Thứ Bảy, 20 Tháng Tám,2022

Bài Mới

HOT: Bất ngờ với điểm thi đại học của tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh

Không chỉ xinh đẹp, nói chuyện khéo léo, có duyên mà tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh còn là người chăm học và học rất giỏi. 

Vượt qua 29 cô gái xinh đẹp trên mọi miền đất nước, người đẹp Hà Nội Đỗ Mỹ Linh bất ngờ đăng quang trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 vừa qua. Mỹ Linh được đánh giá khá cao với nét đẹp hiền hậu, dịu dàng cùng vóc dáng gợi cảm với chiều cao 1m71, số đo ba vòng 87-61-94.

Tân Hoa hậu Việt Nam 2016 – Đỗ Mỹ Linh
Tân Hoa hậu Việt Nam 2016 – Đỗ Mỹ Linh

Đỗ Mỹ Linh còn là hoa hậu được đánh giá cao về học vấn khi thi đỗ và theo học tại Đại học Ngoại Thương – ngôi trường uy tín hàng đầu trong nước. Khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2016, Đỗ Mỹ Linh là sinh viên năm thứ 3, thuộc lớp Anh 2, khoa Quản trị kinh doanh, Đại học Ngoại thương Hà Nội. Đó là những thông tin học vấn hiện tại mà khán giả tạm thời biết được của tân hoa hậu.

Tuy nhiên, khi tra cứu điểm thi Đại học của hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vào năm 2014, 2Sao nhận được một bảng điểm mang khá nhiều thông số bất ngờ.

Bảng điểm thi đại học của Hoa hậu Mỹ Linh
Bảng điểm thi đại học của Hoa hậu Mỹ Linh

Thông tin ngày sinh 13/10/1996 và khối thi D1 của hoa hậu Đỗ Mỹ Linh là hoàn toàn chính xác. Theo đó, tổng điểm 3 môn Toán, Tiếng Anh và Ngữ Văn của Mỹ Linh là 21. Số điểm 21 khá cao, song chưa được xem là ấn tượng đối với thí sinh thi đầu vào tại Đại học Ngoại thương.

Qua bảng điểm có thể thấy hoa hậu Mỹ Linh học giỏi môn Tiếng Anh nhất với điểm thi lên tới 8.25 (môn 2). Điểm hai môn Toán (môn 1) và Ngữ Văn (môn 3) chỉ dừng ở mức trung bình khá, với số điểm lần lượt là 6.75 và 6.

Á hậu 2 Huỳnh Thị Thùy Dung cũng là một sinh viên Đại học Ngoại Thương, từng đoạt giải Hoa khôi của ĐH Ngoại thương năm 2016. Thùy Dung thi đại học cùng năm với hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Tuy nhiên, cô thi và theo học ở cơ sở phía Nam.

Á hậu Thùy Dung là Hoa khôi Đại học Ngoại thương TP. Sài Gòn 2016
Á hậu Thùy Dung là Hoa khôi Đại học Ngoại thương TP. Sài Gòn 2016

Theo thông tin tra cứu được, Thùy Dung thi đỗ vào ĐH Ngoại thương TP. HCM khối D1, với số điểm 22.5, cao hơn so với hoa hậu Mỹ Linh. Đặc biệt, điểm thi môn Tiếng Anh của Thùy Dung đạt điểm số gần như tuyệt đối, không thể ấn tượng hơn 9.5.

Bảng điểm thi đại học của Á hậu Thùy Dung
Bảng điểm thi đại học của Á hậu Thùy Dung

Ngoài môn Tiếng Anh đạt điểm số gần như tuyệt đối, điểm môn Toán của Thùy Dung cũng lên tới 8. Tuy nhiên, môn Ngữ Văn lại hơi thấp với số điểm 5.

Trong dàn thí sinh Hoa hậu Việt Nam năm nay, khả năng ngoại ngữ của Thùy Dung cũng được xem là “đỉnh” nhất. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Thùy Dung đạt điểm 10 tuyệt đối môn Tiếng Anh. Cô cũng giành điểm 900/990 khi thi đầu vào môn ngoại ngữ của Đại học Ngoại thương. Ngoài ra, Thùy Dung còn thông thạo tiếng Nhật.

Điểm thi đại học của Á hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú khá khó để tra cứu, vì số liệu đã cũ sau 4 năm trôi qua. Song cô cũng được xem là người đẹp học giỏi khi vừa mới tốt nghiệp cử nhân tại Học viện Ngoại giao.

Á hậu Thanh Tú biết tới 3 ngoại ngữ
Á hậu Thanh Tú biết tới 3 ngoại ngữ

Thanh Tú còn đặc biệt giỏi về ngoại ngữ. Cô từng đạt số điểm IELTS 6.5, hiện nay có thể nói tiếng Anh như gió. Ngoài ra, cô còn sử dụng khá thành thạo tiếng Pháp và tiếng Nhật. Việc chăm chỉ học nhiều ngôn ngữ phục vụ trực tiếp cho chuyên môn ngoại giao mà Á hậu theo học.

Bài Mới

Nổi Bật