Chủ Nhật, 5 Tháng Hai,2023

Bài Mới

Giáo viên mầm non bị phụ huynh đánh đến động thai

Sự việc xảy ra giữa một hộ gia đình sống ở chung cư và giáo viên trường mầm non tư thục…

Chiều 15/9, PV chúng tôi nhận được thông tin phản ánh từ chị Ngô Thị Ngọc (quản lý trường mầm non tư thục Thỏ con, phường Phú Lương, quận Hà Đông) về việc bị một phụ huynh xô xát dẫn tới nguy hiểm đến thai nhi đang mang trong bụng.

Trao đổi với chúng tôi, chị Ngọc cho biết: Sự việc xảy ra vào chiều tối 14/9 tại cửa nhà của gia đình một phụ huynh tên là H (thuộc chung cư PCCC1 Complex Hà Đông).

Nguyên nhân sự việc có liên quan về một khoản tiền học của con mà gia đình chị H chưa đóng cho trường mầm non này.

Chị Ngô Thị Ngọc - quản lý trường mầm non Thỏ con, nạn nhân trong vụ xô xát với phụ huynh
Chị Ngô Thị Ngọc – quản lý trường mầm non Thỏ con, nạn nhân trong vụ xô xát với phụ huynh

Cụ thể, chị Ngọc thông tin: “Gia đình chị H có 2 bé từng theo học tại trường mầm non Thỏ con, trong đó một bé lớn hơn (đóng theo tháng) còn một bé mới 9 tháng tuổi (lịch học không cố định nên học buổi nào đóng tiền buổi đó với mức 100.000 đồng/ngày).

Tháng 7 vừa rồi, chị H gửi bé tại trường tôi 7 ngày. Đến cuối tháng thì gia đình cho bé chuyển sang trường công. Tuy nhiên, sau khi chuyển trường cho con thì họ không thanh toán tiền học của 7 ngày đó.

Bản thân tôi không trực tiếp quản lý tiền nong mà giao cho các cô giáo trực tiếp thu nên tôi cũng chỉ vài lần bảo giáo viên của mình nhắc phụ huynh này đóng đủ tiền cho trường. Thế nhưng, khi giáo viên nhắc thì họ tỏ thái độ rất ức chế, thậm chí là bất lịch sự, không tôn trọng và thóa mạ các cô giáo”.

Được biết, sau hơn 1 tháng cho con chuyển trường và qua lời nhắc của giáo viên thì phụ huynh này vẫn không chịu đóng tiền. Đồng thời, khi giáo viên liên lạc hẹn gặp để trao đổi thì gia đình lại tỏ thái độ không hợp tác.

Chị Ngọc cho biết, đến ngày 12/9 thì chị mới hẹn được phụ huynh này và cùng một giáo viên trực tiếp đến nhà họ để nói chuyện. Qua trao đổi, phụ huynh nhất quyết chỉ đóng 400 nghìn đồng chứ không phải là 700.000 đồng theo sổ sách ghi chép số ngày con mình đi học.

“Tôi chỉ nói: Thôi được rồi, Huyền (giáo viên) bảo chị ấy đóng được bao nhiêu thì đóng thì chị ấy nói chỉ đóng 400 nghìn. Nhưng ngay sau đó, chị ấy lại tìm đủ cớ để không phải đóng tiền nữa. Chúng tôi ức chế quá nên ra về” – chị Ngọc nói.

Đến chiều 14/9 thì gia đình chị H chuyển khoản trả số tiền 400.000 đồng. Tuy nhiên, sau đó, phụ huynh này lại đưa những lời lẽ thiếu tôn trọng lên mạng xã hội Facebook. Vì muốn giảng hòa và trực tiếp kết thúc mọi khúc mắc, chiều tối cùng ngày, chị Ngọc chủ động đến nhà phụ huynh này một lần nữa để xin được nói chuyện và xảy ra xô xát tại đây:

“Vết tích” trên người quản lý trường mầm non sau khi bị phụ huynh xô xát. Ảnh: Nông Thuyết

“Vừa đến nơi thì chị ấy đóng sầm cửa lại. Trong khi tôi chưa hề nói một câu gì, chỉ xin rằng “chị cho em vào nói chuyện vài phút thôi”. Rồi chồng chị ấy mở cửa ra, bất ngờ chị ấy đạp thẳng vào bụng tôi và không cho tôi được nói câu gì. Lưng bị đập vào tường, loạng choạng ngã xuống nhưng chị ấy lại lao tới cào, cấu.

Lúc đó hoang mang quá nên không biết cảm giác đau nữa, lúc đứng dậy thì cô giáo đi cùng hoảng hồn nói “chị ơi, chảy máu!”. Họ cũng không hề có phản ứng đưa mình đi viện, may có mọi người dân quanh đó chạy lại đưa tôi ra ngoài”.

Kết quả, chị Ngọc bị động thai (thai 5 tuần tuổi) và bác sĩ khuyên nên nằm viện để theo dõi. Tuy nhiên, đến nay chị vẫn chưa nhận được một lời xin lỗi từ phía gia đình phụ huynh. Ngày 15/9, chị Ngọc báo cáo sự việc lên cơ quan công an và họ đang tiến hành xác minh làm rõ.

Buồn bã tâm sự sau sự việc, chị Ngọc chia sẻ: “Sự việc cũng là có nguyên do cả chứ không phải tự nhiên như vậy. Nhưng chưa bàn chuyện ai đúng, ai sai, việc phụ huynh sỗ sàng đánh mình như vậy (không bàn chuyện có biết mình mang thai hay không) quả thực khiến tôi tủi thân. Bởi lâu nay mình rất chu đáo, tận tình chăm con họ hết lòng nhưng lại không hề được tôn trọng.

Một ngày là thầy, nửa chữ cũng là thầy, tôi không dám nghĩ chị ấy lại có thể đối xử với người mình từng gửi gắm con cái như thế!”.

Bài Mới

Nổi Bật