Thứ Bảy, 20 Tháng Tám,2022

Bài Mới

Hà Nội tung hàng loạt xe buýt mới, có wifi miễn phí

TCT Vận tải Hà Nội (Transerco) vừa đưa hàng loạt xe buýt mới vào hoạt động trên 2 tuyến buýt số 36 và 38.

Sáng nay (12/9), TCT Vận tải Hà Nội (Transerco) chính thức đưa hàng loạt xe buýt mới vào hoạt động trên 2 tuyến buýt số 36 (Yên Phụ – Linh Đàm) và số 38 (Nam Thăng Long – Mai Động).

Đây là 2 tuyến xe buýt đầu tiên nằm trong hệ thống các tuyến buýt có lộ trình đi qua các tuyến phố trong nội đô được thay xe theo bộ nhận diện thương hiệu mới với hình ảnh cánh chim bồ câu cách điệu gắn biểu tượng Khuê Văn Các và sơn màu xanh nước biển.

Đây là các xe sàn bán thấp, đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 3; trang bị 3 bảng điện tử thông tin Led hiện đại, văn minh; có wifi miễn phí trên xe, hệ thống GPS được nâng cấp
Đây là các xe sàn bán thấp, đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 3; trang bị 3 bảng điện tử thông tin Led hiện đại, văn minh; có wifi miễn phí trên xe, hệ thống GPS được nâng cấp

Phó Tổng giám đốc Transerco Nguyễn Việt Triều cho biết: Cùng với sự đổi mới về màu sơn và logo nhận diện thương hiệu, Transerco đã đầu tư 25 xe mới, sức chứa 60 hành khách thay các xe cũ trên 2 tuyến buýt số 36 và 38. Đây đều là các xe sàn bán thấp, đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 3; trang bị 3 bảng điện tử thông tin Led hiện đại, văn minh; có wifi miễn phí trên xe, hệ thống GPS được nâng cấp, hệ thống âm thanh kết nối tự động thông báo điểm dừng đỗ sắp tới được cập nhật theo hướng thuận tiện, ngắn gọn và dễ hình dung địa điểm, gần gũi với hành khách.

Trước đó, vào đầu tháng 9, Transerco cũng đưa vào vận hành 2 tuyến buýt gom 84 (Khu đô thị Mỹ Đình-Khu đô thị Linh Đàm) và 85 (Khu đô thị Văn Phú – Công viên Nghĩa Đô) nối các khu đô thị lớn trên địa bàn thành phố. Cả 2 tuyến buýt gom này đều được trang bị xe buýt cỡ nhỏ 30 chỗ mới 100%, tiêu chuẩn khí thải EURO 3, sàn bán thấp, đèn Led trước, sau và sườn xe thông báo vị trí điểm dừng và các tuyến kết nối. Đặc biệt, hai tuyến buýt này sẽ phục vụ wifi miễn phí cho hành khách.

Được biết, Transerco sẽ từng bước triển khai trên toàn bộ các tuyến buýt của Transerco sử dụng màu sơn đặc trưng để phân biệt các loại hình tuyến khác bao gồm các tuyến trục chính, trung tâm nội đô, các tuyến từ Trung tâm Hà Nội đi sân bay, các tuyến đi ra ngoại thành…

Để đồng bộ với nhận diện thương hiệu mới cho xe buýt Hà Nội, Transerco sẽ triển khai mẫu đồng phục mới cho đội ngũ nhân viên (gồm lái xe và nhân viên bán vé). Mẫu đồng phục thiết kế mới hướng tới phong cách thân thiện, chuyên nghiệp và lịch sự, sử dụng gam màu chủ đạo là màu xanh biểu trưng cho Hà Nội-thành phố vì hòa bình.

Bài Mới

Nổi Bật