Bé gái 13 tháng tuổi chấn thương sọ não ở nhà trẻ tư, cô giáo xưng “mẹ”, từ chối nhập viện khiến bé nguy kịch?

Bé gái 13 tháng tuổi được cô giáo giữ trẻ đưa đi cấp cứu, bác sĩ đề nghị nhập viện nhưng cô giáo xưng là “mẹ” và xin cho bé về. Hiện em bé bị chấn thương sọ não, nguy kịch. Vụ việc đang gây bức xúc trên mạng xã hội…

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Bỗng dưng nhận được tin con đi cấp cứu

Trong tâm trạng bức xúc, anh Nguyễn Duy T. (phường Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) kể cho chúng tôi nghe việc con gái anh là bé Nguyễn Thị Th. Ng (13 tháng tuổi) được gửi ở nhà trẻ tư và bất ngờ bị chấn thương sọ não, tính mạng như ngàn cân treo sợi tóc.

http-afamilycdn-com-thumb-w-650-2017-15741129-1374110255953110-5920805272199922224-n-1483338023558-1483341857886
Khi nhận được thông tin từ cô giáo, vợ chồng anh T. đến thì con đã tím tái

Theo chia sẻ của anh T., ngày 23/12/2016 như mọi ngày, bé Ng. được đưa đến điểm gửi trẻ tư tại nhà cô Ngô Thị A.Đ (cư trú tại đường Nguyễn Cư Trinh, phường Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi). Đến trưa cùng ngày không biết vì lí do gì vợ chồng cô Đ. ôm bé Ng. đến cấp cứu tại khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi trong tình trạng nguy kịch. Vợ chồng cô Đ. thông báo với bác sĩ là cháu bị sặc thức ăn.

Theo anh T, sau khi sơ cứu xong, thấy tình trạng của cháu Ng. vẫn còn nguy kịch nên bác sĩ yêu cầu cho cháu Ng. nhập viện. Tuy nhiên vợ chồng cô Đ. nhất quyết không đồng ý với yêu cầu đó của bác sĩ. Thậm chí cô Đ. còn tự nhận với bác sĩ mình là mẹ của cháu Ng. rồi xin được bế bé về để chuyển viện tuyến trên.

Vì không thuyết phục được “mẹ” của bé Ng., các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã đồng ý cho cô Đ. kí vào biên bản xuất viện. Trong biên bản cô Đ. cũng ghi mình là mẹ cháu Ng. xin xuất viện cho con và chịu hoàn toàn trách nhiệm.

http-afamilycdn-com-thumb-w-650-2017-15823630-1374110332619769-7558606949204134760-n-1483338023560-1483341632665
Bé gái 13 tháng tuổi đang được điều trị tại Quảng Ngãi

Nhưng thực tế, cũng theo lời kể của anh T., sau khi cô Đ. ôm cháu Ng. ra khỏi bệnh viện thì đưa Ng. về nhà cô và để bé nằm tại đó. Đến khoảng 4h chiều cùng ngày, cháu Ng. có những biểu hiện nặng hơn, cả người tím tái, sốt, và méo miệng. Lúc này vợ chồng cô Đ. mới gọi anh T. đến.

Ngay sau khi nhận được tin báo, anh T. vội vã tới nơi đón con thì biết cô Đ. đã đưa bé đến phòng khám đa khoa Phúc Hưng. Nhận thấy sức khỏe cháu quá nguy kịch nên phòng khám không nhận và bảo phải đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

Khi đến bệnh viện, ngoài những biểu hiện như trên thì cháu còn bị co giật và khó thở. Sau khi được các bác sĩ cấp cứu, cháu thở lại được nhưng thấy cháu quá yếu nên gia đình đưa cháu ra Bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng.

Anh T. cũng cho biết thêm, trên đường đi cháu nôn mửa, sốt, co giật và dần hôn mê. Sau khi có kết quả chụp CT, X-Quang, bác sĩ thông báo cháu bị chấn thương sọ não, tụ máu bầm trong não, tụ máu bầm cột sống và bị liệt 1 bên. Sau nhiều lần chụp CT, bác sĩ cho gia đình biết không thể mổ vì sức khỏe cháu quá yếu.

Đến ngày 26/12/2016, tình trạng của cháu nặng hơn vì não đã bị phù, suy hô hấp nặng, khả năng sống rất thấp. Lúc này, bác sĩ phải can thiệp sâu cháu mới thở được.

“Đến nay cháu đã qua được phút giây sinh tử đó nhưng tình trạng vẫn đang rất nặng và vẫn đang từng giây, từng phút giành giật sự sống cũng như chịu đựng vô số đau đớn do chấn thương gây ra.

Sau khi sự việc đau lòng này xảy ra, điều tôi mong ước nhất bây giờ là con tôi có thể vượt qua được giai đoạn nguy hiểm này và mau chóng bình phục để về với vòng tay yêu thương của gia đình. Đồng thời, mong pháp luật sẽ tìm ra nguyên nhân gây ra câu chuyện đau lòng với con tôi”, anh T. nói.

http-afamilycdn-com-thumb-w-650-2017-15826069-1374110192619783-5795010989134366571-n-1483338023562-1483341875756
Hiện tại sức khỏe của bé đã qua cơn nguy kịch

Trong tâm trạng xót xa khi chứng kiến con mình đang đau đớn trên giường bệnh, chị Nguyễn Thị Vân Tr. (32 tuổi, mẹ bé Ng.) tâm sự rằng, chị thuê cô Đ. chăm sóc con mình từ khi bé mới 9 tháng tuổi vì tin tưởng cô có bằng cấp liên quan tới lĩnh vực mầm non.

