Thứ Sáu, 19 Tháng Tám,2022

Bài Mới

iPhone sẽ chụp ảnh, ghi vân tay kẻ trộm

Bằng sáng chế mới của Apple cho thấy hãng sẽ tích hợp tính năng thu thập thông tin, nhận dạng kẻ cắp iPhone, iPad.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo công bố của cục sáng chế và nhãn hiệu Mỹ, Apple đã đăng ký phát minh “chụp trắc sinh học để xác định người dùng trái phép”. Theo đó, iPhone, iPad có thể sử dụng máy quét vân tay, kết hợp cùng camera, mic và các cảm biến khác để ghi lại thông tin của kẻ trộm.

Thực tế, ý tưởng của Apple xuất hiện trên một số phần mềm Android hay iPhone đã bẻ khóa có thể cài ứng dụng với tính năng tương tự. Vấn đề ở đây là công ty công nghệ Mỹ tuyên bố không lưu bất cứ thông tin nào của người dùng, nhưng tính năng mới buộc hãng phải thay đổi, thậm chí là lưu thông tin mà không công bố với người dùng.

Hiện tại, người sở hữu iPhone hay iPad có thể xác thực vân tay 5 lần, trước khi máy buộc nhập passcode hay mật khẩu. Với 10 lần nhập sai mật khẩu, người sử dụng sẽ phải chờ một khoảng thời gian trước khi thử tiếp, hoặc máy sẽ tự động xóa dữ liệu nếu bật tính năng này. Apple còn tăng cường bảo mật khi iPhone, iPad được khởi động lại hay không dùng trong vòng 48 giờ, buộc phải mở khóa bằng mật khẩu thay vì Touch ID.

Apple cho thấy nỗ lực của hãng trong việc ngăn chặn các vụ trộm cắp iPhone, iPad. Từ iOS 7, công ty công nghệ Mỹ đã bổ sung tính năng bảo mật Activation Lock, mà người dùng buộc phải có tài khoản Apple ID mới khôi phục cài đặt gốc hay cài lại máy. Hay trước đó, Find my iPhone sẽ giúp người dùng khóa máy, định vị được thiết bị từ xa.

Bài Mới

Nổi Bật