Thứ Tư, 7 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Ghê sợ với hình thức xử tử man rợ nhất lịch sử loài người

Vào thời Trung Cổ, con người ta đã sáng tạo ra những hình thức tra tấn vô cùng dã man và tàn khốc nhằm trừng phạt những cá nhân không tuân theo. Các hình phạt này được xem là tàn khốc nhất trong lịch sử nhân loại.

Đóng đinh vào đầu

Nếu bạn từng bị đau đầu thì đã cảm giác khó chịu vô cùng, nhưng vào thời xa xưa, người ta còn nghĩ tới việc đóng đinh lên đầu nạn nhân để họ hứng chịu nỗi đau đớn ghê gớm. Những kẻ phạm tội sẽ bị trói tay chân, gông chặt rồi bị kẹp đầu lại. Sau đó, người ta dùng búa đóng đinh sắt xuống đầu, nạn nhân sẽ cảm nhận sự đau đớn này cho đến khi chết.

Thả trôi sông

Đừng nghĩ đây là cái chết dễ dàng. Ở Ba tư cổ đại, người ta xử lí nạn nhân bằng cách lột hết quần áo, buộc vào một chiếc bè rồi ép nạn nhân uống sữa hoặc mật ong. Khi chiếc bè thả trôi sông, người bị hình phạt sẽ bị tiêu chảy do ăn nhiều đồ ngọt rồi bị côn rùng cắn đến mất máu kiệt sức mà chết.

Hình phạt thả trôi sông
Hình phạt thả trôi sông

Lột da

Đây là một trong những hình thức tàn bạo nhất lịch sử. Người ta sẽ lột da tù nhân khi họ vẫn còn sống rồi sau đó bị quăng quật cho đến khi chảy máu đến chết. Một số người còn dùng muối để sát lên người phạm nhân cho họ tăng thêm phần đau đớn. Biện pháp trừng phạt này áp dụng cho các tội phạm, phù thủy cách đây 1 ngàn năm ở Trung Đông và Châu Phi

Tứ mã phanh thây

Nếu bạn đã từng xem phim Trung Quốc cổ trang thì không hề lạ lẫm gì với biện pháp trừng phạt này. Tứ mã phanh thây tức là người ta buộc tứ chi phạm nhân vào bốn sợi dây nối với bốn con ngựa. Sau đó bốn con ngựa này bị chạy về 4 hướng khác nhau, thân thể phạm nhân sẽ bị xé ra nhiều mảnh.

Tứ mã phanh thây
Tứ mã phanh thây

Cưa đôi người

Thời La Mã cổ đại hình thức hành quyết này được dùng để tra tấn trừng phạt nạn nhân. Người ta treo ngược nạn nhân lên rồi dùng cưa sẻ từ trên xuống dọc cơ thể. Kinh hoàng là ở chỗ nạn nhân không chế ngay mà họ vẫn có ý thức và cảm nhận được đau đớn tột cùng cho đến khi thanh cưa đưa lên tận đầu.

Ném vạc dầu

Giống như những truyền thuyết kể về âm phủ thì ngày xưa, nó được tái hiện ở ngay trên mặt đất nơi người ở với người. Nạn nhân sẽ bị ném thẳng vào vạc dấu đun sôi, mặc kệ cho họ đau đớn kêu thét và chết dần.

Tử hình bằng voi

Đây là hình phạt từng được sử dụng ở phía Nam Đông Nam Á trong hơn 4000 năm, thậm chí ở cả người La Mã và Triều Nguyễn tại Việt Nam. Những con voi trở thành phương tiện để giết những tù nhân, họ bị voi nghiền nát và giày xéo cho đến khi nát bét.

Tử hình bằng voi
Tử hình bằng voi

Lăng trì

Đây cũng là hình thức xử phạt khá phổ biến tại Trung Quốc. Người ta sẽ buộc nạn nhân chặn rồi sau đó dùng dao cắt từng phần cơ thể của nạn nhân cho đến khi họ chết vì đau đớn và mất máu. Hình phạt này dành cho những tội phạm đặc biệt như phản quốc, giết người, con giết cha mẹ …

Bài Mới

Nổi Bật