện và khắc sâu kiến thức khi đọc sách?

Với cá nhân tôi thì sách được chia làm 2 loại là thích đọc và loại cần đọc. Với loại thích đọc thì không cần phải quá cố gắng để nhớ vì nó “chảy” vào tự nhiên như nước về chỗ trũng. Tôi nghĩ mọi người đều vậy.

Với loại cần đọc, do không có “xúc tác” là sự quan tâm, yêu thích tự nhiên nên khó nhớ hơn nhiều, theo tôi phải tùy theo tính chất từng loại sách (toán, ngoại ngữ, luật…) mới có những phương pháp riêng để nhớ.

Tóm lại, bạn cần phải có sự chăm chỉ và ý chí nhất định, giống như phải tát nước từ chỗ thấp lên chỗ cao vậy.

Năm 2017 sắp tới, anh có dự định gì cho riêng mình và anh mong ước điều gì nhất trong năm mới?

Dự định trong năm 2017 thì tôi xin được giữ bí mật, còn điều mong ước lớn nhất trong năm mới là năm 2017 sẽ yên bình hơn năm 2016, thế giới yên bình hơn, đất nước yên bình hơn, gia đình cũng luôn được bình yên. Có sự yên bình, chúng ta sẽ làm được mọi việc.

Xin cảm ơn những chia sẻ thú vị của anh Lê Anh.

Clip trả lời 14 câu hỏi của anh Lê Anh trong chương trình “Ai là triệu phú”

https://youtu.be/tYCAPVIZr6s

Nguồn Kênh14

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…