Đây là lý do vì sao nên mang bao cao su bên mình dù không làm ‘chuyện ấy’


Khi nhắc tới bao cao su, ai cũng nghĩ công dụng của nó chủ yếu được sử dụng trong lúc quan hệ tình dục. Nhưng thực chất, nó còn có nhiều công dụng vi diệu khác rất có ích trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Với thành phần chủ yếu là cao su nên bao cao su có tính đàn hồi rất cao. Vì vậy mà nó được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày như làm phao cứu sinh trong những trường hợp khẩn cấp, thay thế dây thun hay làm túi chườm lạnh,…

Mở nắp chai, lọ

Ảnh minh họa: Internet

Những chai, lọ thức ăn lúc mới mua thường rất khó để mở nắp. Bạn có thể dễ dàng xử lý nó bằng cách kéo dài chiếc bao cao su, trùm lên nắp của chúng là bạn có thể mở ra một cách dễ dàng. Vì bao cao su sẽ giúp gia tăng lực ma sát giữa tay và nắp chai, khiến lực tác dụng lên chúng mạnh và mở ra dễ dàng hơn.

Thay thế dây thun

Ảnh minh họa: Internet

Chị em phụ nữ thường dùng dây thun để buộc tóc hay giữ các đồ vật không bị rơi, rớt. Để tiết kiệm và có những sợi dây thun độc lạ theo cách riêng của mình bạn có thể sử dụng bao cao su để thay thế. Bạn có thể giữ nguyên hình dáng ban đầu của bao cao su để buộc thành hình dáng của một sợi dây dài. Hoặc cũng có thể cắt nhỏ thành từng khoanh với độ dày, mỏng tùy theo sở thích và mục đích sử dụng của mỗi người. Nhớ cắt thẳng và đều tay để cho ra những sản phẩm đẹp mắt nhất.

Làm túi chườm lạnh

Ảnh minh họa: Internet

Với những người hay nhức mỏi tay chân hoặc bị đau vai gáy, nên thường xuyên chườm đá lạnh lên chỗ đau. Nhưng nếu bạn không có những dụng cụ chuyên dụng, cũng đừng lo lắng. Hãy bỏ cồn và nước theo tỷ lệ 1:3 vào một chiếc bao cao su rồi đặt vào trong ngăn đá tủ lạnh, chỉ sau khoảng 15 đến 20 phút bạn sẽ có chiếc túi chườm lạnh hiệu quả.

Làm bao chống nước cho các thiết bị điện tử

Ảnh minh họa: Internet

Thay vì sử dụng những loại bao chống nước trôi nổi trên thị trường với giá thành không hề rẻ những lại không đảm bảo về chất lượng. Bạn hãy dùng một chiếc bao cao su để bảo vệ điện thoại của mình khi muốn chụp hình dưới nước hoặc vô tình bị dính mưa, phương pháp này vừa tiết kiệm lại vừa rất an toàn cho thiết bị bạn có thể hoàn toàn an tâm.

Bảo vệ vết thương không bị thấm nước

Ảnh minh họa: Internet

Khi bị thương ở tay hoặc chân cần phải băng bó mà bạn phải đi tắm hoặc ra ngoài khi trời mưa mà không muốn làm ướt vết thương để tránh nhiễm trùng. Lúc này bạn chỉ cần kéo dài một chiếc bao cao su, cắt đầu phần dưới rồi trùm nó lên vết thương là bạn đã có thể tắm rửa một cách thoải mái.

Làm phao bơi

Ảnh minh họa: Internet

Trong những trường họp đi du lịch xa ở những khu vực sông suối bằng tàu, thuyền nếu vô tình gặp trường hợp nguy hiểm nhưng không có phao. Đừng hốt hoảng, hãy bình tĩnh lấy 1 đến 2 chiếc bao cao su, thổi đầy hơi vào đó là nó có thể trở thành phao bơi giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm.

Theo phunuvagiadinh


Chia sẻ cho bạn bè!

0
880 shares

Facebook Comments