“Hàng tháng ngoài học phí, vợ chồng tôi vẫn biếu thêm cô giáo vài ba trăm vì thấy cô cũng nhiệt tâm với con mình và tôi hoàn toàn tin tưởng cô. Nhưng ai ngờ sự việc xảy ra tới mức như ngày hôm nay. Những ngày đầu mới xảy ra sự việc, cô Đ. lúc ấy vẫn gọi điện cho tôi nói chuyện và tôi cũng nghe máy vì không biết sự tình lại như thế.

Nhưng khi đã biết mọi uẩn khúc, tôi không nghe máy nữa. Tôi cũng có đứa cháu ruột được gửi cùng bé Ng. ở nhà cô Đ. Sau khi xảy ra sự việc này, cháu tôi cũng được đưa đi gửi ở nơi khác. Tôi đau lắm, chỉ mong sao pháp luật sẽ tìm lại tiếng nói công tâm cho con tôi và người sai sẽ phải chịu tội”, chị Tr. cho biết.

Theo thông tin từ chị Tr., hiện tại gia đình chị đã gửi đơn lên công an TP. Quảng Ngãi về sự việc này. Gia đình chị cũng được một người quen biết với nhà cô Đ. cho hay, họ cũng thấy cô Đ. hay đánh đập bé Ng.

Hiện tại người này không đứng ra làm chứng nhưng gia đình chị Tr. có đoạn ghi âm qua trao đổi điện thoại với họ trước đó.

Xác nhận với chúng tôi, một đại diện công an phường Quảng Ngãi cho biết cũng đã nắm được sự việc của gia đình anh T., chị Tr.

Bé ngã từ võng xuống đất?

Liên hệ với cô giáo Đ., cô không ngần ngại cũng không trốn tránh khi kể lại câu chuyện xảy ra với bé Ng. vào ngày 23/12. Tuy nhiên, câu chuyện cô Đ. kể lại không hoàn toàn giống như những gì gia đình chị Tr. chia sẻ.

Theo cô Đ., mấy ngày nay cô cũng đọc được rất nhiều thông tin trên mạng xã hội nói về câu chuyện của cô với không ít lời bình luận khá “cay nghiệt”. Dù khá bức xúc nhưng cô cũng giữ cho mình sự im lặng.

Cô Đ. kể, sáng 23/12, cô cho bé Ng. ăn bình thường, sau đó cho bé lên võng nằm. Khi chồng của cô Đ. là anh V. về tới nhà, cô có nhờ chồng cho bé ăn tiếp còn mình vào nhà vệ sinh. Đang trong nhà vệ sinh, cô Đ. nghe tiếng hô lớn của chồng. Khi cô chạy ra thì thấy bé Ng. đang nằm dưới đất, mắt trợn lên.

“Lúc đó tôi hoảng quá và hai vợ chồng nhanh chóng gọi taxi đưa cháu vào Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Tôi mắc chứng hay quên nên thời điểm này không nhớ mình để điện thoại ở đâu. Số mẹ của bé Ng. không lưu tên chứ không phải tôi không gọi”.

Cô Đ, nói thêm: “Khi các bác sĩ bệnh viện nói tình hình của bé ổn rồi, tôi có kí vào giấy ra viện để đưa cháu về. Tôi kí tên để làm thủ tục nhanh và hoàn toàn không có mục đích xấu trong chuyện này”.

http-afamilycdn-com-thumb-w-650-2017-15825949-1831738540424253-5472179559615050779-n-1483342097108-1483342122480
Cô Đ. công nhận có đưa bé đi cấp cứu trước đó

Kể tiếp sự việc, cô Đ. cho biết: “Chiều cùng ngày, bé khóc nhiều quá, tôi bảo chồng gọi cho bố của bé đến đón đưa con đi bệnh viện. Giờ tôi không quan tâm dư luận mà chỉ mong bé sớm bình phục. Tội bé lắm, bé còn quá nhỏ. Tôi coi bé như con của mình và bé cũng quấn tôi lắm.

Nếu tôi đánh bé thường xuyên thì tại sao với một đứa trẻ mà vẫn cứ quấn quýt tôi như thế? Tôi không bao giờ làm những chuyện xấu ấy. Tôi cũng không hiểu vì sao bé lại bị nặng như vậy. Tôi sẵn sàng đứng ra đối chất và làm việc với công an”, cô Đ. tâm sự thêm.

Cô giáo Đ. cũng bày tỏ sự lo ngại: “Những ngày này tôi có qua viện thăm cháu nhưng không dám vào phòng vì sợ bị bố cháu mắng. Qua thông tin nắm được tôi biết cháu đã qua cơn nguy kịch”.

Chiều ngày 2/1, trao đổi với PV, bà Trần Thị Thanh Cẩm, Phó chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi xác nhận, chính quyền địa phương đã nhận được đơn trình báo về vụ việc một cháu bé 13 tháng tuổi bị chấn thương sọ não sau khi đi học ở một nhà giữ trẻ tư nhân.

Hiện cháu Ng. vẫn được được điều trị tích cực tại khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng. Theo gia đình cháu, hiện cháu Ng. vẫn chưa thể nhận biết được gì và liên tục rơi vào tình trạng hôn mê.

“Nơi xảy ra vụ việc là nhà trẻ tự phát, cô Đ. có nhận giữ 3 trẻ, trong đó có 2 trẻ là con cháu trong nhà và cháu Ng. Sau khi nhận được phản ánh, công an phường đã mời các bên lên làm việc, đồng thời tạm đóng cửa nhà trẻ này. Hiện nguyên nhân việc cháu Ng. nhập viện đang được Công an thành phố tiếp tục điều tra, xử lý”, bà Cẩm cho biết.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc…

Theo Afamily

Xem thêm: Thế này bố mẹ nào chả xót, sự việc diễn ra tại Kon Tum.

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…