Thứ Ba, 29 Tháng Mười Một,2022

Bài Mới

Sở hữu những món bảo bối của Doraemon đã thành hiện thực

Nhân dịp sinh nhật của chú mèo máy đáng yêu đến từ thế kỷ 22, cùng điểm lại những ý tưởng tuyệt vời mà cha đẻ mangaka Fujiko Fujio đã đem tới cho các nhà phát minh.

Chú mèo máy Doraemon của Fujiko Fujio từ lâu đã là người bạn thân của bao thế hệ bạn trẻ thế giới. Với những phát minh thần kỳ từ thế kỷ 22 được mang ra từ chiếc túi thần kỳ, không ít trong số các bảo bối đó cũng đã trở thành hiện thực. Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật của mèo máy đáng yêu Doraemon, hãy cùng điểm lại những bảo bối mà mangaka Fujiko Fujio từng ước mơ – nay đã trở thành sự thật nhé!

1. Xe tự lái

Xe tự lái
Xe tự lái

Phát minh vô cùng tiện dụng này hiện đang được mệnh danh là “công nghệ của tương lai” đang được chú ý nhất. Hàng loạt ông lớn như Tesla, Mercedes, Nissan và thậm chí là cả Google đnag ngày đêm nghiên cứu tham gia vào lĩnh vực này.

2. Máy ghi âm

Máy ghi âm
Máy ghi âm

Chiếc máy ghi lại văn bản bằng âm thanh đã không còn xa lạ với chúng ta. Đó chính là tính năng ghi âm tồn tại trên tất cả các loại điện thoại thông minh ngày nay.

3. Đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh
Đồng hồ thông minh

Đồng hồ thông minh của ông Nobi đã bước ra đời thật với hàng loạt sản phẩm như Pebble hay Apple Watch.

4. Công nghệ chụp ảnh lấy ngay

Chụp lấy ảnh ngay
Chụp lấy ảnh ngay

Chụp ảnh lấy ngay vốn gắn liền với những chiếc máy ảnh Polaroid. Công nghệ ngày càng phát triển đã giúp bạn thực hiện thao tác này chỉ với điện thoại dễ dàng hơn bao giờ hết.

5. Máy in 3D 

Công nghệ in 3D
Công nghệ in 3D

Máy in 3D từ thời của cụ Fujio thì phải có tranh vẽ, còn máy in 3D của thời hiện đại chỉ cần nét vẽ 3 chiều là dễ dàng in gì được nấy.

6. Ứng dụng chỉ đường theo yêu cầu

Công nghệ chỉ đường
Công nghệ chỉ đường

Với hàng loạt ứng dụng chỉ đường ngày này, bạn dễ dàng trở thành mèo máy của chính mình trong bất kỳ trường hợp nào!

7. Robot điều khiển từ xa

Robot điều khiển từ xa
Robot điều khiển từ xa

Robot điều khiển từ xa của thế kỷ 22 thậm chí còn là phiên bản có phần thô sơ nếu so sánh với drone của thế kỷ 21 với rất nhiều khả năng vô cùng tân tiến.

8. Thiết bị tập lái

Thiết bị tập lái
Thiết bị tập lái

Mangaka Fujiko Fujio đã phát hoạ rất sớm thiết bị dành cho người học lái xe. Thế kỷ 21, người ta đã có thể làm điều đó với các hệ thống tập lái cũng như trò chơi điện tử giả lập khiến không ít người thích thú.

9. Thiết bị tạo môi trường không trọng lực

Môi trường không trọng lực
Môi trường không trọng lực

Và cuối cùng là “chiếc máy thần kỳ” kiến tạo môi trường không trọng lực. Dù chưa thể biến bất kỳ căn phòng nào cũng đều trở thành không trọng lực mà còn phải phụ thuộc vào điều kiện đặc biệt, nhưng điều này cũng đã chúng minh bước tiến nhảy vọt của loài người.

Bài Mới

Nổi Bật