Khai báo không trung thực khi con bị bắt cóc: Mẹ nữ sinh giao gà “ích kỷ, chỉ lo cho bản thân”

Nếu bà Hiền biết những kẻ bắt cóc con mình là ai, khai báo trung thực từ đầu thì công an sẽ tiếp cận nhanh hơn, đồng nghĩa với cơ hội con gái bà được cứu sống rất lớn.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ngày 25/5, Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, mẹ ruột nữ sinh đi giao gà bị sát hại chiều 30 Tết) vì liên quan đến buôn bán trái phép chất m.a túy.

Lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên cũng khẳng định có đủ căn cứ chứng minh bà Hiền cùng với nhóm vợ chồng Vì Văn Toán, Vì Thị Thu, Bùi Văn Công….. chung một đường dây. Tổ chức m.a túy này chính là “nguyên nhân trực tiếp” gây ra cái chết của Cao Mỹ Duyên.

Việc bắt cóc, sát hại nữ sinh có thể nằm ngoài kịch bản của kẻ chủ mưu

Trung tá Đào Trung Hiếu (chuyên gia tội phạm học) nhận định, có thể giữa vụ án mua bán m.a túy của bà Hiền với việc con gái bà bị bắt cóc sát hại có sự logic. Vì Hiền tham gia vào việc mua bán m.a túy, là mắt xích trong một đường dây nên có thể dẫn đến chuyện mâu thuẫn nợ nần.

Thời điểm hiện tại, công an chưa công bố tài liệu để xác định nợ như thế nào nhưng có thể nói các bên có sự liên quan với nhau mới dẫn đến chuyện kẻ chủ mưu là Vì Văn Toán thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc Cao Mỹ Duyên. Như vậy, lời khai ban đầu của nhóm đối tượng về việc bắt cóc để gây sức ép “đòi tiền” là có căn cứ.

Cảnh sát đọc lệnh bắt bà Trần Thị Hiền.

Trung tá Hiếu phân tích, có thể mục đích gây án ban đầu của các đối tượng chỉ là động cơ vụ lợi, tức là thực hiện theo lời thuê của Vì Văn Toán. Nhưng quá trình bắt cóc, các đối tượng mới nổi thú tính hiếp dâm nạn nhân, sau đó thấy nạn nhân sức khỏe yếu nên ra tay giết để bịt đầu mối.

Đó là những cái có thể nằm ngoài kịch bản, nằm ngoài yêu cầu ban đầu của Vì Văn Toán.

Phân tích về trường hợp bà Hiền khi bị cảnh sát khởi tố, bắt giam có biện minh “bản thân không liên quan đến ma túy”, Trung tá Đào Trung Hiếu nói, bản chất tâm lý chung của những người phạm tội là họ sẽ không làm gì “chống lại chính mình”, cho nên những phản ứng của người phụ nữ này được xem là điều hết sức bình thường.

Người đàn bà gian trá, ích kỷ

Còn luật sư Hoàng Trọng Giáp (Giám đốc Công ty luật Hoàng Sa) theo dõi vụ án đưa ra nhận định cho rằng khi con gái bà Hiền bị các đối tượng bắt cóc, người phụ nữ này có thể đã biết được thông tin ai là người làm việc đó nhưng vì tâm lý có “tật giật mình”, sợ lộ việc làm phi pháp của bản thân nên đã khai báo không trung thực, nhằm đánh lạc hướng lực lượng chức năng.

Luật sư phân tích, các đối tượng bắt cóc con gái người phụ nữ này không phải là ngẫu nhiên mà là có chủ ý.

Luật sư Hoàng Trọng Giáp.

Thời điểm Duyên bị bắt cóc vào chập tối 30 Tết và bị các đối tượng thay nhau cưỡng bức đến chiều mùng 3 Tết. Khi thấy nạn nhân sức khỏe yếu, cả nhóm mới ra tay sát hại.

Trong khoảng thời gian này, nếu bà Hiền biết những kẻ bắt cóc con mình là ai, khai báo trung thực từ đầu thì cảnh sát sẽ tiếp cận được thông tin nhanh hơn, như vậy đồng nghĩa với cơ hội con gái bà được cứu sống rất lớn.

“Hành vi khai báo không trung thực của bà Hiền không chỉ làm khó việc điều tra, phá án mà còn có thể góp phần dẫn đến hậu quả con gái bị sát hại. Có thể nói rằng người phụ nữ này quá bình tĩnh, có sự toan tính và ích kỷ, chỉ lo cho bản thân mà không nghĩ đến tính mạng con đang bị đe dọa”, luật sư Giáp nói.

Vị luật sư nhận định thêm, nếu cơ quan điều tra có đủ căn cứ chứng minh bà Hiền biết rõ các đối tượng phạm tội kia có hành vi bắt cóc, sát hại con gái mình để đòi nợ, nhưng không khai báo thành khẩn thì có thể bị xử lý hành vi “Không tố giác tội phạm” theo Điều 390, Bộ luật hình sự.

“Chắc chắn những ngày tháng sắp tới ngồi trong trại giam, người đàn bà này sẽ phải rất ân hận về những gì bản thân gây ra, những thứ đã đánh mất”, luật sư nói.

Theo Baodatviet

 

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…