Thứ Bảy, 26 Tháng Mười Một,2022

Bài Mới

Hà Nội: Sản phụ bỏ rơi con gái 6 ngày tuổi tại bệnh viện khi biết con bị hở hàm ếch

Sản phụ được một người bạn đưa đến bệnh viện sinh con, sau vài ngày biết con mình bị hở hàm ếch, người mẹ đã đi khỏi bệnh viện đến nay không liên lạc được.

Ngày 4/11, Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, tại khoa Nhi các bác sĩ đang chăm sóc bé gái 6 ngày tuổi. Cụ thể, ngày 30/10/2016 sản phụ được người phụ nữ đưa đến khoa Sản của bệnh viện để sinh con, sau đó cả hai người này đã mất tích do biết con mình bị hở hàm ếch.

Theo bệnh án sơ sinh, người mẹ khai tên là V.T.H.G (SN 1984, ở ngõ 6 phố Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Tên chồng là N.Q.T (SN 1979 cùng ở địa chỉ trên.)

“Sản phụ sinh con (mổ đẻ) lúc 10h 20 phút, ngày 30/10, bé gái nặng 2,6kg. Cháu sinh ra bị hở hàm ếch, ngoài ra không có dấu hiệu nào bất thường, chúng tôi vẫn đang chăm sóc cháu”, một bác sĩ cho hay.

Bé gái bị mẹ bỏ rơi đang được các nhân viên y tế chăm sóc
Bé gái bị mẹ bỏ rơi đang được các nhân viên y tế chăm sóc

Nói về tình hình sức khỏe của bé, một điều dưỡng viên của khoa Nhi cho biết: “Bé bị hở hàm ếch nên hoàn toàn phải dùng sữa ngoài qua máy xông. Bé vẫn có sức khỏe tốt, ngoan”.

Khi biết con mình bị hở hàm ếch, người mẹ đã bỏ mặc
Khi biết con mình bị hở hàm ếch, người mẹ đã bỏ mặc

Đại diện bệnh viện cho biết, sau khi sinh con thấy hiện tượng cháu bị hở hàm ếch, người mẹ tỏ vẻ buồn bã. Lãnh đạo bệnh viện có giải thích về căn bệnh hở hàm ếch của các bé sơ sinh và cho biết, bệnh viện sẽ kêu gọi nhà tài trợ phẫu thuật miễn phí cho bé. Trong những ngày đầu, sản phụ vẫn âu yếm bên con, chăm sóc con với sự giúp đỡ của các nhân viên y tế và được hỗ trợ mọi vật chất.

Tuy nhiên, đến ngày 3/11 người mẹ đã rời khỏi bệnh viện, các nhân viên y tế liên hệ qua điện thoại nhưng không bắt máy. Bệnh viện mong muốn người mẹ hoặc người thân của bé trở lại chăm sóc để bé không bị thiếu thốn tình cảm từ họ.

Người mẹ đến cấp cứu tại khoa Sản bệnh viện Thanh Nhàn
Người mẹ đến cấp cứu tại khoa Sản bệnh viện Thanh Nhàn

Hiện cháu đang được các nhân viên y tế của khoa Nhi chăm sóc và dùng sữa ngoài qua máy xông. Các tổ chức cá nhân quan tâm giúp đỡ cho bé gái bị hở hàm ếch xin vui lòng liên hệ với Ths Trần Thanh Tú – Phòng công tác xã hội (bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội). Điện thoại: 0949101978.

Cách đây hai tuần cũng xảy ra một trường hợp tương tự tại bệnh viện Thanh Nhàn, sản phụ đi một mình đến bệnh viện cho biết sinh năm 1991, quê Vụ Bản, Nam Định. Ngay sau khi sinh con xong, chị này đặt tên cho con rồi lợi dụng lúc đi ra ngoài liền lẳng lặng mất tích. Đến nay bé gái đã được hơn 10 ngày, đang được các nhân viên y tế ở đây đang chung tay quyên góp bỉm sữa và sữa ngoài. Thi thoảng bé được bú sữa mẹ do có một số nhân viên bệnh viện đang có nhỏ.

Nguồn: Afamily

Bài Mới

Nổi Bật