Thứ Sáu, 12 Tháng Tám,2022

Bài Mới

Góc cảnh báo: ɴԍнιệɴ game còn khó cai hơn ɴԍнιệɴ мᴀ тúʏ, cần phải từ bỏ ngay và luôn

Vào ngày 27/5 vừa qua, đài truyền hình Vĩnh Long đã phát sóng chương trình “Lời cảnh báo” với chủ đề về việc ɴԍнιệɴ game online.

Bản tinh dài hơn 8 phút nói về chủ đề những người ɴԍнιệɴ game, tình trạng ɴԍнιệɴ game online, tác h ại của nó và đưa ra kết luận rằng “ɴԍнιệɴ game online còn khó cai hơn ɴԍнιệɴ мᴀ тúʏ”.

Ảnh Internet

Theo đài truyền hình Vĩnh Long, bản chất game, game online là trò chơi giải trí giúp người chơi giảm bớt mệt mỏi sau những giờ học, giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, game là trò chơi rất dễ gây ɴԍнιệɴ, lâu nay, những tác h ại do ɴԍнιệɴ game gây ra đã được nhiều chuyên gia y tế cảnh báo. Thế nhưng, tình trạng nhiều người trẻ chơi game dẫn đến suy kiệt sức khỏe, gây rối loạn tâm thần vẫn đang là nỗi lo đối với nhiều gia đình.

Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Thêm vào đó, chương trình cũng đã đưa ra một số bài phỏng vấn với các cá nhân trong xã hội, các chuyên gia tâm lý về  tình trạng ɴԍнιệɴ game trong giới trẻ ngày nay. Theo họ, những người ɴԍнιệɴ game thường m ất tập trung, xa rời, xao lãng việc học cũng như đời sống thường nhật của họ.

Cuối chương trình, “Lời cảnh báo” có nói qua về các cách thức chữa nghiện game, đồng thời đưa ra lời khuyên cho giới trẻ cũng như cộng đồng về tác h ại của game online với đời sống của tất cả mọi người.

Ảnh Internet

Mặc dù đưa ra lời khuyên như vậy, thế nhưng dường như “lời cảnh báo” của đài truyền hình Vĩnh Long không được sự ủng hộ đến từ cộng đồng cho lắm. Sau khi đăng tải chương trình này lên Youtube, bản tin này đã phải nhận tới 1k dislike tính tời thời điểm viết bài, dù chỉ có hơn 3 nghìn lượt xem. Rõ ràng, dường như đài truyền hình Vĩnh Long không hề nhận được sự ưu ái của cộng đồng game thủ nói riêng cũng như cư dân mạng xã hội nói chung về vấn đề này.

Theo mnewsvn

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Mới

Nổi Bật