Thứ Hai, 15 Tháng Tám,2022

Bài Mới

Hình ảnh sởn da gà bên trong phòng xử án đáng sợ của tổ chức IS

Trong phòng xử án được miêu tả bởi những từ ngữ khủng khiếp nhất này chứa đầy những chiếc lồng sắt nhốt người và ảnh của các nạn nhân.

Gần đây, mạng xã hội đăng tải một thước phim rùng rợn về một nơi được coi như “tòa án” của tổ chức IS, nơi mà họ phát ra những âm thanh, lời nói tàn bạo nhất để đe dọa tù nhân. Trong tòa nhà ở Fallujah, Iraq, bị cáo bị nhốt trong những chiếc lồng sắt nhỏ trước khi bị đưa ra xét xử bởi một hình phạt cực đoan.

Bên trong tòa án của IS, trên tường treo cờ Nhà nước Hồi giáo
Bên trong tòa án của IS, trên tường treo cờ Nhà nước Hồi giáo

Những chiếc lồng sắt chật hẹp đáng sợ này mang nhiều hình dạng khác nhau nên các tù nhân, kể cả nam và nữ đều buộc phải đứng, quỳ hay cuộn người lại. Họ bị giam trong những chiếc lồng trong một căn phòng đổ nát, gần đó là tòa án nơi mà các tù nhận sẽ tiếp nhận hình phạt là cái chết đầy đau đớn.

Tù nhân bị giam trong những chiếc lồng sắt chật hẹp nhiều hình dạng
Tù nhân bị giam trong những chiếc lồng sắt chật hẹp nhiều hình dạng

Các bị cáo, hầu hết đều là những người dân địa phương vô tội và các nhân viên an ninh, cuối cùng cũng bị đưa ra khỏi chiếc lồng giam tạm thời đó để tiến tới bước xử phạt vì hành vi “tội ác” của họ.

Lúc này, họ sẽ được đưa vào trong phòng xử án. Nơi này nhìn giống như những tòa án nhỏ với những băng ghế dài và hàng ghế của thẩm phán.

Tuy nhiên, nơi này có một điểm nổi bật để phân biệt với tòa án khác, đó là lá cờ Nhà nước Hồi giáo màu trắng đen treo trên tường. Thẩm phán sẽ dựa vào “pháp luật và quy tắc” của “Nhà nước” mình để đưa ra phán quyết.

Tù nhân buộc phải đứng, quỳ hoặc cuộn người lại cho phù hợp với hình dạng lồng sắt
Tù nhân buộc phải đứng, quỳ hoặc cuộn người lại cho phù hợp với hình dạng lồng sắt

Tòa án này được phát hiện ra bởi các chiến binh Iraq, họ cho rằng nơi này được binh sĩ IS dùng để giam giữ và xét xử các tù nhân vào hồi tháng sáu vừa qua. Đó cũng là thời điểm mà các nhóm khủng bố cuối cùng cũng bị đẩy ra khỏi Fallujah sau một khoảng thời gian dài chiếm đóng các thành phố ở Al Anbar kể từ tháng 1/2014.

Đoạn clip về tòa nhà này, nơi đã từng là một khu nhà hạng sang, được đăng tải trên kênh RT Abaric, quay được hình ảnh chân thực về những chiếc lồng sắt nhốt người và nhiều tài liệu cũ. Họ cũng tìm thấy cả hình ảnh và thông tin của những tù nhân trước đó cùng với ghi chép về quá trình xét xử man rợ.

Phía bên ngoài của tòa nhà được bị ISIS sử dụng làm nhà giam hai tháng sáu vừa qua
Phía bên ngoài của tòa nhà được IS sử dụng làm nhà giam hai tháng sáu vừa qua

Trao đổi với NBC, chiến sĩ Iraq Jalil Abdulredha cho biết: “Họ giam người trong lồng sắt như đối xử với động vật. Họ cố tình làm ra các lồng sắt hình dạng khác nhau như là đứng, quỳ. Điều đó cho thấy tổ chức này thật tàn bạo. Phần lớn các “bị cáo” đều là người dân vô tội và nhân viên của lực lượng an ninh”.

Tù nhân bị Tổ chức bắt giam vì từ chối tham gia hàng ngũ của họ hoặc vi phạm quy tắc của họ
Tù nhân bị Tổ chức bắt giam vì từ chối tham gia hàng ngũ của họ hoặc vi phạm quy tắc của họ

Ông Abdulredha cho biết thêm, các tù nhân này có thể bị tổ chức IS bắt giam vì từ chối tham gia hàng ngũ hoặc vi phạm quy tắc của họ.

Bài Mới

Nổi Bật