Đôi mắt ám ảnh của bé sơ sinh chào đời từ bụng người mẹ hôn mê


Trên đường đến bệnh viện sinh con, người mẹ trẻ đang bụng mang dạ chửa đã trúng đạn và rơi vào trạng thái hôn mê.

Chỉ mới đây thôi, hình ảnh cậu bé Omran Daqneesh 5 tuổi, được cứu ra từ đống đổ nát với ánh mắt dửng dưng, bình thản đến tuyệt vọng, đã được ví là ánh mắt đại diện cho cả dân tộc Syria trước chiến tranh đã khiến thế giới phải nghẹn ngào.

Hôm nay, hình ảnh một em bé sơ sinh chào đời từ bụng người mẹ đang hôn mê sau một trận ném bom kinh hoàng ở Syria, trên người vẫn còn dính đầy chất gây và đôi mắt đầy “ám ảnh” cũng đã gây ấn tượng mạnh với dư luận xã hội.

Ảnh: Internet

Chị Mayissa đang mang thai 9 tháng và đang trên đường đến bệnh viện thì bất ngờ gặp phải một cuộc không kích. 45 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Bà mẹ tương lai cũng nằm trong sô những nạn nhân của trận không kích khi bị hôn mê sâu và được đưa vào cấp cứu với một mảnh đạn trong bụng.

Khi đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện thực hiện ca mổ phẫu thuật lấy thai khỏi người  bà mẹ Mayissa, họ thậm chí không chắc chắn đứa bé trong bụng có thể sống sót sau khi Mayissa trúng đạn và cũng không biết, ngay cả bản thân Mayissa liệu có thể chịu đựng được ca mổ này không sau vụ đánh bom bất ngờ.

Trên đường đến bệnh viện sinh con, người mẹ trẻ đang bụng mang dạ chửa đã trúng đạn và rơi vào trạng thái hôn mê

Khi đưa được thai nhi ra khỏi cơ thể đang hôn mê của Mayissa, các bác sĩ nhận thấy đứa trẻ không có dấu hiệu sống. Tuy nhiên bằng mọi cách, tổ y tế vẫn cố gắng thực hiện các thủ thuật hồi sức.

Em bé được lấy ra khỏi bụng Mayissa không hề có dấu hiệu sống

Nỗi sợ hãi của các bác sĩ tan biến khi họ đột nhiên nghe thấy những âm thanh ngọt ngào nhất ở Aleppo ngày hôm đó – tiếng khóc của đứa trẻ sơ sinh. Bây giờ người mẹ trẻ và đứa con trai đang trong giai đoạn hồi phục sau sinh. Họ và tất cả những người Syria khác đều mong một ngày hòa bình sớm quay lại với đất nước mình.

Các bác sĩ đã phải làm mọi thủ thuật hồi sức, bao gồm hút đờm nhớt, ấn ngực, ấn bụng, thậm chí xốc ngược em bé

Clip toàn ảnh ra đời đầy xúc động của em bé


Chia sẻ cho bạn bè!

0

Facebook Comments